สาวก ลูฟี่ ต้องมา! ตามรอย วันพีซ One Piece อนิเมะดัง ที่ คุมาโมโตะ รูปปั้นโจรสลัดหมวกฟาง

สาวก ลูฟี่ ต้องมา! ตามรอย วันพีซ One Piece อนิเมะดัง ที่ คุมาโมโตะ รูปปั้นโจรสลัดหมวกฟาง
เอิงเอย
4 มิถุนายน 2564 ( 14:00 )
1.9K

      ต้องบอกว่าวินาทีนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โจรสลัดหมวกฟาง มังกี้ ดี ลูฟี่ จาก อนิเมะชื่อดัง วันพีซ One Piece ที่สร้างกระแสดังระเบิดสุดๆ ทำให้มีแฟนอนิเมะเหนียวแน่นจากทั่วโลกที่ติดตามกันมามากกว่า 20 ปีเลยทีเดียวค่ะ และแน่นอนว่า ที่ญี่ปุ่นดังก็พีคสุดๆ จึงทำให้มี สถานที่ท่องในเที่ยวญี่ปุ่น หลายๆ ที่ ที่สร้างขึ้นเพื่อให้แฟนการ์ตูนได้มาเจอกับ เจ้าแห่งโจรสลัด ลูฟี่ คนนี้นั่นเอง หนึ่งในนั้นก็คือ ที่ จังหวัด คุมาโมโตะ (Kumamoto) แห่งนี้ค่ะ เอาล่ะ ไปตามหาลูฟี่กันได้เลย!

 

Hokiyu / Shutterstock.com

รูปปั้นลูฟี่ One Piece
เที่ยวญี่ปุ่น ที่ คุมาโมโตะ

 

      วันพีซ (One Piece) เป็นมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เขียนโดย อาจารย์ เออิจิโระ โอดะ (Eiichiro Oda) ซึ่งได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก โดยตีพิมพ์ไปมากกว่า 320 ล้านเล่มทั่วโลก ระหว่างปี พ.ศ. 2540-2557 จนได้กลายเป็น อนิเมะ และภาพยนตร์ อีกหลายภาคเลยทีเดียวค่ะ

 

tipwam / Shutterstock.com

 

      ความสนุกของ วันพีซ ที่ทำให้มีแฟนๆ ติดตามกันอย่างมากมายขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่า เนื้อหาหลักของเรื่อง คือ การผจญภัย มิตรภาพ และจินตนาการ ในท้องทะเลของเหล่าโจรสลัดกลุ่มต่างๆ ที่บรรเจิดสุดๆ โดยมี วันพีซ เป็นสมบัติลึกลับที่ทุกคนเฝ้าตามหา ใครที่ยังไม่ได้ดู อนิเมะวันพีซ บอกเลยว่า พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!

🌟 ดู วันพีซ อนิเมะออนไลน์ ได้ที่ >> รวมลิงค์ดู One Piece ปี 1-14 ดูออนไลน์จุใจกว่า 500 ตอน

     และสำหรับวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปตามรอย ลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟาง กันที่ คุมาโมโตะ จังหวัดบ้านเกิดของอาจารย์โอดะ กันค่ะ

 

รูปปั้นลูฟี่ ที่ คุมาโมโตะ

 

Koshiro K / Shutterstock.com

 

     หลายๆ คนคงรู้จัก เจ้าหมี คุมะมง มาสคอสชื่อดังของจังหวัดคุมาโมโตะกันอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่คุมาโมโตะแห่งนี้ มีรูปปั้นของ โจรสลัดหมวฟาง ลูฟี่ อยู่ด้วย!

      โดยรูปปั้นลูฟี่นี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ อาจารย์โอดะ ผู้เขียนเรื่อง วันพีซ เนื่องจากในเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในจังหวัดคุมาโมโตะเมื่อเดือนเมษายน 2016 บ้านเรือนหลายแห่งพังทลาย อาคารถล่มจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนด้วยกัน อาจารย์โอดะ จึงได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองคุมาโมโตะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา จำนวนเงิน 800 ล้านเยนด้วยกันค่ะ

      โดยยอดการบริจาคถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ 500 ล้านเยนนั้นได้บริจาคในนามของ “ลูฟี่” และอีก 300 ล้านเยน บริจาคในนามของอาจารย์โอดะเอง

 

Koshiro K / Shutterstock.com

 

      ทำให้ นายอิคุโอ คาบาชิม่า (Ikuo Kabashima) ผู้ว่าราชการจังหวัดคุมาโมโตะ ประกาศสร้างอนุสรณ์ รูปปั้นหมวกฟางลูฟี่ ขึ้นที่คุมาโมโตะแห่งนี้ เพื่อเป็นเกียรติให้กับอาจารย์โอดะ โดยรูปปั้นได้ตั้งไว้ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดคุมาโมโตะค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คที่แฟนๆ การ์ตูน และนักท่องเที่ยว แวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

 

      อีกทั้งยังมีแผนที่จะมีรูปปั้นตัวการ์ตูนอื่นๆ จากเรื่อง วันพีซ นอกจาก ลูฟี่ เพิ่มขึ้นภายในเมืองอีกด้วย สำหรับใครที่ไปเที่ยวคุมาโมโตะ บอกเลยว่า ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปเจอกับ ลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟาง กันสักหน่อยแล้วค่ะ!

 

  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Fx46BvYnXUkMubRS7
  • การเดินทาง : สามารถเดินทางโดย รถราง Kumamoto City Tram ลงที่สถานี Shiritsu Taiikukan-mae และเดินต่อประมาณ 10 นาที

 

ที่เที่ยวตามรอย อนิเมะดัง เรื่องอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<