รีเซต

ตามรอย วันพีซ One Piece อนิเมะดัง ที่ คุมาโมโตะ 10 รูปปั้นโจรสลัดหมวกฟาง

ตามรอย วันพีซ One Piece อนิเมะดัง ที่ คุมาโมโตะ 10 รูปปั้นโจรสลัดหมวกฟาง
เอิงเอย
17 กุมภาพันธ์ 2566 ( 16:00 )
17.6K

      ต้องบอกว่าวินาทีนี้ ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก โจรสลัดหมวกฟาง มังกี้ ดี ลูฟี่ จาก อนิเมะชื่อดัง วันพีซ One Piece ที่สร้างกระแสดังระเบิดสุดๆ ทำให้มีแฟนอนิเมะเหนียวแน่นจากทั่วโลกที่ติดตามกันมามากกว่า 20 ปีเลยทีเดียวค่ะ และแน่นอนว่า ที่ญี่ปุ่นดังก็พีคสุดๆ จึงทำให้มี สถานที่ท่องในเที่ยวญี่ปุ่น หลายๆ ที่ ที่สร้างขึ้นเพื่อให้แฟนการ์ตูนได้มาเจอกับ เจ้าแห่งโจรสลัด ลูฟี่ คนนี้นั่นเอง หนึ่งในนั้นก็คือ ที่ จังหวัด คุมาโมโตะ (Kumamoto) แห่งนี้ค่ะ เอาล่ะ ไปตามหาลูฟี่กันได้เลย!

 

Koshiro K / Shutterstock.com,
Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

เที่ยวญี่ปุ่น ที่ คุมาโมโตะ ตามหา 10 รูปปั้นกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

 

      วันพีซ (One Piece) เป็นมังงะ หรือหนังสือการ์ตูนชื่อดังของญี่ปุ่น ที่เขียนโดย อาจารย์ เออิจิโระ โอดะ (Eiichiro Oda) ซึ่งได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก โดยตีพิมพ์ไปมากกว่า 320 ล้านเล่มทั่วโลก ระหว่างปี พ.ศ. 2540-2557 จนได้กลายเป็น อนิเมะ และภาพยนตร์ อีกหลายภาคเลยทีเดียวค่ะ

 

tipwam / Shutterstock.com

 

      ความสนุกของ วันพีซ ที่ทำให้มีแฟนๆ ติดตามกันอย่างมากมายขนาดนี้ นั่นก็เพราะว่า เนื้อหาหลักของเรื่อง คือ การผจญภัย มิตรภาพ และจินตนาการ ในท้องทะเลของเหล่าโจรสลัดกลุ่มต่างๆ ที่บรรเจิดสุดๆ โดยมี วันพีซ เป็นสมบัติลึกลับที่ทุกคนเฝ้าตามหา ใครที่ยังไม่ได้ดู อนิเมะวันพีซ บอกเลยว่า พลาดไม่ได้แล้วค่ะ!

🌟 ดู วันพีซ อนิเมะออนไลน์ ได้ที่ >> รวมลิงค์ดู One Piece ปี 1-14 ดูออนไลน์จุใจกว่า 500 ตอน

ดู One Piece วันพีซ อนิเมะออนไลน์

     และสำหรับวันนี้ เราจะขอพาทุกคนไปตามรอย ลูฟี่ โจรสลัดหมวกฟาง กันที่ คุมาโมโตะ จังหวัดบ้านเกิดของอาจารย์โอดะ กันค่ะ

 

1. รูปปั้นลูฟี่

 

Koshiro K / Shutterstock.com

 

     หลายๆ คนคงรู้จัก เจ้าหมี คุมะมง มาสคอสชื่อดังของจังหวัดคุมาโมโตะกันอยู่แล้ว แต่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าที่คุมาโมโตะแห่งนี้ มีรูปปั้นของ โจรสลัดหมวฟาง ลูฟี่ อยู่ด้วย!

      โดยรูปปั้นลูฟี่นี้ สร้างขึ้นเพื่อเป็นเกียรติให้กับ อาจารย์โอดะ ผู้เขียนเรื่อง วันพีซ เนื่องจากในเหตุการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงในจังหวัดคุมาโมโตะเมื่อเดือนเมษายน 2016 บ้านเรือนหลายแห่งพังทลาย อาคารถล่มจำนวนมาก และมีผู้เสียชีวิตหลายสิบคนด้วยกัน อาจารย์โอดะ จึงได้บริจาคเงินเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองคุมาโมโตะ ซึ่งเป็นบ้านเกิดของเขา จำนวนเงิน 800 ล้านเยนด้วยกันค่ะ

      โดยยอดการบริจาคถูกแบ่งออกเป็น 2 ส่วน คือ 500 ล้านเยนนั้นได้บริจาคในนามของ “ลูฟี่” และอีก 300 ล้านเยน บริจาคในนามของอาจารย์โอดะเอง

 

Koshiro K / Shutterstock.com

 

      ทำให้ นายอิคุโอ คาบาชิม่า (Ikuo Kabashima) ผู้ว่าราชการจังหวัดคุมาโมโตะ ประกาศสร้างอนุสรณ์ รูปปั้นหมวกฟางลูฟี่ ขึ้นที่คุมาโมโตะแห่งนี้ เพื่อเป็นเกียรติให้กับอาจารย์โอดะ โดยรูปปั้นได้ตั้งไว้ที่บริเวณหน้าศาลากลางจังหวัดคุมาโมโตะค่ะ ทำให้ที่นี่กลายเป็นแลนด์มาร์คที่แฟนๆ การ์ตูน และนักท่องเที่ยว แวะมาถ่ายรูปสวยๆ กันอีกด้วย

 

      นอกเหนือจากลูฟี่ที่ถูกสร้างขึ้นเป็นชิ้นแรกแล้ว หลังจากนั้นก็มีรูปปั้นตัวการ์ตูนอื่นๆ เพิ่มขึ้นภายในเมืองอีกด้วย ใครที่ไปเที่ยวคุมาโมโตะ บอกเลยว่า ยังไงก็ต้องไม่พลาดไปตามหากันให้ครบๆ

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Fx46BvYnXUkMubRS7
 • การเดินทาง : สามารถเดินทางโดย รถราง Kumamoto City Tram ลงที่สถานี Shiritsu Taiikukan-mae และเดินต่อประมาณ 10 นาที

 

2. ซันจิ

     พ่อครัวของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง สมาชิกคนที่ 5 ของทีม ความฝันของเขาคือการตามหาสมบัติในตำนานสำหรับนักทำอาหาร ที่เรียกว่า All Blue ซึ่งว่ากันว่ามีปลาทั้งหมดในโลกอยู่ที่นั่น

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/jmvKDKXeVNeRRr6u6
 • การเดินทาง : จากชานชาลา 25 ที่ Sakuramachi Bus Terminal ขึ้นรถบัส K3-3 ไปยัง Kiyama หลังจากนั้นประมาณ 50 นาที ให้ลงที่ Terasako แล้วเดินประมาณ 10 นาที

 

3. อุซป

 

Shawn.ccf / Shutterstock.com

 

     นักแม่นปืนประจำกลุ่ม ความฝันของเขาคือการได้เป็น นักรบผู้กล้าหาญที่ยิ่งใหญ่แห่งมหาสมุทร เหมือนกับพ่อของเขานั่นเอง

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/7EuyFQH4DivVqhqeA
 • การเดินทาง : ขึ้นรถบัส Kyushu Odan จากสถานี Sakuramachi Terminal 6 และลงที่สถานี Aso (ประมาณ 100 นาที) / นั่งรถไฟจากสถานี Kumamoto และขึ้นตรงไปยังสถานี Aso ผ่านทางสาย Hohi

 

4. โทนี่ ช็อปเปอร์

     คุณหมอประจำกลุ่ม และยังเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดบนเรือด้วย ช็อปเปอร์เป็นกวางเรนเดียร์ที่กินผลปีศาจ ฮิโตะ ฮิโตะ โนะ มิ ที่ทำให้เขากลายเป็นมนุษย์ ความฝันของเขาคือการเป็นหมอที่สามารถรักษาโรคได้ และเดินทางไปทั่วโลก

 

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/Vdc1ELH8eUgMZYy97
 • การเดินทาง : ขึ้นรถรางไปยัง Zoological & Botanical Gardens Entrance จากนั้นเดินต่ออีก 5 นาทีไปยังสวนสัตว์

 

5. บรู๊ค

     นักดนตรีผมทรงแอฟโฟรประจำเรือ ผู้กินผลปีศาจ โยมิ โยมิ โนะ มิ ซึ่งทำให้เขาสามารถฟื้นคืนชีพหลังจากตายได้

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/m32Nr2ZJ5D6Qm16u5
 • การเดินทาง : ขึ้นสาย K2-4, K2-5, M3-1 หรือ M3-2 จากสถานีรถบัส Sakuramachi และลงที่สถานี Mifunemachi ป้ายรถบัส Kyoryu Hakubutsukan (พิพิธภัณฑ์ไดโนเสาร์) สวนสาธารณะอยู่ห่างจากที่นี่โดยใช้เวลาเดิน 1 นาที

 

6. โซโล

 

Photo : 熊本復興プロジェクトKUMAMOTO REVIVAL PROJECT

 

     โซโล เป็นอดีตนักล่าค่าหัว และสมาชิกคนแรกที่เข้าร่วมกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ความฝันของเขาคือการเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zjU1gRVyz2McdomC6
 • การเดินทาง : ขึ้นรถไฟจากสถานี Kumamoto หรือสถานี Shin-Suizenji ไปยังสถานี Higo-Ozu และเดินอีก 5 นาทีไปยังสวนสาธารณะ

 

7. แฟรงกี้

     สมาชิกคนที่แปดของเรือ อดีตเด็กฝึกงานของ Tom นักต่อเรือในตำนาน ทีถูกตัดสินประหารชีวิตจากข้อหาเป็นผู้สร้างเรือให้กับราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์ ซึ่งความบ้าระห่ำหวังจะช่วยชีวิตอาจารย์ให้ได้ในครั้งนั้น ทำให้แฟรงกี้บาดเจ็บสาหัสจนต้องดัดแปลงตัวเองเป็นมนุษย์ไซบอร์ก

 • พิกัด : https://goo.gl/maps/QEpd3cxz3pGggdJMA
 • การเดินทาง : รถไฟ Minamiaso ที่ให้บริการสถานี Takamori ถูกปิดตั้งแต่ปี 2559 แต่คาดว่าจะเปิดให้บริการอีกครั้งในฤดูร้อนปี 2566

 

8. นิโค โรบิน

 

Photo : 熊本復興プロジェクトKUMAMOTO REVIVAL PROJECT

 

     นิโค โรบิน เป็นที่รู้จักตั้งแต่เธอยังเด็กในฐานะ "เด็กปีศาจ" เป็นนักโบราณคดีของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง โรบินกินผล ฮานะ ฮานะ โนะ มิ ทำให้เธอสามารถจำลองมือ (หรือส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกาย) บนพื้นผิวใดก็ได้ และเป็นเพียงคนเดียวที่สามารถอ่าน และตีความโพเนกลีฟ ซึ่งถือเป็นเรื่องต้องห้ามของรัฐบาลโลก

 

9. นามิ

     นามิเป็นต้นหนของเรือ และเธอก็เป็นนักล่าสมบัติอีกด้วย นอกจากนี้เธอยังเป็นนักล้วงกระเป๋าที่ชำนาญมาก สมญานาม "นางแมวขโมย" ความฝันของนามิคือการได้วาดแผนที่โลกที่สมบูรณ์แบบของโลก

 

10. จินเบ

     มนุษย์เงือกจินเบ อดีต 7 เทพโจรสลัด ที่ตอนหลังได้เข้าร่วมกับกลุ่มหมวกฟางในตำแหน่งนายท้ายเรือ

 

====================

ที่เที่ยวตามรอย อนิเมะดัง เรื่องอื่นๆ