เที่ยว เกาะสมุย 3 วัน 2 คืน เล่นทะเล เดินหาด หาน้องหมู กิน เที่ยวทั้งวัน

เที่ยว เกาะสมุย 3 วัน 2 คืน เล่นทะเล เดินหาด หาน้องหมู กิน เที่ยวทั้งวัน
SummerB
31 มีนาคม 2564 ( 18:00 )
1.3K

     เกาะสมุย ถือเป็นสถานที่พักผ่อนอันดับต้นๆ ในภาคใต้ มีน้ำทะเลใสๆ เกาะสวยๆ และที่พักดีๆ มากมาย เป็นสวรรค์ของการพักผ่อนอย่างแท้จริง ใครที่สนใจจะจัดทริป เที่ยว เกาะสมุย 3 วัน 2 คืน ในช่วงหน้าร้อนนี้ มาดูกันว่าตลอดทริปจะมีที่เที่ยว ที่กิน และกิจกรรมสนุกๆ อะไรให้ทำบ้าง ตามเรามาเลย!

 

ทริป 3 วัน 2 คืน เกาะสมุย

กิน เที่ยว ทั้งวัน

 

Day 1 เดินทางถึง เกาะสมุย

 

     บินออกจากกรุงเทพฯประมาณ 11 โมง กว่าจะถึง เกาะสมุย และเดินทางเข้าที่พักที่ Samui Luxury Bayside Villa ก็เกือบๆ บ่ายสอง เพราะงั้นวันแรกเราก็จะวางแพลนกันแบบชิลๆ ระหว่างนั้นก็พักผ่อน เดินเล่น ถ่ายรูป เล่นน้ำทะเลบริเวณที่พักกัน

 

 

     Samui Luxury Bayside Villa ตั้งอยู่ที่ หาดปลายแหลม ตำบลบ่อผุด เป็นหาดที่ให้ความเป็นส่วนตัว และค่อนข้างสงบ ภายในตัวที่พักตกแต่งด้วยโทนสีขาวกับสีเทาเป็นหลัก สะอาดสะอ้าน และกว้างขวาง มีทั้งหมด 4 ห้องนอนด้วยกัน เหมาะสำหรับไปพักเป็นครอบครัวหรือกับแก๊งเพื่อนก็ได้ค่ะ

 

เที่ยว เกาะสมุย 2 วัน 3 คืน

 

     บนที่พักสามารถเห็นวิวทะเล กับ รีสอร์ท Six Sense Samui ที่ตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามได้อย่างชัดเจน น้ำทะเลตรงจุดนี้ค่อนข้างใส สามารถลงไปเล่นได้ แต่อาจต้องระวังโขดหินสักหน่อย เพราะหินค่อนข้างเยอะ 

 

 

     พอตกเย็นเราก็ไปเติมพลังกันที่ ร้านข้าวหอม เป็นร้านอาหารพื้นเมืองชื่อดังที่เกาะสมุย จากที่เห็นในรูป ไม่ต้องบอกก็รู้ว่าหิวขนาดไหน สั่งมาเยอะมาก แต่ก็หมดนะ เพราะอร่อย รสชาติจัดจ้านถึงใจ สมกับเป็นอาหารปักษ์ใต้จริงๆ ค่ะ 

 

     เมนูเด็ดของทางร้านเลยคือ หมูโค เป็นหมูสามชั้นทอด ที่ไม่มีรูปไม่ใช่เพราะไม่อร่อยนะ แต่อร่อยมากจนถ่ายไม่ทัน หมดซะก่อนนี่แหละค่ะ นอกจากนั้นก็มี ปูม้านึ่ง เนื้อแน่นๆ หวานอร่อย แกงส้มปลาอินทรีย์ ฉู่ฉี่ปลาอินทรีย์ แล้วก็ กุ้งผัดซอสมะขาม แล้วก็เมนูเด็ดอื่นๆ อีกเยอะแยะที่สั่งมาแล้วถ่ายไม่ทันค่ะ 😅

 

 

     ทานอาหารเสร็จจนอิ่มพุงกางเราก็ไปเดินเล่นกันที่ หมู่บ้านชาวประมง (Fisherman Village) ซึ่งเป็นถนนคนเดินชื่อดังในตัวเมืองสมุยค่ะ ตามข้างทางก็จะมีของขายมากมาย ทั้งเสื้อผ้า เครื่องประดับ ของกิน พอเดินลึกเข้าไปอีกก็จะมีร้านนั่งชิล และร้านอาหารมากมายตรงริมทะเล และมีการแสดงเล่นไฟสุดระทึกให้ชมด้วยค่ะDay 2 เที่ยวเกาะ ตามหาน้องหมู

 

 

     วันนี้เราจะได้ออกเดินทางตามหาน้องหมูกันแล้ว! ซึ่งแพลนวันนี้ เราจะไปเที่ยวสองเกาะด้วยกัน คือ เกาะมัดสุม และ เกาะแตน ออกเดินทางจากที่พักโดยรถรับส่งตั้งแต่ 8 โมงเช้า ใช้เวลาประมาณ 45 นาทีไปถึง ท่าเรือท้องกรูด เพื่อขึ้นเรือหางยาวที่เหมาไว้ไปตะลุย 2 เกาะที่ว่า ระหว่างนั่งเรือน้ำก็ชมวิวสวยๆ ของหมู่เกาะที่รายล้อม รับลมทะเลเย็นๆ กับน้ำทะเลที่สาดมาเป็นระยะ 

 

 

     นั่งเรือมาสักพัก ในที่สุดก็ถึง เกาะมัดสุม แล้วค่า! และน้องตัวแรกที่มาต้อนรับพวกเราก็คือ น้องรถเมล์ เป็นลูกหมูอายุได้ 3 เดือน แต่น้องตัวใหญ่เกิน 3 เดือนมากค่ะ เห็นชาวบ้านที่ดูแลบอกว่าน้องกินเก่งมาก ก็เลยโตไว แล้วก็มีน้องหมูตัวอื่นๆ อีก เชื่องมากค่ะ เขายอมให้พวกเราจับได้ แต่อย่ากวนเขาเยอะนะคะ ไม่งั้นเขาจะหนีไปนอนตากแดดร้อนๆ ตรงทะเลแบบนี้ 🐷 🌤

 

 

     แต่ขนาดหนีมาถึงนี่ก็ยังอุตส่าห์ตามมาถ่ายรูปนะ 😂

 

 

     นอกจากมีเหล่าน้องหมูให้เล่น ถ่ายรูปกันเพลินๆ แล้ว ยังมีน้ำทะเลที่ใสมากๆ แถมยังมีคลื่นแรงๆ ให้พวกเราเล่นด้วย จริงๆ ที่นี่มีเรือคายัคให้เช่าด้วยนะ แต่เพราะเวลาไม่พอก็เลยไม่ได้เล่นค่ะ แอบเสียดายเหมือนกัน

 

 

     ในทัวร์ที่เหมามาจะมีอาหารกลางวันและผลไม้เตรียมให้พร้อม เราก็เติมพลังกันก่อนที่จะไปลุยกันต่อที่ เกาะแตน 

 

 

     เกาะแตน เป็นเกาะที่คนนิยมมาดำน้ำกันค่ะ ใต้น้ำก็จะมีพวกฝูงปลามากมาย แหวกว่ายกันไปมา แล้วก็มีปะการัง ดอกไม้ทะเลมากมายให้เราได้ดูกัน ตอนนั้นเราใช้เวลาดำน้ำกันที่เกาะนี้แป๊บเดียวเท่านั้น เพราะฝนกำลังจะมา ก็เลยต้องรีบหนีฝน กลับมาที่ท่าเรือท้องกรูดกันก่อนค่ะ

 

     เพราะกลับถึงที่พักไว ยังมีเวลา และฝนไม่ตกตรงที่พัก พวกเราก็เลยไปเล่นทะเลกันต่อที่ตรงที่พักให้หนำใจ นานๆ จะได้มาทะเลทั้งที 😁 

 

 

     มื้อเย็นวันนั้นเราไปทานอาหารกันที่ Buffalo Steakhouse Koh Samui หนึ่งในร้านสเต๊กขึ้นชื่อของเกาะสมุย ตั้งอยู่ตรง ตำบลบ่อผุด ไม่ไกลจากตัวที่พักนัก ร้านนี้จะเด่นในเรื่องของ สเต๊ก และ ไวน์ ซึ่งอร่อยสมชื่อคะ เนื้อคุณภาพดี นอกจากสเต๊กแล้วก็มี พาสต้า ข้าว สลัด ซุป และของหวานหน้าตาน่าทานให้เลือกสรร อาหารรสชาติดีใช้ได้ค่ะ บรรยากาศร้านก็ดี จัดร้านสวย มีความโคซี่ๆ กว้างขวาง นั่งได้เพลินเลยค่ะDay 3 หาดละไม เยือน หินตา หินยาย

 

     วันนี้เป็นวันสุดท้ายที่จะอยู่เที่ยวเกาะสมุย จึงขอปิดท้ายทริปด้วยการไปเยือน หาดละไม ชม หินตา หินยาย สักครั้ง พอเราเดินเข้าไปในซอย ผ่านร้านค้าต่างๆ ก็จะถึงลานกว้างที่มีโขดหินตามธรรมชาติอยู่ตรงริมทะเล ตรงนั้นเองที่ทำให้เราได้เห็น หินตา หินยาย ซึ่งมีรูปร่างหน้าตาเหมือนอวัยวะของมนุษย์ ซึ่งเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเล

 

 

     จริงๆ มีตำนานที่เล่าขานถึงความเป็นมาของ หินตา หินยาย ด้วยนะ เรื่องมีอยู่ว่า มี ตายายคู่หนึ่ง ชื่อ ตาเครง และ ยายเรียม ล่องเรือ นำสินสอดจาก จังหวัดนครศรีธรรมราช ไปสู่ขอลูกสาวของ ตาม่องลาย ที่จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ระหว่างทางเกิดพายุใหญ่โหมกระหน่ำจนเรือล่ม สินสอดจมน้ำหายไปหมด ญาติสนิทมิตรสหายที่เดินทางมาด้วยกันก็ต่างจมน้ำเสียชีวิต มีคู่ตายายสองคนเท่านั้นที่รอดชีวิต และถูกพัดมาที่หาดแต่เพราะกลัวตาม่องลายจะมองพวกตนว่าเป็นคนเสียสัจจะ จึงอธิษฐานให้ตัวเองกลายเป็นสัญลักษณ์ให้รู้แจ้งว่าตัวเองไม่ได้ทำผิดสัญญา และกระโดดน้ำสละชีพกันทั้งสองคน

 

 

     หลังจากที่ถ่ายรูป เก็บภาพเป็นที่ระลึกกันเรียบร้อยแล้ว เราก็ไปนั่งจิบกาแฟ ทานขนมกันที่ Lolamui Café คาเฟ่บ้านทรงไทยประยุกต์สีขาว ท่ามกลางสวนที่มีแมกไม้ดูร่มรื่น บรรยากาศน่ารัก เหมือนเป็นบ้านรับรองมากกว่าคาเฟ่ ที่สำคัญคือ เค้กดีงาม เครื่องดื่มอร่อย เป็นการปิดท้ายทริปก่อนกลับกรุงเทพได้ดีมากค่ะ

 

 

     รอบนี้ตั้งใจไปเที่ยวแบบชิลๆ แพลนเลยไม่แน่นมาก ที่จริงแล้วเกาะสมุยยังมีที่เที่ยวสวยๆ อีกเพียบ เช่น เกาะวัวตาหลับ น้ำตกหน้าเมือง จุดชมวิวลาดเกาะ วัดพระเจดีย์แหลมสอ และที่อื่นๆ อีกเยอะแยะที่ยังไม่ได้ไปเก็บ ใครที่แพลนจะไปเที่ยวสมุยก็อย่าลืมไปเก็บที่เที่ยวให้เต็มที่นะคะ 😊