รีเซต

เกาะไผ่ ที่เที่ยวพัทยา One Day Trip ทะเลใกล้กรุงเทพ น้ำใส ทรายขาวสุดๆ

เกาะไผ่ ที่เที่ยวพัทยา One Day Trip ทะเลใกล้กรุงเทพ น้ำใส ทรายขาวสุดๆ
nukkpidet
10 มีนาคม 2564 ( 12:00 )
167.9K
11

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ แบบ One Day Trip กันที่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ของ ภาคตะวันออก อย่าง พัทยา กันค่ะ เกาะนี้ทุกคนน่าจะคุ้นหูกันมาบ้างแล้ว เพราะมีเสียงเล่าลือกันว่า น้ำใสมากกก ใสแบบที่เราจะหาไม่ได้จากทะเลใกล้ๆ กรุงเทพ อย่างแน่นอนค่ะ ไปค่ะ ไปดูความใสของ เกาะไผ่ กันเลยดีกว่า

 

 

เกาะไผ่ ที่เที่ยวทะเล พัทยา น้ำใสแจ๋ว เหมือนไปเที่ยวทะเลใต้

 

ที่เที่ยว ภายใน เกาะไผ่

     เกาะไผ่ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หมู่เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากเกาะล้านไปทางตะวันตก ประมาณ 10 กิโลเมตร จริงๆ แล้วบริเวณนี้มีหมู่เกาะรวมกันอยู่มากมายเลยค่ะ ทั้ง เกาะไผ่ กาะกลึงบาดาล เกาะมารวิชัย เกาะลิ้น เกาะเหลือม และ เกาะหูช้าง ค่ะ โดย เกาะไผ่ แห่งนี้ จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดนั่นเองค่ะ ซึ่งในปัจจุบันนั้นจะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือค่ะ

 

 

     ไฮไลท์ของ เกาะไผ่ ก็คือ ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติทางใต้ทะเล ที่ได้รับการดูแลและฟื้นฟูเป็นอย่างดีค่ะ เลยทำให้ที่นี่มีนักท่องเที่ยว ที่ส่วนใหญ่จะนิยมไปพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมปะการัง พายเรือคายัคใสๆ แบบเห็นทะเลกันชัดๆ ไปเลย และเดินเล่นบนหาดทรายสีขาวสวยงดงาม ที่มีจุดถ่ายรูปสวยๆ เยอะมากเลยค่ะ ไม่ว่าใครที่มาที่นี่ ต่างก็ต้องมาเช็คอินถ่ายรูปกันบนหาดทั้งนั้นเลยค่ะ 

 

Panwasin seemala / Shutterstock.com

 

     แต่ส่วนใหญ่แล้ว นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเที่ยว เกาะไผ่ กันแบบไปเช้าเย็นกลับเท่านั้นนะคะ เพราะเกาะนี้จะไม่อนุญาตให้พักค้างคืนค่ะ ไปเที่ยวได้อย่างเดียว และควรจะนำอาหารและน้ำดื่มติดไปด้วยนะคะ เพราะบนเกาะจะไม่มีร้านค้าร้านอาหารให้บริการ สำหรับใครที่เคยเห็นจากรีวิวต่างๆ ว่า เกาะที่นี่มีหมู ต้องบอกก่อนว่า หมูน้อย อู้ดๆ นั้น เป็นของบริษัททัวร์แห่งหนึ่งที่นำมาบนเกาะนั่นเองค่ะ บนเกาะไม่ได้มีน้องหมูอยู่แต่อย่างใดค่ะ แต่ใครอยากจะถ่ายรูปกับน้องหมูก็ต้องไปทัวร์กับบริษัทนั้นเท่านั้นค่ะ 

 

Diego Fiore / Shutterstock.com

 

     ใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะแบบเต็มๆ ใกล้ๆ กรุงเทพฯ แบบนี้ เกาะไผ่ ก็ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ เพราะทั้งเงียบสงบและสามารถเล่นกิจกรรมทางน้ำได้แบบเต็มๆ เที่ยวได้ครบแม้จะเป็นแค่ One Day Trip ก็ตาม แนะนำว่าใช้เวลาครึ่งวันไปกับเกาะไผ่เลยค่ะ พอช่วงครึ่งบ่ายก็ออกไปเที่ยวเกาะรอบๆ ให้คุ้มค่า แต่ก่อนออกเรือก็อย่าลืมเช็คสภาพอากาศกันดีๆ นะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยวค่ะ

 

 

การเดินทาง ไป เกาะไผ่ 

     ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ให้ใช้ถนนเส้นบางนา-ตราด เข้าชลบุรีไปทางพัทยาใต้ แล้วไปยังแหลมบาลีฮาย บริเวณนี้จะมีที่จอดรถทั้งแบบฟรีและเสียค่าบริการค่ะ จากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปถึงเกาะไผ่ จะใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ 

 

     และถ้าใครที่ซื้อแพ็คเกจนำเที่ยวกับบริษัททัวร์ ส่วนใหญ่จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ในการเล่นน้ำเตรียมไว้ให้อยู่แล้ว ด้วยความที่เกาะนี้ยังไม่ได้เปิดให้เที่ยวแบบจริงจัง ทำให้ยังไม่มีเรือโดยสารให้บริการ ต้องเช่าเรือมาเองเท่านั้น ซึ่งค่าใช้จ่ายก็จะสูงกว่าเรือโดยสารทั่วไป แต่ถ้าจะไปกันหลายคนอยู่แล้ว ก็นับว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ ที่จะได้ชมความสวยงามของ ทะเลใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้

 

 

ข้อมูล เกาะไผ่ ชลบุรี

  • ที่อยู่ : อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MHr2nJcMDT9iTiev8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 50 บาท , ต่างชาติ 150 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่พักพัทยา ที่น่าสนใจ