ปักหมุด One Day Trip เกาะไผ่ พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เงียบสงบ ส่วนตัวสุดๆ

ปักหมุด One Day Trip เกาะไผ่ พัทยา ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ เงียบสงบ ส่วนตัวสุดๆ
nukkpidet
12 กรกฎาคม 2563 ( 12:45 )
28.3K
9

     วันนี้เราจะพาทุกคนไปเที่ยว ทะเล แบบ One Day Trip กันที่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ใกล้กรุงเทพ อย่าง พัทยา ชลบุรี กันค่ะ กับเกาะที่มีชื่อเรียกว่า เกาะไผ่ เป็นเกาะที่เงียบสงบ จนเกือบจะเป็นเกาะส่วนตัวเลยทีเดียว แต่กลับมีกิจกรรมแบบแน่นๆ รอต้อนรับทุกคนอยู่ค่ะ 

 

ปักหมุด เกาะไผ่ ทะเลใกล้กรุงเทพ

กิจกรรมแน่น แต่ส่วนตัวสุดๆ 

 

     เกาะไผ่ ตั้งอยู่ที่บริเวณของ หมู่เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากเกาะล้านไปทางตะวันตก ประมาณ 10 กิโลเมตร หมู่เกาะนี้จะมีเกาะรวมกันอยู่มากมาย ทั้ง เกาะไผ่ เกาะมารวิชัย เกาะเหลือม เกาะกลึงบาดาล เป็นต้นค่ะ โดย เกาะไผ่ นั้น จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด ในปัจจุบันนั้นจะอยู่ในความดูแลของกองทัพเรือ ใช้เวลาเดินทาง 2 ชั่วโมงจากฝั่งโดยประมาณค่ะ 

 

     บนยอดเขาของ เกาะไผ่ จะมีกระโจมไฟตั้งอยู่เป็นเอกลักษณ์ นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะนิยมไปพักผ่อนชิลๆ เล่นน้ำทะเล ดำน้ำ ชมปะการัง ที่สำคัญคือ มีหาดทรายสีขาวสวยมากๆ แต่เกาะนี้จะไม่อนุญาตให้พักค้างคืนค่ะ นักท่องเที่ยวไปเที่ยวได้อย่างเดียว และควรนำอาหารและน้ำดื่มไปด้วย เพราะจะไม่มีร้านค้าร้านอาหารบนเกาะให้บริการค่ะ 

 

 

     การเดินทางไปที่ เกาะไผ่ นั้น สามารถขึ้นเรือจากท่าเรือแหลมบาลีฮายไปถึงเกาะไผ่ได้เลยค่ะ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็ถึงแล้วค่ะ ถ้าซื้อแพ็คเกจนำเที่ยวกับบริษัททัวร์ ส่วนใหญ่จะมีอุปกรณ์ต่างๆ ในการเล่นน้ำ เตรียมไว้ให้สำหรับนักท่องเที่ยวอยู่แล้ว ด้วยความที่เป็นเกาะสงบ ไม่ครึกครื้นเหมือนเกาะอื่นๆ ทำให้การเดินทางยังต้องเป็นการเช่าเรือมา ซึ่งค่าใช้จ่ายจะสูงกว่าเรือเดินสารทั่วไป แต่ถ้าไปกันหลายคนก็นับว่าคุ้มค่ามากๆ ค่ะ เพราะเกาะทั้งเกาะอาจจะเป็นของเราเลยก็ได้ค่ะ

 

     ใครที่อยากดื่มด่ำกับบรรยากาศของเกาะแบบเต็มๆ และใกล้กรุงเทพฯ แบบนี้ เกาะไผ่ ก็ตอบโจทย์มากๆ เลยค่ะ เพราะสามารถเล่นกิจกรรมได้แบบเน้นๆ เลยทีเดียว คนไม่พลุกพล่าน ส่วนตัวสุดๆ เที่ยวได้แบบ One Day Trip จริงๆ แนะนำให้ใช้เวลาครึ่งวันไปกับเกาะไผ่เลยค่ะ พอช่วงครึ่งบ่ายก็ออกไปเที่ยวเกาะรอบๆ ให้คุ้มค่าเช่าเรือเลย ก่อนออกเรือก็อย่าลืมเช็คสภาพอากาศกันดีๆ นะคะ จะได้ไม่เสียเที่ยวค่ะ         

 

 

  • ที่อยู่ : เกาะไผ่ อ่าวพัทยา ตำบลนาเกลือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/MHr2nJcMDT9iTiev8 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • ค่าเข้าชม : คนไทย 50 บาท , ต่างชาติ 150 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง