12 เดือน 12 ที่เที่ยว ชมดอกไม้ ในเมืองไทย ถ่ายรูปสวย เที่ยวได้ทั้งปี

12 เดือน 12 ที่เที่ยว ชมดอกไม้ ในเมืองไทย ถ่ายรูปสวย เที่ยวได้ทั้งปี
aichan
25 สิงหาคม 2560 ( 23:00 )
4.5K

 

เมืองไทยของเรามีที่เที่ยวชมดอกไม้สวยๆ อยู่หลายแห่ง หากไล่ตั้งแต่เดือนมกราคมไปจนถึงธันวาคม จะพบว่ามีเส้นทางสายดอกไม้ที่บานสวยตลอดทั้งปี ใครที่ชอบธรรมชาติ ชอบถ่ายรูปต้องตามไปดู 12 เดือน 12 ที่เที่ยว ชมดอกไม้ รับรองว่าถ่ายรูปสวย แถมเลือกเที่ยวได้ทั้งปี

 

 

 

มกราคม

นางพญาเสือโคร่ง ภูลมโล

อ.ด่านซ้าย จ.เลย

 

 

เริ่มต้นปีด้วยสีชมพูสดใสของดอกนางพญาเสือโคร่งซึ่งพร้อมใจกันบนสะพรั่งทั่วทั้งขุนเขาที่ ภูลมโล อ.ด่านซ้าย จ.เลย แม้ว่าจะต้องนั่งรถผ่านถนนลูกรังที่ขรุขระ แต่เมื่อได้ขึ้นไปถึงยอดเขา ก็จะได้พบกับความสวยงามตระการตาของดอกไม้ท่ามกลางอากาศหนาวเย็น นอกจากนี้จากบนเขายังสามารถมองเห็นรอยต่อของ 3 จังหวัด คือ พิษณุโลก เลย และเพชรบูรณ์ เป็นทิวทัศน์ที่งดงามอีกด้วย

 

อ่านเพิ่มเติม

ภูลมโล ชมซากุระเมืองไทย พญาเสือโคร่งสีชมพู ทั้งขุนเขา

===========================

 

 

กุมภาพันธ์

ทะเลบัวแดง

อ.กุมภวาปี จ.อุดรธานี

 

 

พบกับความมหัศจรรย์ทางธรรมชาติของทะเลบัวแดง หนึ่งในที่เที่ยว Unseen Thailand ที่ต้องไปเห็นกับตาตัวเองสักครั้ง นั่งเรือชมความงดงามของบัวแดงหรือบัวสาย ที่พร้อมใจกันบานสะพรั่งทั่วพื้นที่กว่า 28,125 ไร่ ของหนองหาน อ.ภุมภวาปี จ.อุดรธานี นอกจากดอกบัวแล้ว ยังเต็มไปด้วยพันธุ์นก ปลา และพืชน้ำที่อุดมสมบูรณ์

 

 

อ่านเพิ่มเติม

ทะเลบัวแดง บึงหนองหาน กุมภวาปี ที่เที่ยวสุด unseen อุดรธานี

===========================

 

 

มีนาคม

อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์

มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม

 

 

เที่ยวชมดอกไม้สวยในเส้นทางใกล้กรุงเทพที่ อุโมงค์ชมพูพันธุ์ทิพย์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน จ.นครปฐม ต้นชมพูพันธุ์ทิพย์หรือตาเบบูญ่าซึ่งเติบโตเบ่นบาน ชูช่ออวดดอกสวยเป็นระยะทางยาวกว่า 200 กิโลเมตร มีความสวยงามร่มรื่น คนรักการถ่ายภาพจะต้องชอบอย่างแน่นอน

===========================

 

 

เมษายน

ดอกคูน จ.ขอนแก่น

 

 

เข้าสู่เดือนเมษายนทุกปี หากใครได้มีโอกาสผ่านไปที่จังหวัดขอนแก่น จะได้สัมผัสความเหลืองอร่ามของดอกราชพฤกษ์ หรือที่รู้จักกันอีกชื่อคือดอกคูน ดอกคูนสีเหลืองกลีบบางๆ ชูช่อพลิ้วไหวตามลมท้าแสงแดดที่ร้อนแรง เป็นสีสันที่แต่งแต้มให้ฤดูร้อนนี้สดใสมากยิ่งขึ้น

===========================

 

 

พฤษภาคม

นาบัว คลองมหาสวัสดิ์

อ.พุทธมณฑล จ.นครปฐม

 

 

คลองมหาสวัสดิ์ เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตรใน จ.นครปฐม ที่มีกิจกรรมล่องเรือชมสวน ให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสวิถีชีวิตชุมชนริมน้ำ ชมสวน 4 จุด คือนากล้วยไม้ ผลิตภัณฑ์แปรรูปกลุ่มแม่บ้านเกษตรกร สวนผลไม้ และที่พลาดไม่ได้คือนาบัวซึ่งจะมีดอกบัวบานสวยให้ได้ชม รวมถึงได้เรียนรู้วิธีการเก็บบัว คัดบัว ลงบัวของชาวบ้านอีกด้วย

===========================

 

 

มิถุนายน

ทุ่งดอกเปราะภูขาว

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า จ.พิษณุโลก

 

 

ช่วงฤดูฝนเหมาะจะไปสูดอากาศบริสุทธิ์และสัมผัสความสดชื่นของขุนเขา ณ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ภายในมีจุดท่องเที่ยวทั้งด้านประวัติศาสตร์น่าสนใจและจุดชมธรรมชาติที่สวยงามอยู่หลายแห่ง บนลานหินปุ่นและผาชูธง ก็เป็นหนึ่งจุดที่จะมีดอกเปราะภูขาวบานอวดโฉมท่ามกลางไอหมอก แซมด้วยเฟิร์นและมอสสีเขียว บรรยากาศชุ่มชื้นชวนให้ชื่นใจ

 

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยววันฝนพรำ ขึ้นภูหินร่องกล้า กอดอากาศเย็นๆ ที่ลานหินปุ่ม ชมดอกไม้สวย ผาชูธง

===========================

 

 

กรกฎาคม

ทุ่งดอกกระเจียว

อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม อ.เทพสถิต ชัยภูมิ

 

 

เมื่อย่างเข้าฤดูฝนเมื่อไหร่ หลายคนต่างรอคอยให้ถึงเทศกาลท่องเที่ยวดอกกระเจียวงาม ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี ที่ จ.ชัยภูมิ ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ทุ่งดอกกระเจียวนี้จะออกดอกสีชมพู เติบโตกระจายตัวอยู่ทั่วลานหินงามไปจนถึงจุดชมวิวสุดแผ่นดิน ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบาย ทำให้ที่เที่ยวแห่งนี้มีเสน่ห์ไม่เหมือนใคร

 

 

อ่านเพิ่มเติม

เที่ยวชัยภูมิ ชมดอกกระเจียวบานสะพรั่ง ที่อุทยานแห่งชาติป่าหินงาม

===========================

 

 

สิงหาคม

ทุ่งปอเทือง

อ.สิงหนคร จ.สงขลา

 

 

ทุ่งดอกปอเทืองสีเหลืองอร่าม ที่บ้านรำแดง อ.สิงหนคร คืออีกหนึ่งเส้นทางชมดอกไม้ที่พลาดไม่ได้ โดยจะบานสะพรั่งในช่วงเดือนสิงหาคมของทุกปี ทุ่งนากว้างจะฉาบด้วยสีทองของดอกไม้ ล้อมรอบด้วยต้นตาลโตนด กรุ่นกลิ่นอายชนบทที่เงียบสงบ นอกจากดอกปอเมืองจะมีความสวยงามแล้ว ยังเป็นพืชบำรุงหน้าดินในชาวงเว้นว่างจากการทำนาปีอีกด้วย

===========================

 

 

กันยายน

ทุ่งหงอนนาค

อุทยานแห่งชาติภูสอยดาว จ.อุตรดิตถ์

 

 

ท่ามกลางป่าสนที่กว้างใหญ่ของแทยานแห่งชาติภูสอยดาว ยังมีมุมสดใสน่ารักให้ได้ชื่นชม นั่นก็คือทุ่งหงอนนาค ดอกไม้ป่าหายากดอกเล็กๆ สีม่วงเจือน้ำเงิน ซึ่งจะบานในช่วงเดือนกันยายนของทุกปี ใครที่อยากใกล้ชิดธรรมชาติ สัมผัสความงดงามของทุ่งดอกไม้ในหมอกจางๆ และสูดอากาศบริสุทธิ์ ต้องไปที่นี่เลย

===========================

 

 

ตุลาคม

ทุ่งดอกไม้ป่า

อุทยานแห่งชาติผาแต้ม จ.อุบลราชธานี

 

 

ช่วงปลายฝนต้นหนาว ที่อุทยานแห่งชาติผาแต้มจะมีทุ่งดอกไม้ป่านานาชนิดชูช่อเบ่งบาน ไม่ว่าจะเป็นดุสิตา สร้อยสุวรรณา มณีเทวา สรัสจันทร และทิพย์เกสร ซึ่งสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ทรงพระราชทานนามอันไพเราะให้ดอกไม้เหล่านี้ นอกจากที่ผาแต้มแล้ว ยังมีจุดชมดอกไม้อีกหลายแห่ง เช่น ทุ่งดอกไม้ป่าดงนาทาง ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า และทุ่งดอกไม้น้ำตกสร้อยสวรรค์

 

อ่านเพิ่มเติม

ทุ่งดอกไม้ภูอานม้า อุบลราชธานี บานสะพรั่งตระการตา ท้าลมหนาว

===========================

 

 

พฤศจิกายน

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ

ต.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

 

 

ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อู คือจุดหมายที่นักท่องเที่ยวทั้งหลายยอมฝ่าฟัน 1,864 โค้ง เพื่อมาชมดอกบัวตองสีเหลืองอร่ามพร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่นบนขุนเขาแห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นภูเขาหัวโล้น จนเมื่อมีมิชชันนารีที่เข้ามาเผยแผ่ศาสนา และได้นำเมล็ดดอกบัวตองมาหว่าน จึงทำให้ที่นี่กลายเป็นขุนเขาสีทองและเป็นเสน่ห์อันเลื่องชื่อของแม่ฮ่องสอน

 

อ่านเพิ่มเติม

รับลมหนาว ทุ่งดอกบัวตอง ดอยแม่อูคอ แม่ฮ่องสอน บานสะพรั่งทั้งขุนเขา

===========================

 

 

ธันวาคม

ทุ่งทานตะวัน เขาจีนแล

อ.เมือง จ.ลพบุรี

 

 

ทุ่งทานตะวันสีเหลืองโอบล้อมด้วยภูเขา เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปยอดฮิตแถมยังอยู่ใกล้กรุงเทพ ช่วงเดือนธันวาคมของทุกปี จ.ลพบุรี จะมีทุ่งทานตะวันให้ชมทั้งหมด 9 อำเภอ รวมพื้นที่กว่า 3 แสนไร่ จุดที่เป็นที่นิยมคงจะต้องยกให้เขาจีนแล ที่มีดอกทานตะวันชูหน้ารับแสงอาทิตย์ กินพื้นที่กว้างสุดสายตา งดงามอลังการที่สุดในประเทศไทย

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

 


Facebook

Twitter


และ แอปพลิเคชั่น


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID