รีเซต

One Day Trip เขาเต่า ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยวชิลๆ วันเดียวก็เอาอยู่

One Day Trip เขาเต่า ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ ทะเลใกล้กรุงเทพ เที่ยวชิลๆ วันเดียวก็เอาอยู่
SummerB
19 พฤษภาคม 2564 ( 16:00 )
30.9K

     สำหรับใครที่อยากจัดทริปเที่ยว ทะเลใกล้กรุงเทพ แบบ One Day Trip แต่นึกไม่ออกว่าจะไปไหน เราขอแนะนำ เขาเต่า ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์ โลเคชั่นสุดชิลที่พร้อมให้ทุกคนเปลี่ยนบรรยากาศไปสูดอากาศบริสุทธิ์ริมทะเล ขึ้นเขาไหว้พระ และชมวิวพระอาทิตย์ตกดินสวยๆ แบบเต็มอิ่ม ฉบับวันเดียวก็เที่ยวได้สบายๆ

 

One Day Trip เขาเต่า ที่เที่ยวประจวบคีรีขันธ์

ฉบับวันเดียวก็เที่ยวได้

 

     เดิม เขาเต่า เป็นหมู่บ้านเล็กๆ ตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองหัวหินไปประมาณ 12 กิโลเมตร การเดินทางที่ยากลำบาก รวมถึงมีพื้นที่ติดทะเล ทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีปัญหาขาดแคลนน้ำจืดเพื่อกินดื่ม และเพาะปลูก แต่หลังจากที่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 เสด็จพระราชดำเนินมาเยี่ยมเยียนเมื่อปี พ.ศ. 2501 ก็ได้มีพระราชดำริเพื่อสร้าง อ่างเก็บน้ำเขาเต่า เพื่อแก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำของคนในหมู่บ้าน และระแวกใกล้เคียง จนในที่สุด เขาเต่า ก็เริ่มกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงขึ้นในเวลาต่อมา

 

 

     เนื่องจากทำเลที่ตั้งอยู่ตรงชายทะเล มีป่าสน และภูเขาล้อมรอบ ทำให้ เขาเต่า เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และยังคงความเงียบสงบไว้อยู่เมื่อเทียบกับ หัวหิน ที่ออกจะคึกคักกว่าหน่อย จึงทำให้ เขาเต่า กลายเป็นตัวเลือกที่ใครหลายคนอยากจะหนีความวุ่นวายในเมืองกรุงมาผ่อนคลายชิลๆ กันสักหนึ่งวัน1. หาดเขาเต่า

 

 

     เริ่มต้นทริปกันที่ หาดเขาเต่า ชายหาดที่ขนาบทั้งสองฝั่งของภูเขา ซึ่งฝั่ง หาดเขาเต่า หรือ หาดทรายใหญ่ เป็นหาดทรายทอดยาวริมทะเล ส่วนอีกฝั่งมีขนาดเล็กกว่าเรียกว่า หาดทรายน้อย เป็นหาดทรายสีขาวตัดกับสีของน้ำทะเลได้เป็นอย่างดี มีบรรยากาศอันเงียบสงบ และเป็นจุดชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยมากๆ แห่งหนึ่งเลยทีเดียว

🌤 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ หาดทรายน้อย ทะเลใกล้กรุงเทพ ประจวบคีรีขันธ์ หาดสวย แปลก แต่ชิคสุดๆ

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่บ้านเขาเต่า ถนนเพชรเกษม ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/wro7RTyAES894B9v8 
 • เปิดให้เข้าชม : เข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

 

2. วัดถ้ำเขาเต่า 

 

 

     ห่างจากหาดเขาเต่าสัก 1 กิโลเมตร จะมี วัดถ้ำเขาเต่า ซึ่งสร้างจำลองให้มีลักษณะคล้ายถ้ำ ด้านในมีพุทธประติมากรรมมากมาย ทั้งไทย จีน และฮินดู เช่น หลวงปู่ทวด หลวงพ่อโต หลวงพ่อโสธร พระบรมโพธิสัตว์ พระสังกัจจายน์ พระแม่ธรณี และอื่นๆ อีกมากมาย ไฮไลท์ของวัดนี้คือ พระพุทธศากยชินมหาราช ที่ตั้งอยู่บนยอดเขาให้พวกเราได้ขึ้นไปกราบไหว้ แถมยังเป็นจุดชมวิวชั้นเยี่ยม ทำให้เราเห็นทิวทัศน์ของทะเลเขาเต่าได้อย่างชัดเจนอีกด้วยค่ะ

 

 • ที่อยู่ : เขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/p4XeRTB4xbcEZmhK8 
 • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้เข้าชมทุกวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

 

3. อ่างเก็บน้ำเขาเต่า

 

 

     เปลี่ยนจากบรรยากาศทะเล มาชมทิวทัศน์แสนสวยของฝั่งน้ำจืดที่ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า กันบ้างดีกว่าค่ะ อ่างเก็บน้ำแห่งนี้ตั้งอยู่ในหมู่บ้านเล็กๆ ตรงภูเขาที่มีลักษณะคล้ายเต่าคลานลงน้ำทะเลจนเป็นที่มาของชื่อ “หมู่บ้านเขาเต่า” นั่นเองค่ะ ที่นี่ไม่เพียงเป็นที่กักเก็บน้ำเพื่อการอุปโภค และบริโภคเท่านั้น แต่เป็นสถานที่ท่องเที่ยว และสวนสาธารณะที่บรรยากาศดีมากๆ แห่งหนึ่ง โดยเฉพาะทิวทัศน์ของ พลับพลาทรงไทยกลางน้ำ ที่ประดิษฐานพระบรมรูปของในหลวงรัชกาลที่ 9 ล้อมรอบไปด้วยภูเขาสูง ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยว อ่างเก็บน้ำเขาเต่า แนะนำให้ไปช่วงเย็นๆ เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่สวยและโรแมนติกที่สุดเลยค่ะ

 

 

🌤 ดูรีวิวเต็มๆ ได้ที่ อ่างเก็บน้ำเขาเต่า หัวหิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ จุดชมวิวสวย ยามเย็น สุดชิล

 • ที่อยู่ : ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RugcTdxUWVEZMsWX6 
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<