รีเซต

วัดอุดมมงคล หลวงพ่ออุตตมะ วัดดัง ฉะเชิงเทรา พิกัดต้องห้ามพลาด

วัดอุดมมงคล หลวงพ่ออุตตมะ วัดดัง ฉะเชิงเทรา พิกัดต้องห้ามพลาด
nukkpidet
29 พฤศจิกายน 2565 ( 14:50 )
2.3K

     เดินทางตรงไปเที่ยว วัดดัง ของ ฉะเชิงเทรา กันดีกว่า เป็นวัดที่หลายๆ คนอาจจะคุ้นหูกัน เพราะเป็นวัดที่มีความเกี่ยวข้องกับ หลวงพ่ออุตตมะ นั่นเองค่ะ วัดนี้มีชื่อว่า วัดอุดมมงคล ที่สำคัญเลยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ภายในวัดเยอะมากให้เราได้สักการะกัน ทั้งแปลกสวยงามไม่เหมือนใครอีกด้วย ใครอยากมาชม ก็ขับรถมาเที่ยวได้เลยค่า

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

วัดดัง ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา วัดอุดมมงคล สายบุญต้องมา!

 

ประวัติ วัดอุดมมงคล

     วัดอุดมมงคล เป็น วัดดัง ที่ตั้งอยู่ใน ตำบลท่าไข่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเมื่อก่อนนั้นจะเป็นสำนักสงฆ์ที่ หลวงพ่ออุตตมะ ท่านได้สร้างขึ้นมาพร้อมกับญาติโยมผู้มีจิตศรัทธา โดยเริ่มสร้างขึ้นเมื่อประมาณปี พ.ศ. 2542 และได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ 10 กันยายน พ.ศ. 2552 และมีการสร้างรูปเหมือนหลวงพ่ออุตตมะองค์ใหญ่ ที่มีขนาดหน้าตักกว้าง 9 เมตร สูง 12 เมตรค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     รวมถึงมี อุโบสถ ที่มีทางเข้ามีลักษณะแบบปากถ้ำ ภายในประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุและพระพุทธรูปต่างๆ และ วิหารหลวงพ่อพุทธโสธร ที่องค์พระพุทธรูปสานจากไม้ไผ่ด้วยค่ะ ภายในวัดก็ยังมีทั้ง พระราหู พระอินทร์ประทับช้าง พระอุโบสถรูปเรือ พระหันได้หรือพระสามมิติ พระหินหยกขาว และบ่อพระอุปคุต ให้ได้สักการะไหว้ขอพรกันด้วยค่ะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

     เป็น วัดดัง ที่สายมูและสายบุญไม่ควรพลาดไปสักการะไหว้ขอพรเลยค่ะ เพราะที่นี่เต็มไปด้วยสิ่งศักดิ์สิทธิ์มากมาย รวมถึงยังมีความสวยงดงามแปลกตาที่ไม่เหมือนวัดไหนๆ ด้วย ทั้ง ถ้ำ พระพุทธรูปสานจากไม้ไผ่ รวมไปถึง พระพุทธรูปสามมิติ โดยทั้งหมดนี้อยู่ภายใน วัดอุดมมงคล แห่งนี้นั่นเองค่ะ อย่าลืมแวะมาไหว้ขอพรกันนะคะ

 

YuenSiuTien / Shutterstock.com

 

การเดินทาง ไป วัดอุดมมงคล

     สามารถเดินทางโดยมุ่งหน้าสู่จังหวัดฉะเชิงเทราได้เลยค่ะ โดยตรงไปที่อำเภอเมือง ไปบนถนนเส้น 314 จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายเข้าสู่ถนนสายสุวินทวงศ์ ตรงไปอีกประมาณ 5 กิโลเมตร ก็จะเจอกับสามแยก สตาร์ไลท์ จากนั้นให้เลี้ยวขวาไปประมาณ 1.5 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเห็นป้ายบอกทางเข้าไป วัดอุดมมงคล แล้วค่ะ

 

ข้อมูล วัดอุดมมงคล ฉะเชิงเทรา