เชียร์บอลลีกดัง ดูหนังและช่องทีวีพรีเมียมจุใจ

ทริป คลองโคน 1 วัน เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฟินๆ กับนายฮ้อย สมุทรสงคราม (มีคลิป)

ทริป คลองโคน 1 วัน เที่ยวใกล้กรุงเทพ ฟินๆ กับนายฮ้อย สมุทรสงคราม (มีคลิป)
เอิงเอย
14 พฤศจิกายน 2561 ( 16:55 )
25.2K
3

       เล่นสกีโคลน งมหอย ปลูกป่ายเลน กินซีฟู้ดสดๆ แซ่บๆ ความชิลดีๆ แบบนี้ บอกเลยว่าไม่ไกลค่ะ ไปปักหมุดกันเลยกับ ทริป คลองโคน 1 วัน เที่ยวใกล้กรุงเทพ แถมเป็นทริปอย่างเท่ ฟินๆ กับ นายฮ้อย ซาลาห์ อีกด้วย เอาล่ะ Let’s go สมุทรสงคราม !

 

 

คลองโคน

ทริป คลองโคน 1 วันเต็ม

 

ดูคลิป

 


ภูษิต โฮมเสตย์

 

คลองโคน โฮมสเตย์

 

       เดินทางไม่นานผมก็มาถึงที่คลองโคน สภาพอากาศวันนี้ 34 องศาเชียวแหละคุณผู้โชมมม วันนี้เรามาเที่ยวคลองโคนกันที่ ภูษิต โฮมเสตย์ พอมาถึงโฮมสเตย์แล้วก็กริ๊งโทรศัพท์หาพี่ภูษิตทันที จากนั้นประมาณ 15 นาที เรือจากโฮมสเตย์ก็มารับผมให้ไปลุยกันต่อ

 

คลองโคน โฮมสเตย์

 

 

เล่นสกีโคลน

 

สกีโคลน คลองโคน

 

       เรามุ่งหน้าไปปากอ่าว ที่เล่นสกีโคลนกัน ช่วงเวลาที่เล่นน้ำได้ดีที่สุด จะเป็นช่วงเวลาก่อน 10 โมง สำหรับสกีโคลนนั้นจะเป็นบอร์ดที่ลากเลื่อนด้วยเรือหางยาว พาผมโฉบเฉี่ยวไปตามท้องน้ำ ช่วงแรกๆ ก็จะเกร็งๆ ไปซะหน่อยครับ แต่พอผมตั้งตัวได้ ทุกอย่างก็เป็นเรื่องกล้วยๆ

 


ไถกระดาน งมหาหอยแครง

 

สกีโคลน คลองโคน

 

       มาถึงถิ่นนี้ทั้งที พลาดไม่ได้กับการไถกระดานงมหอยแครง หาหอยแครงกันสดๆ ด้วยวิธีชาวบ้าน จากบอร์ดที่ผมเอาไปเล่นสกีเล่นกันเมื่อกี้ ก็นำมาเป็นบอร์ดเอาไว้ไถเพื่องมหาหอยกัน ไม่ได้เจอแค่หอยแครงอย่างเดียวเท่านั้นนะ ยังเจอน้องแมงดาอีกซะด้วย!

 

 


ปลูกป่าชายเลน

 

ปลูกป่าชายเลน คลองโคน

 

       นอกจากกิจกรรมมันส์ๆ สนุกๆ ที่พาไปทำกันมาแล้ว ผมขอทำความดีกันสักหน่อยด้วยการไปปลูกป่ายเลนกัน ระหว่างทางที่จะเข้าไปปลูกป่าชายเลน ก็ต้องพบเจอกับฝูงลิง น้องๆ มายืนต้อนรับการกลับมาของผมเป็นอย่างดี มารออาหารกันตาละห้อย แต่ผมต้องหักห้ามใจ เพราะมันจะกลายเป็นการทำลายระบบนิเวศ เพราะฉะนั้นใครที่มาปลูกป่าชายเลน แล้วเจอน้องลิง ต้องอดใจอย่าให้อาหารน้องๆ นะ

 

ปลูกป่าชายเลน คลองโคน

 

       เรือแล่นผ่านฝูงลิงไฟแล้ว เราก็จะเจอป้ายปลูกป่าชายเลน ผมต้องลุยโคลน พร้อมสองมือถือต้นโกงกาง เพื่อที่จะปลูกกันคนละไม้คนละมือ เป็นกิจกรรมที่ดี รู้สึกว่า เรากำลังทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นจริงๆ

 


ซีฟู้ดสด และ แซ่บ

 

ซีฟู้ด คลองโคน

 

       หลังจากทำกิจกรรมครบ จบภายในวันเดียว แบตเตอรีในตัวใกล้หมด เรากลับเข้าโฮมสเตย์ไปเติมพลัง ลุงภูษิตก็เตรียมอาหารมาให้เราพร้อมแล้ว แต่ละเมนูบอกเลยว่าเด็ดมาก

 

ซีฟู้ด คลองโคน

 

        เริ่มกันที่เมนูแรกที่เราขอภูมิใจนำเสนอ แกงส้มปูไข่หน่อไม้ดอง รสชาติถึงเครื่อง ต่อมาด้วยเมนู ปลาหมึกผัดฉ่า และยังมี ปลาทอดน้ำปลา แต่ละเมนูจัดจ้านถึงใจเรามาก กินพร้อมข้าวสวยร้อนๆ แทบหยุดไม่อยู่

 


        นอกจากจะบริการเรื่องอาหารและกิจกรรมแล้ว ที่ภูษิต โฮมเสตย์ก็ยังเป็นที่พักอีกด้วย ราคาค่าบริการที่พักรวมเล่นสกีและอาหาร 3 มื้อ ราคาอยู่ที่ 1,200 บาท/ท่าน เท่านั้น (ราคาเข้าพักสำหรับ 6 ท่านขึ้นไป) บอกเลยว่า งานนี้ชวนเพื่อนมาฟินกันยกแกงค์ได้เลย !

 

คลองโคน โฮมสเตย์

คลองโคน โฮมสเตย์

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก Wongnai

 

 

ที่เที่ยวสมุทรสงคราม ที่น่าสนใจอื่นๆ

8 ที่พักถูกและดี โฮมสเตย์ คลองโคน
กินปู ดูปลา ถีบกระดานหาหอยแครง

รวมที่เที่ยว อัมพวา 2 วัน 1 คืน ทริปสั้นๆ
เที่ยวใกล้กรุงเทพ ในวันหยุด

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง