รีเซต

อ่าวหินวง ที่เที่ยวเกาะเต่า สุราษฎร์ธานี จุดดำน้ำ ทะเลงาม

อ่าวหินวง ที่เที่ยวเกาะเต่า สุราษฎร์ธานี จุดดำน้ำ ทะเลงาม
nukkpidet
30 พฤษภาคม 2566 ( 11:00 )
521

     ที่เที่ยวทะเล สวยๆ บน เกาะเต่า พิกัดเที่ยว สุราษฎร์ธานี ที่ควรค่าไปเยือนอย่างมาก เพราะยืนหนึ่งเรื่องของความสวยงามและ เป็นจุดดำน้ำที่สวยแบบสุดๆ ธรรมชาติอุดมสมบูรณ์อย่างมากด้วยเช่นกัน นั่นก็คือ อ่าวหินวง นี่เอง ใครไม่อยากพลาดที่เที่ยวสวยๆ ตามมาเลยยย

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี เกาะเต่า พิกัดดำน้ำสุดปัง อ่าวหินวง

 

ไฮไลท์ ของ อ่าวหินวง

     อ่าวหินวง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวของ เกาะเต่า ใน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ที่อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของเกาะ อีกทั้งยังเป็นอ่าวที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งบนเกาะอีกด้วยค่ะ ซึ่งมีความเงียบสงบและสวยงาม เหมาะมากๆ ที่จะมาพักผ่อน ผ่อนคลาย อย่างแท้จริง รวมถึงยังเป็น อ่าวขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยโขดหิน ทำให้เราสามารถมาดำน้ำชมโลกใต้ท้องทะเลได้นั่นเองค่ะ

 

 

     โดยกองหินใต้น้ำที่ อ่าวหินวง นั้น จะปกคลุมด้วยปะการังและดอกไม้ทะเล รวมถึงปลาอีกมากมายหลายชนิด และด้วยความที่ชายฝั่งทั้งหมดของอ่าวแถวนี้เป็นโขดหิน เลยยากที่จะเดินไปตามจุดดำน้ำตื้นต่างๆ ค่ะ แนะนำว่าให้เช่าเรือคายัค ไปสำรวจจุดดำน้ำตื้นก่อนดีกว่า จะพบความสวยงามใต้ท้องทะเลที่หาชมได้ยากแน่นอนค่า

 

 

     รวมไปถึงมีลุ้นได้บางช่วงของปี เราจะได้เห็นฉลามครีบดำจำนวนมากอีกด้วยนะคะ ส่วนปลาที่พบเจอในบริเวณน้ำตื้น ก็จะมีทั้ง ปลากล้วย ปลากระต่าย และ ปลานกแก้ว สายพันธุ์ต่างๆ เป็นต้น แต่ถ้าออกไปไกลหน่อยก็จะเจอ ปลาสินสมุทรวงฟ้า ปลาปักเป้ากล่องเหลืองลายจุด ปลากระเบนหางหนาม และ งูทะเล เรียกได้ว่าเป็นอีกพิกัดสวรรค์ของนักดำน้ำเลยทีเดียวค่ะ

 

 

     ส่วนของที่พักรอบๆ นั้น ก็จะมีรีสอร์ทเล็กๆ ที่มองเห็นวิวสวยๆ ให้ได้เลือกพักกัน เหมาะกับคนที่ชอบบรรยากาศของธรรมชาติ ทั้งทะเล ภูเขา เกาะแก่งต่างๆ แบบที่ว่าได้ซึมซับทะเลแบบสุดๆ ก็ต้องไม่พลาด อ่าวหินวง แห่งนี้เลย ใครอยากไปดำน้ำ เที่ยวหาด เดินชิลทะเลสวยๆ ก็มาที่นี่ได้เลยจ้า

 

ข้อมูล อ่าวหินวง เกาะเต่า สุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : เกาะเต่า อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/G46d9egNWzC9k2um8 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -