รีเซต

ไปนอนชิล เกาะจิกรีสอร์ท ตราด ที่พักติดทะเล มองเห็นน้ำทะเลใส ฟีลมัลดีฟส์เมืองไทย (มีคลิป)

ไปนอนชิล เกาะจิกรีสอร์ท ตราด ที่พักติดทะเล มองเห็นน้ำทะเลใส ฟีลมัลดีฟส์เมืองไทย (มีคลิป)
Filmthii
5 พฤศจิกายน 2561 ( 09:15 )
29.8K
9

        แม้กำลังจะเข้าสู่ช่วง เที่ยวหน้าหนาว กันเรียบร้อยไปแล้ว อีกหนึ่งที่เที่ยวอย่าง ทะเล ก็กำลังน่าไปเลยทีเดียว ห้ะ ! แล้วถ้าไปทะเลหน้าหนาว มันจะดีเหรอ ? บอกเลยว่า ดี ! แถมเป็นอีกหนึ่งฤดูกาล ที่จะได้เห็นน้ำทะเลใสมาก ! แถมไม่มีฝนตก ให้รำคาญอีกด้วย ฮ่าๆ

        ครั้งนี้เราจะเลยจะพาทุกคนไปบุกที่เที่ยวใหม่ เกาะจิก จ.ตราด กันครับ บอกเลยว่าที่นี่ชิล แถมได้ฟีล มัลดีฟส์เมืองไทย อีกด้วย ! ถ้าอยากรู้ว่าจะชิล และสวยแค่ไหน ตามเราไปดูกันเลย

 

 

        โดยในทริปนี้เราได้จองที่พัก เกาะจิกรีสอร์ท เอาไว้ การเดินทางก็ไม่ได้ยาก สามารถขึ้นเรือได้ที่ ท่าอ่างกระป๋อง จ.ตราด โดยขาไปจะรอบทั้งตอนเที่ยง และบ่าย ส่วนขากลับจะมีรอบเดียวก็คือรอบ เจ็ดโมงเช้า แต่ถ้าใครคิดจะเหมาเรืออยู่แล้วล่ะก็ ทางเจ้าหน้าที่จะคิดค่าบริการประมาณ เที่ยวละ 500 - 600 บาท ต่อลำ นะครับ

ดูคลิป

        นั่งเรือกันมาได้สักพัก กำลังเพลินๆ เจ้าหน้าที่ก็ประกาศว่าถึง เกาะจิกรีสอร์ท แล้วล่ะ ! บอกเลยว่าวิวแรกที่เห็น ก็คือ ห้องพักกลางน้ำ แต่ละหลังนี่ มีระเบียงวิวยื่นออกมาเห็นทะเลได้อย่างชัดเจน และถ่ายรูปสวยแน่นอน

 

เกาะจิกรีสอร์ท ที่พักริมทะเล ตราด

 

        ห้องพักกลางทะเลของทาง เกาะจิกรีสอร์ท มีทั้งหมด 8 ห้องด้วยกันครับ แบ่งได้ดังนี้ ห้องขลุง 3 ห้อง และห้องแหลมสิงห์ 5 ห้องด้วยกัน โดยห้องพักที่นี่จะเป็นห้องพัดลมนะครับ ถ้าใครจะใช้เครื่องปรับอากาศ ต้องจ่ายเพิ่มห้องละ 500 บาท

 

 

        อีกหนึ่งสิ่งที่ควรรู้ไว้เมื่อมาเยือน เกาะจิกรีสอร์ท ก็คือ ที่นี่ไม่มีร้านอาหารนะครับ แต่มีมุมครัวไว้ให้ ทุกคนสามารถนำอาหารสดมาทำกินกันได้เลย แนะว่าให้ขนซีฟู้ดกันไปเยอะๆ ลองจินตนาการภาพตามดูว่า นั่งกินซีฟู้ดอยู่กลางทะเล จะฟินแค่ไหน หื้มมมมมม คือดี

        เดี๋ยวเราจะพาเดินไปดูห้องพักของเรากันครับ ห้องแหลมสิงห์ 1 ข้อดีของห้องนี้ก็คือ เป็นบ้านหลังนี้ยื่นออกมาหน้าสุดเลย แถมยังมีมุมสะพานเล็กๆ หน้าบ้านให้เราได้ถ่ายรูปชิคๆ อีกด้วย บรรยากาศในห้องก็โล่งสบาย สามารถนอนรับลมได้ชิลๆ

 

 

        ส่วนมุมสูงของเกาะจิก ที่นี่มีโซนชาวบ้านอยู่นะครับ แถมยังมีทั้งชุมชน โรงเรียน และวัด ส่วนถ้าใครกลัวว่าจะเบื่อ ทาง เกาะจิกรีสอร์ท ก็มีเรือพายัคให้พายกันฟรีๆ กันอีกด้วย หรือถ้าใครอยากตกปลาล่ะก็ ทางที่นี่ก็อนุญาต โหยย เชื่อเราเถอะว่า ไม่เบื่อหรอก ฮ่าๆ

 

 

        เมื่อถึงเวลายามเย็น ก็ออกมานั่งจิบเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมชมวิวพระอาทิตย์ตกดิน ตรงระเบียง ได้อย่างชิล พอเริ่มมืด ก็จะเริ่มโรแมนติกหน่อยๆ มีดาวด้วยนะเอออ ถ้ามาฟ้าโปร่งๆน่าจะเห็นเยอะกว่านี้มาก

 

เกาะจิกรีสอร์ท ที่พักริมทะเล ตราด

 

        และนี่ก็คือ การรีวิวมาพักผ่อนทริป เกาะจิก 3 วัน 2 คืน ของเรา เวลาผ่านไปไวเหมือนโกหก ห้องพักที่นี่เค้าออกแบบมาได้ผ่อนคลายมากๆ เครื่องปรับอากาศแทบไม่ได้เปิดเลย เพราะเพียงแค่เปิดหน้าต่าง ลมก็พัดโกรกแล้วล่ะครับ ใครอยากไปรีบจองเลยน้าา สวยจริง ถูกจริง ฟินแน่นอน

 

 

         ขอขอบคุณแฟนเพจ Minimint’s Mission มากๆ สำหรับข้อมูลทั้งหมด และรูปถ่ายสวยๆ ในทริปนี้ครับ สามารถเข้าไปอ่านรีวิวฉบับเต็มได้ที่ https://www.facebook.com/Minimintsmission

 

ที่เที่ยว ทะเล อื่นๆ ที่น่าสนใจหนีงาน ไปติดเกาะ เที่ยวภูเก็ต ทะเลใต้ อย่างชิล ฟีลเก๋กู้ด 2 คืน 3 วัน

เที่ยวใกล้กรุงเทพ เกาะขาม สัตหีบ 2 วันชิลๆ ถ่ายรูปสวยวนไป

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่