รีเซต

ชวนเพื่อนสาว เที่ยวหัวหิน ทริป 2 วัน 1 คืน ชิลจนไม่อยากกลับกรุงเทพ

ชวนเพื่อนสาว เที่ยวหัวหิน ทริป 2 วัน 1 คืน ชิลจนไม่อยากกลับกรุงเทพ
nnanthisin
5 เมษายน 2563 ( 13:00 )
30.1K
1

        ทริปนี้มาเป็นแพ็คคู่เพื่อนซี้ ชวนกันหนีออกจากบ้านไปเที่ยวหัวหิน เสาร์-อาทิตย์ ทัวร์สถานที่เที่ยวเด็ดๆ 6 ที่ ห้ามพลาด! กับ ทริป 2 วัน 1 คืน หัวหิน ที่ชิลจนไม่อยากกลับกรุงเทพ ร่างกายต้องการทะเลเยียวยาสุดๆ แถมหัวหินก็ไปง่ายนิ๊ดดเดียว ! อ่ะๆ ถ้าพร้อมแล้ว เก็บกระเป๋า จับมือคุณเพื่อน แล้วโกทูเดอะบีชเลยจ้าาาา 

 

 

ทริปหัวหิน 2 วัน 1 คืน

 

1. สถานีรถไฟหัวหิน

 

       

        เป็น Landmark จุดนึงของหัวหินเลยก็ว่าได้ ว่าถ้ามาถึงแล้วก็ต้องมาเช็คอินที่นี่ สถานีรถไฟที่ได้ชื่อว่าสวยที่สุดในประเทศไทย !! ตัวสถานีจะเป็นอาคารไม้ที่อายุก็คงจะไม่น้อย แต่สภาพยังคงสะอาดดูใหม่อยู่ตลอดเวลา

 

 

 

        เข้ามาด้านในสถานีบริเวณรางรถไฟก็จะเจอคนมาถ่ายรูปกันจำนวนหนึ่ง และนั่งรอรถไฟกันอีกจำนวนหนึ่ง มุมรางนี่ห้ามพลาดกันเลยนะคะ

 

 

และด้านหลังของเราที่เห็นกันนั่นก็คือออ... หัวรถจักรไอน้ำเก่า สมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จ้าาา

 • ค่าเข้าชม : ฟรี
 • ที่จอดรถ : มี

 

 

2. Seenspace huahin

        แน่นอนว่าที่นี่คือแหล่งกระจุกตัวของเหล่าวัยรุ่นฮิปสเตอร์ “Seenspace หัวหิน” สถานที่ที่รวบรวมร้านค้าชิคๆ คาเฟ่และร้านอาหารที่มีสไตล์เป็นของตัวเองมาอยู่ในที่เดียวกัน ✨ หลายๆ คนอาจจะเคยได้ยินแต่ไม่เคยมา บอกเลยว่าถ้ามาหัวหินเมื่อไหร่อย่าพลาดเชียวเด้อ

 

        Sundance Lounge คาเฟ่เรือนกระจกสุดคูล 1 ในบรรดาคาเฟ่ใน Seenspace โดดเด่นด้วยดีไซน์ของตัวร้านที่เป็นเรือนกระจกทั้งหลัง หน้าร้านตกแต่งด้วยต้นไม้เป็นสวนย่อมๆ น่ารักมากกกก ที่นี่มีทั้งอาหารคาวหวาน ขนม และเครื่องดื่ม
ปล. chocolate อร่อยมากแก

 • เวลาเปิด-ปิด : วันธรรมดา 12.00-21.00 / เสาร์อาทิตย์ 11.00-22.00
 • ที่จอดรถ : มี

 

3. หมู่บ้านศิลปิน Artist Village

 

 

        ใครสายเสพศิลป์ ชื่นชอบในงานอาร์ต แนะนำให้มาที่นี่เลย ❤️ ที่นี่จะจัดพื้นที่ exhibition แสดงผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ ทั้งงานปูนงานปั้น สีน้ำ สีน้ำมัน งานไม้และอื่นๆอื่นเพียบบบบ! ในพื้นที่กว้างขวาง ด้านในยังมีร้านกาแฟเล็กๆ “Art Café บ้านศิลปิน” ให้นั่งชิลกัน และถ้าใครสนใจซื้องานศิลป์ที่วางจัดแสดงอยู่ก็สามารถติดต่อกับเจ้าหน้าที่ได้เลย

 

 

 • ค่าเข้าชม : ผู้ใหญ่ 40/นักเรียนนักศึกษา 20
 • เวลาเปิด-ปิด : 10.00-17.00 ปิดวันจันทร์
 • ที่จอดรถ : มี

 

ที่พัก หัวหิน LemonHouse51

 

 

        พักครึ่งที่เที่ยววันแรกไว้แพ๊พพ มาดูที่พักคืนนี้กันก่อนดีกว่า 😆 ที่พักที่เราเลือกคืนนี้ก็คือ LemonHouse51 Guesthouse ดีๆ อยู่ในซอยหัวหิน 51 บอกเลยว่าที่นี่ location ดีมากกก 🥰 อยู่ซอยใหญ่ที่เป็นแหล่งรวมร้านอาหาร คาเฟ่ ร้านนวด และเดินตรงดิ่งสุดซอยลงทะเลได้เลย! ☺️ แถมที่เที่ยวต่างๆ อยู่ห่างจากที่พักแค่ 5-10 นาทีเอง คือสะดวกมากๆ

ตัวตึกของเค้าจะเป็นสีเหลืองเด่นมาไกลเลยจ้า มีทั้งหมด 4 ชั้น และห้องให้เลือก 4 ประเภท (ราคารวมอาหารเช้า)

 • Standard (1,100.-)
 • Standard with balcony (1,200.-)
 • Superior with balcony access to terrace (1,400.-)
 • Deluxe with balcony (1,600.-)

 

 

        มาดูห้องพักกันดีกว่าา ❤️ ห้องที่เราพักกันวันนี้คือ Superior with balcony access to terrace (1,400.-) ขนาดห้องสำหรับ 1-2 ท่าน มีพื้นที่ให้เดินสวนกันเหลือเฟือ แถมยังมีมุมโต๊ะเล็กๆ ในห้องด้วย ห้องนอนกับห้องน้ำสะอาดโดนใจ ที่ชอบที่สุดก็คือเตียงใหญ่สะใจสุดๆ นอน 2 คนกลิ้งไปมายังไม่ตก 😂

 

 

        สิ่งอำนวยความสะดวกในห้อง TV, WiFi ผ้าเช็ดตัว สบู่ แชมพู ตู้เย็นพร้อมมินิบาร์ ตู้เสื้อผ้า โต๊ะเครื่องแป้งพร้อมกระจก !!! (เป็นสิ่งที่หาได้ยากในที่พักหลายๆ ที่ 😭)

 

 

        ห้อง Superior ของเรามีความพิเศษกว่าห้องอื่นๆ เพราะห้องเรามีดาดฟ้าส่วนตัวจ้าาา 🎉 ห้อง Superior จะมีแค่ 2 ห้อง อยู่ชั้น 3,4 ซึ่งทั้งสองห้องนี้สามารถเดินออกไปดาดฟ้าด้านหลังได้ (ห้องอื่นเดินมาไม่ได้น้าา) ดาดฟ้าบอกเลยว่ากว้างงงง จะนั่งจะนอนอะไรก็ตามสบายเลย เพราะที่นี่เป็นของเรา 😂 จะ party กับเพื่อนตอนกลางคืน หรือมานั่งจิบกาแฟตอนเช้าก็ฟินไปตามๆ กัน

        อาหารเช้าที่นี่จะมีให้เลือก 3 set อร่อยโดนใจทุกอย่าง ที่รู้เพราะแอบกินของเพื่อนมาแล้ว 😉 มีเครื่องดื่มให้เลือก ชา/กาแฟ และน้ำผลไม้ โซนนั่งทานอาหารเช้าก็จะอยู่ตรง front ชั้นล่างเลยค่าา ส่วนรอบๆ บริเวณซอย 51 ก็ยังเต็มไปด้วยร้านอาหารเด็ดๆ เพียบ เช่น ส้มตำถนนตก (อยู่ตรงข้ามที่พักเลย), จุดสามจุด, โรตีกูชาชัก, เจ๊เนี้ยว และอื่นๆ อีกเพียบแสนเพียบบบบ

 

 

4. ชายหาดเขาเต่า

 

 

        มาหัวหินก็ต้องมีทะเล 🏝 แต่คราวนี้เราไม่ได้ไปหาดหัวหิน เพราะเราไปค้นพบที่นี่เข้า! “หาดเขาเต่า” บรรยากาศดีและเงียบสงบมากกกก และคนน้อยมากๆ แทบจะไม่มีเลย ขนาดไปวันอาทิตย์ หาดนี้เป็นของเรา 😆😆 ตอนเย็นๆ มาเดินรับลมเล่นน้ำคือดีมาก เดินดูหอยดูปูไปเรื่อย

 

 

 

5. ร้านอาหาร 1d+Day Artist เขาเต่า

 

 

        ขับรถจากหาดเขาเต่ามาแค่ 5 นาทีก็ถึงแว้วว ร้านอาหารชิคๆริมทะเลส่วนตัว ตอนเย็นนี้บรรยากาศดีสุด ด้วยความที่จำนวนโต๊ะไม่เยอะ ความวุ่นวายเลยไม่บังเกิด บรรยากาศก็จะอบอุ่นเป็นกันเอง ชิลมากกกก 😌 ราคาก็กลางๆ เทียบกับบรรยากาศก็ถือว่าคุ้ม!

 

 • เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน 10.00-22.00
 • ที่จอดรถ : มี

 

6. ตลาดกลางคืน Cicada Market & Tamarind Market

        Cicada Market - ตลาดคนเดินกลางคืนที่ดูดีมีสไตล์ ขับรถมา 5 นาทีจากที่พัก Lemon House 51 ที่นี่เค้าจะมีแสงไฟและเสียงดนตรียามค่ำคืน ที่นี่จะเน้นบรรยากาศดีๆ นั่งชิลจิบเบียร์ฟังดนตรีสด มีโชว์การแสดง เดินดูสินค้างานอาร์ต งาน handmade ทานอาหารที่มีให้เลือกเยอะมากกกก ทั้งคาวหวาน หลากหลายสัญชาติเลยเน้ออ ที่นี่จะเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ และราคาอาหารก็จะสูงหน่อยค่า

        Tamarind Market Chic and Chill - หรือที่เรียกกันว่าตลาดมะขามนั่นเอง อยู่ไม่ไกลจาก Cicada เลย เพียงแค่ 5 ก้าวเดินเท่านั้นเอ๊งง 😂

2 ตลาดนี้จะอยู่ติดกันเลยค่า ที่นี่จะเน้นไปทางอาหารราคาถูกกว่าซิคาด้าหน่อยนึง ใครจะเน้นกินแหลกก็แนะนำมาตรงนี้เลยค่าาา บรรยากาศก็ดีไม่แพ้กัน ของช๊อป&ไลฟ์สไตล์เกร๋ๆก็มีเพียบบ

 • เวลาเปิด-ปิด : ศุกร์เสาร์อาทิตย์ 16.00-23.00
 • ที่จอดรถ : 50 บาท

 

        อย่างที่บอกว่าที่เที่ยวแต่ละแห่งอยู่ใกล้ๆ กัน เพราะฉะนั้นที่พักก็ควรจะหา Location ดีๆ ที่อยู่ใจกลางแหล่งท่องเที่ยว คืนนี้เรา 2 คนเลยเลือกไปพักผ่อนหย่อนกายกันที่ Lemon House 51 อ่านจบแล้วก็อย่าลืม Tag เพื่อนแล้วชวนกันหนีออกจากบ้านไปเที่ยวกันเถอะ

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ Left Home หนีออกจากบ้าน