รีเซต

เที่ยวสุราษฎร์ธานี สะพานแขวนเขาพัง สะพานเเขวนเขาเทพพิทักษ์ ภูเขารูปหัวใจ

เที่ยวสุราษฎร์ธานี สะพานแขวนเขาพัง สะพานเเขวนเขาเทพพิทักษ์ ภูเขารูปหัวใจ
nukkpidet
5 กันยายน 2566 ( 14:53 )
41.7K

     ไหนใครกำลังมีแพลนจะไปเที่ยว เขื่อนเชี่ยวหลาน จังหวัดสุราษฎร์ธานี กันบ้างคะ วันนี้เราจะมาชวนไปเที่ยวใกล้ๆ เขื่อนเชียวหลาน สวยอันซีน กันที่ สะพานแขวนเขาพัง หรือ สะพานแขวนเขาเทพพิทักษ์ ที่มี ภูเขารูปหัวใจ เป็นวิวสวยๆ อยู่ด้านหลัง มุมถ่ายรูปสวยปังมากๆ โดยเฉพาะหน้าฝนเขียวขจีเลยค่ะ ตื่นเต้นจนอยากจะเห็นแล้วใช่ไหมคะ อย่ารอช้า ไปกันเลยค่ะ!  

 

สะพานแขวนเขาพัง ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี
สะพานเเขวนเขาเทพพิทักษ์ จุดเช็กอิน ถ่ายรูปสวยสุด ปังสุด 

     สะพานแขวนเขาพัง หรือชื่อเต็มๆ ที่เรียกว่า สะพานแขวนบ้านเขาเทพพิทักษ์ ตั้งอยู่หลัง วัดเขาพัง ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี หรือบริเวณก่อนปากทางเข้า เขื่อนรัชชประภา หรือ เขื่อนเชียวหลาน นั่นเองค่ะ เป็นสะพานแขวนสลิงขนาดไม่ใหญ่มากพาดผ่านแม่น้ำสายเล็กๆ และที่สำคัญคือ สามารถมองเห็น ภูเขารูปหัวใจ หรือ ภูเขาเทพพิทักษ์ ได้จากบนสะพานนี้นี่เองค่ะ

 

 

       สาเหตุที่สะพานนี้ มีชื่อว่า "สะพานแขวนเขาพัง" ก็เพราะว่าถูกสร้างในบริเวณของ วัดเขาพัง นั่นเองค่ะ มีความยาวประมาณ 120 เมตรเท่านั้น แต่สามารถมองเห็นวิวของ ภูเขารูปหัวใจ แม่น้ำลำธาร และต้นไม้สีเขียที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่มากๆ และยังสามารถชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกจากบนสะพานนี้ได้อีกด้วยค่ะ

      การเดินทางมาที่ สะพานแขวนเขาพัง ก็ไม่ยากเลยค่ะ ง่ายมากๆ ปักตามหมุดตามมาเลย หรือ มาที่ วัดเขาพัง ก็ได้เหมือนกันค่ะ บริเวณวัดจะมีที่จอดรถให้บริการเป็นจำนวนมากอีกด้วยค่ะ จากนั้นก็เดินตรงเข้าไปยังบริเวณสะพานแขวนได้เลยค่ะ

 

 

      ภาพแรกที่ทุกคนจะได้เห็น ก็คือ ภาพของสะพานแขวน แม่น้ำ และภูเขาใหญ่ที่มีรูปทรงหัวใจค่ะ บอกเลยว่าภาพตรงหน้าใครที่เห็นก็ต่างต้องหลุดยิ้มกันออกมาและต้องเก็บภาพประทับใจกันไว้รัวๆ เลย

 

 

 

มหัศจรรย์ธรรมชาติ กับ ภูเขารูปหัวใจ

     พอเก็บภาพสวยๆ กันจนหนำใจแล้ว ก็ได้เวลาเดินข้ามสะพานไปอีกฝั่ง ก็จะพบกับ ตลาดคลองแสง หรือ หลาดคลองแสง ที่ออกเสียงตามภาษาใต้ค่ะ ที่นี่จะเป็นตลาดกลางป่าและภูเขา มีขายของกิน ของใช้ต่างๆ จากชาวบ้านในท้องถิ่น เป็นตลาดเล็กๆ ขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่กลับมีความน่ารักมากๆ เลยค่ะ ใครที่มาเที่ยวสะพานแขวนนี้ ก็ต้องห้ามพลาดที่จะมาช็อปมาชิมของพื้นบ้านกันหน่อยนะคะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้บริการอื่นๆ ด้วยค่ะ ทั้ง เช่ารถจักรยาน กิจกรรมยิงธนู เป็นต้น

    ต้องบอกว่าเป็นอีกที่เที่ยว สุราษฎร์ธานี ที่ห้ามพลาดเลยค่ะ เพราะไม่ว่าใครที่ได้มีโอกาสมาเที่ยวที่ สะพานแขวนเขาพัง พร้อมกับถ่ายรูปกับ ภูเขารูปหัวใจ แห่งนี้ รับรองเลยว่าจะต้องได้รูปภาพสวยๆ กลับไปอวดเพื่อนๆ ในโซเชียลอย่างแน่นอนค่ะ เป็นอีกโลเคชั่นในการถ่ายภาพสวยๆ ที่ต้องลองมาเห็นด้วยตาตัวเอง!

 

 

ข้อมูล สะพานแขวนเขาพัง

  • ที่อยู่ : ตำบลเขาพัง อำเภอบ้านตาขุน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/5auoZMco5CM8RJjaA 
  • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ที่น่าสนใจอื่นๆ