รีเซต

อ่าวโตนด เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลสวย แหล่งดำน้ำชื่อดัง

อ่าวโตนด เกาะเต่า ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี ทะเลสวย แหล่งดำน้ำชื่อดัง
nukkpidet
25 มิถุนายน 2566 ( 15:58 )
740

     ทะเลสวยๆ ในช่วงนี้ ก็ยังมีให้เที่ยวกันอยู่น้า อย่างที่ เกาะเต่า ของ สุราษฎร์ธานี ก็ถือได้ว่ายังสวยอยู่มาก เราเลยจะพาไปเยือน อ่าวโตนด พิกัดเที่ยวบนเกาะเต่าชื่อดังยอดฮิต วิวสวยสุดชิล พร้อมทะเลงามๆ แบบที่ว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่งเลยทีเดียวค่า

 

 

ที่เที่ยวสุราษฎร์ธานี อ่าวโตนด พิกัดสวย ยอดฮิต บน เกาะเต่า 

เช่ารถเที่ยว ในราคาพิเศษ ได้ที่นี่

เช่ารถเที่ยวในราคาพิเศษได้ที่นี่

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเต่า

     อ่าวโตนด ตั้งอยู่บนพื้นที่ของ เกาะเต่า ใน อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งถือได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางระดับโลก และแหล่งดำน้ำที่ดีที่สุดในฝั่งอ่าวไทยนั่นเองค่ะ โดยได้รับการจัดให้อยู่ในอันดับที่ 44 ของชายหาดที่ดีที่สุดในโลกของปี 2023 จากเว็บไซต์ World Beach Guide อีกด้วยนะคะ

 

 

     และบริเวณรอบๆ เอง ก็จะมีที่พัก โรงแรมต่างๆ ตั้งอยู่ริมชายทะเลด้วย ซึ่งชายหาดของ อ่าวโตนด นั้น ก็มีความกว้างขวาง สามารถมานอนอาบแดด หรือจะมาเล่นกิจกรรมกลางแจ้ง นั่งชิลๆ ริมทะเลก็ได้เช่นกัน ส่วนอีกไฮไลท์ของที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นของ เกาะเต่า ที่สวยงดงาม หาชมได้ยากมากๆ อีกด้วยเช่นกันค่ะ

 

 

     อีกทั้งใครที่อยากมาดำน้ำ ก็เหมาะมากๆ เพราะอุดมสมบูรณ์ไปแนวปะการังมากมาย มีสัตว์ทะเลน้อยใหญ่เยอะแยะด้วยเช่นกัน ทั้ง ดำน้ำตื้น ดำน้ำลึก และดำน้ำแบบฟรีไดรฟ์ แบบไหนก็ได้ทั้งนั้นเลย หรือใครไม่อยากดำน้ำ ก็สามารถเช่าเรือคายักจาก อ่าวโตนด พายไปเที่ยวสัมผัสธรรมชาติที่แหลมเทียนได้ด้วย 

 

 

     นอกจากความสวยงามของชายหายที่ อ่าวโตนด แล้ว เรายังสามารถไปเที่ยวชม จุดชมวิวโตนดพีค อ่างเก็บน้ำ จุดชมวิวเวสท์โคสท์ ที่เป็นจุดชมวิวสวยๆ ของ เกาะเต่าได้อีกด้วย ถ้าใครเป็นสายดำน้ำ ชอบเที่ยวทะเล ไม่อยากให้พลาดมาเยือนที่นี่เลยจริงๆ ค่ะ งานนี้ใครอยากชิลกับทะเลสวยๆ ไม่ควรพลาดแล้วน้า

 

ข้อมูล อ่าวโตนด เกาะเต่า จังหวัดสุราษฎร์ธานี

  • ที่อยู่ : อำเภอเกาะพะงัน จังหวัดสุราษฎร์ธานี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/RLqAUXqgf9v34ZeK7 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบถามได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -