วันเด็กเที่ยวไหนดี ? 9 ที่เที่ยว วันเด็ก 2564 ไปสนุกกันทั้งครอบครัว

วันเด็กเที่ยวไหนดี ? 9 ที่เที่ยว วันเด็ก 2564 ไปสนุกกันทั้งครอบครัว
เอิงเอย
7 มกราคม 2564 ( 14:00 )
306K
102

       วันเด็กแห่งชาติ ปีนี้ ชวนน้องๆ หนูๆ ไปเที่ยวกับ 9 ที่เที่ยว วันเด็ก 2564 สนุกสนานไปกับโชว์การแสดงต่างๆ รับของรางวัล และกิจกรรมพัฒนาทักษะเพิ่มความรู้ ได้สนุกกันครบๆ ทั้งครอบครัวเลยค่ะ วันเด็กปีนี้ เที่ยวไหนดี มาดูกัน

ezphoto / Shutterstock.com

ที่เที่ยว วันเด็ก 2564

 

คำขวัญวันเด็กแห่งชาติ ปี 2564 

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา คือ

เด็กไทยวิถีใหม่ รวมไทยสร้างชาติ ด้วยภักดีมีคุณธรรม

 

1. พิพิธภัณฑ์เด็ก กรุงเทพมหานคร จตุจักร

      วันเด็ก 2564 นี้ คุณพ่อคุณแม่พาน้องๆ หนูๆ มาเที่ยวกันที่ พิพิธภัณฑ์เด็ก จตุจักร ได้เลยค่ะ พิพิธภัณฑ์เด็ก ตั้งอยู่ใน สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์พระบรมราชินีนาถ มีรูปแบบการเรียนรู้ที่ทันสมัยภายใต้แนวคิด “Learning for Young Creative Mind” ส่งเสริมการเรียนรู้ให้กับเด็กตั้งแต่แรกเกิด-12 ปี

     ที่นี่จะเน้นกระบวนการเรียนรู้ ที่แบ่งออกเป็นหลายโซนด้วยกัน เช่น โซนลานสร้างสรรค์ โซนครัวไทยวัยจิ๋ว โซนสโมสรนักประดิษฐ์ โซนศิลปะ ชวนน้องๆ มาต่อเลโก้ยักษ์ สุดหรรษาตามจินตนาการของเด็กๆ ได้ที่อาคารทอตะวันชั้น 3 หรือ ไขปัญหา สิ่งที่น่าประหลาดใจบนโลกเรา ที่เราอาจไม่เคยรู้มาก่อน โซน วิทยาศาสตร์ อาคารทอตะวันชั้น 1 และอื่นๆ อีกเพียบ 

* งดให้บริการโซนสวนน้ำและโซนผจญภัยในป่า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด 

 • ที่อยู่ : 810 ถนนกำแพงเพชร 2 แขวงลาดยาว เขตจตุจักร กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/AFGuE6313SyvvuqD6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-16.00 น.(ปิดทุกวันจันทร์) 
 • โทร : 0-2272-4500
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bkkchildrensmuseum

================

 

2. ศูนย์การเรียนรู้สำหรับครอบครัว
พิพิธภัณฑ์เด็ก แห่งที่ 2 ทุ่งครุ

       ศูนย์การเรียนรู้สำหรับครอบครัว พิพิธภัณฑ์เด็ก แห่งที่ 2 ทุ่งครุ The Bangkok Family Center ตั้งอยู่ในบริเวณ ศูนย์กีฬาเฉลิมพระเกียรติ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่เสริมสร้างจินตนาการ และความรู้ให้กับเด็กๆ ควบคู่ไปกับความสนุกสนาน ให้น้องๆ ได้มีพัฒนาการสมวัยด้วยกิจกรรมมากมายที่เพิ่มการเรียนรู้

 • ที่อยู่ : ถนนประชาอุทิศ แขวงบางมด เขตทุ่งครุ กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/G8zpE1SifHtKiHBj6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10.00-16.00 น.(ปิดทุกวันจันทร์) 
 • โทร : 0-2426-3623
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/BangkokFamilyCenter

=================

 

3. TK park อุทยานการเรียนรู้

       อุทยานการเรียนรู้ TK Park ชวนเด็กๆ มาสนุกควบคู่ไปกับการเรียนรู้ จินตนาการไม่รู้จบ ทั้งกิจกรรมดีๆ ดนตรี และห้องสมุดออนไลน์ ให้น้องๆ ได้เรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ กับ แหล่งเรียนรู้ในรูปแบบ “ห้องสมุดมีชีวิต” ให้บริการหนังสือและสื่อครบครัน กิจกรรมส่งเสริมการอ่านและการเรียนรู้ที่ "ต่อเนื่อง" "หลากหลาย" และ "โดนใจ"

 

 

       และสำหรับ วันเด็กปีนี้ ทาง TK Park จัดวันเด็กออนไลน์ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนเด็กๆ ก็สนุกได้ กิจกรรมมากมายและของรางวัลรอทุกคนอยู่ พบกันทุกวันเสาร์ เวลา 09.30-11.00 น. ตลอดเดือนมกราคม 2564 ทาง www.facebook.com/tkparkclub

 

 • ที่อยู่ : TK Alive ชั้น 6 เซ็นทรัลเวิลด์ ถนนราชดำริ แขวงปทุมวัน เขตปทุมวัน กรุงเทพฯ
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/6S96iTAVdJGctgK88
 • เปิดให้เข้าชม : 10.00-18.00 น.
 • โทร : 0-2257-4300
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/tkparkclub

================

 

4. SEA LIFE Bangkok

 

 

       อีกหนึ่งสถานที่ห้ามพลาด ใจกลางกรุงเทพฯ ก็คือ SEA LIFE Bangkok นั่นเองค่ะ ตั้งอยู่ชั้นใต้ดินของศูนย์การค้า สยาม พารากอน เป็นอควอเรียมกลางใจเมืองที่ภายในจะมีการจำลองอุโมงค์ใต้ท้องทะเลขนาดยักษ์ มีสิ่งมีชีวิตต่างๆ ทั้งในทะเล และป่าอเมซอน ให้น้องๆ หนูๆ ได้ผจญภัยในโลกใต้ทะเลกันอีกด้วยค่ะ

 

 

     สำหรับ วันเด็กปีนี้ ซีไลฟ์ แบงคอก ต้อนรับปี 2564 ด้วยกิจกรรมสุดน่ารัก เอาใจเด็กๆ ใน วันเด็ก 2564 กับกิจกรรม Celebrate Everything Little ชวนเด็กๆ ทุกคนมาร่วมฉลองและทำความรู้จักกับเหล่าสิ่งมีชีวิตตัวจิ๋วอย่าง ปลาการ์ตูน (Clownfish) 4 สายพันธุ์ สุดน่ารัก

 

 

ดูรีวิวเต็มๆ ที่

 

================

 

5. พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ อพวช.
คลอง 5 ปทุมธานี 

 

JKwirote / Shutterstock.com

 

      พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์ ตั้งอยู่ที่ รังสิต คลอง 5 จังหวัดปทุมธานีค่ะ ที่นี่เป็นแหล่งการเรียนรู้ทางด้วยวิทยาศาสตร์ และดาราศาสตร์ ที่ครบวงจร มีนิทรรศการต่างๆ ที่ตื่นตาตื่นใจมากมาย ทั้งได้เรียนรู้ และสัมผัสจริง ทั้ง ห้องการทดลองวิทยาศาสตร์ โดมดูดาว เทคโนโลยีและภูมิปัญญาไทย และอื่นๆ อีกมากมาย เรียกได้ว่า เด็กๆ จะได้เรียนรู้ สัมผัสโลกของวิทยาศาสตร์อย่างใกล้ชิด และสนุกสนานอีกด้วย

 

ezphoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลคลองห้า อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี 
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/zsEFu69RwFTBjscL6
 • เปิดให้เข้าชม : วันอังคาร-ศุกร์ 09.30-16.00 น. และวันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ 09.30-17.00 น. (ปิดบริการทุกวันจันทร์)
 • โทร : 0-2577-9999
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/ScienceMuseumThailand

================

 

6. พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย

 

 

      พิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย กิจกรรมวันเด็กปีนี้สบายๆ ง่ายๆ สไตล์ New Normal ในกิจกรรมแชร์ภาพถ่ายงานวันเด็ก ในหัวข้อ Children's Day @TRCS Museum ร่วมกิจกรรมผ่านแฟนเพจ https://www.facebook.com/ThaiRedCrossMuseum 

 

 

      โดยผู้ดูแลเพจจะโพสต์กิจกรรม Share ภาพถ่ายวันเด็ก บนแฟสบุ๊คพิพิธภัณฑ์สภากาชาดไทย โดยให้ผู้ร่วมกิจกรรมโพสต์ภาพถ่ายวันเด็กในช่องคอมเมนต์เท่านั้น ในวันที่ 9 มกราคม 2564 เวลา 08.30-16.30 น. ประกาศรายชื่อผู้ได้รับของขวัญ ผ่านทางเพจเฟสบุ๊คพิพิธภัณฑ์ฯ ในวันอังคารที่ 12 มกราคม 2564 โดยผู้โชคดี 50 ท่านแรก จะได้รับการติดต่อจากผู้ดูแลเพจทาง inbox 

 

==================

 

7. บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร
อุทยานวิทยาศาสตร์

        ไปสนุกกันในวันเด็กกับ บ้านวิทยาศาสตร์สิริธร อุทยานวิทยาศาสตร์ ตั้งอยู่บริเวณ อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ปทุมธานี ศูนย์กลางการพัฒนาศักยภาพทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับเยาวชนไทย พบกิจกรรมสนุกๆ ด้านวิทยาศาสตร์จากพี่ๆ นักวิจัยและเครือข่ายพันธมิตร ของ สวทช. โดยมีการจัดกิจกรรมพัฒนาศักยภาพและส่งเสริมทักษะความสามารถทางวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีสำหรับเยาวชน และมุ่งเน้นกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้เยาวชนได้ฝึกฝน เรียนรู้ และลงมือปฏิบัติจริงอีกด้วยค่ะ

 • ที่อยู่ : 132 อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย ถนนพหลโยธิน ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/9nQmDBSmH3zSwB7b9
 • เปิดให้เข้าชม : 09.00-15.30 น.
 • โทร : 0-2529-7100 ต่อ 77202, 77217, 77218
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/SSH.NSTDA

================

 

8. ซาฟารี เวิลด์

 

 

      ซาฟารี เวิลด์ สวนสัตว์ซาฟารี ขนาดใหญ่ ให้เด็กๆ ได้สัมผัสกับสัตว์น้อยใหญ่อย่างใกล้ชิด ที่นี่มีทั้งโซนสวนสัตว์ธรรมดา และโซนสวนสัตว์เปิด ที่สามารถให้นักท่องเที่ยวขับรถเข้าไปชมสัตว์นานาชนิดได้อย่างใกล้ชิดทั้ง ม้าลาย กวาง ไปจนถึงเสือ และสิงโต แน่นอนว่า ห้ามเปิดกระจกรถเลยนะคะ

 

 

        นอกจากนี้ที่สวนสัตว์ยังมีการแสดงโชว์ต่างๆ จากสัตว์แสนรู้ ขบวนพาเหรดต่างๆ รวมไปถึงการให้อาหารยีราฟอย่างใกล้ชิดอีกด้วย งานนี้คุณหนูๆ ที่รักสัตว์ รับรองว่าต้องไม่พลาดจ้า

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ เที่ยวกรุงเทพ สวนสัตว์ ซาฟารีเวิลด์ Safari World ให้อาหารยีราฟ ชิลคาเฟ่สวย

 

================

 

9. สวนนงนุช หุบเขาไดโนเสาร์
ระยอง

 

fokke baarssen / Shutterstock.com

 

     วันเด็ก 2564 นี้มาสนุก และผจญภัยไปด้วยกันทั้งครอบครัว ที่ หุบเขาไดโนเสาร์ 🦕 สวนนงนุช พัทยา ค่ะ บอกเลยอลังการไม่เหมือนใคร ชมไดโนเสาร์น้อยใหญ่ทั่วโลกกว่า 160 สายพันธุ์ กว่า 500 ตัว สวยสมจริง ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย สร้างเสริมจินตนาการให้คุณหนูๆ

 

Sweetland Studio / Shutterstock.com

 

==================