รีเซต

Blue Grotto ที่เที่ยวอิตาลี มหัศจรรย์ธรรมชาติ ถ้ำสีน้ำเงินแห่ง คาปรี

Blue Grotto ที่เที่ยวอิตาลี มหัศจรรย์ธรรมชาติ ถ้ำสีน้ำเงินแห่ง คาปรี
SummerB
15 กรกฎาคม 2565 ( 17:00 )
1.5K

       คาปรี Capri เกาะสวรรค์ทางตอนใต้ของ ประเทศอิตาลี ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของธรรมชาติสุดมหัศจรรย์ นั่นก็คือ Blue Grotto ถ้ำสวยที่มีปรากฎการณ์เรืองแสงสีน้ำเงินเมื่อกระทบกับแสงแดดจากปากถ้ำ งดงามน่าชมเป็นอย่างมาก ทำให้ที่นี่กลายเป็นหนึ่งใน ที่เที่ยวอิตาลี ยอดฮิต รวมถึงเป็นหนึ่งใน ถ้ำสวย จากทั่วโลกด้วย

 

เที่ยวอิตาลี เมือง Capri

นั่งเรือชมถ้ำสีน้ำเงิน Blue Grotto 

 

       เดินทางสู่ทางตอนใต้ของอิตาลี เตรียมตัวผจญภัยเข้าไปใน Blue Grotto ถ้ำทะเลบนชายฝั่งของ เกาะคาปรี (Capri) ที่ชาวเมืองเรียกว่า Grotta Azzurra มีความลึกประมาณ 60 เมตร และกว้าง 25 เมตร แม้จะเป็นถ้ำที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนัก แต่ถ้าพูดถึงความงดงามล่ะก็ บอกเลยว่าไม่แพ้ถ้ำใหญ่ๆ เลยแหละ เพราะ Blue Grotto เขามีชื่อเสียงในเรื่องของปรากฎการณ์ธรรมชาติ นั่นก็คือแสงสีน้ำเงินที่ส่องประกายในความมืดมิดนั่นเองค่ะ

 

ไฮไลท์ Blue Grotto

 

 

      กิจกรรมไฮไลท์ของ Blue Grotto ก็คือการ นั่งเรือลอดเข้าไปในปากถ้ำ เพื่อชมปรากฎการณ์แสงสีน้ำเงิน และเนื่องจากปากถ้ำมีขนาดเล็ก กว้างเพียง 2 เมตร และสูง 1 เมตร จึงทำให้เราต้องนอนราบไปกับเรือลำเล็กเพื่อเข้าไปในถ้ำ ภายในถ้ำนั้นมืดสนิท มีเพียงแสงอาทิตย์ที่สาดส่องเข้ามาในถ้ำในระยะ 50 เมตรเท่านั้น โดยพวกเราจะสามารถชมความงามภายในถ้ำเที่ยวละ 5 นาทีเท่านั้น แต่นั่นก็เพียงพอที่จะทำให้เราได้ชมความงดงามของน้ำทะเลที่มีแร่เหล็กอยู่ใต้น้ำ ทำให้ท้องทะเลเปล่งประกายเรืองแสงสีน้ำเงินอันน่าอัศจรรย์ใจท่ามกลางความมืด

 

 

       ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเดินทางเข้าไปใน Blue Grotto คือระหว่าง 12.00-14.00 เพราะจะเป็นช่วงที่แสงดีที่สุดค่ะ แนะนำให้เช็คสภาพอากาศดีๆ ก่อน เพราะถ้าไปในช่วงที่เมฆครึ้มอาจทำให้มองไม่เห็นแสงสีน้ำเงินภายในถ้ำ ยิ่งถ้าคลื่นลมแรงหรือช่วงเวลาน้ำขึ้นก็อาจจะเป็นอันตรายต่อนักท่องเที่ยวได้ จึงควรไปในวันที่อากาศแจ่มใส แดดจัดๆ จึงจะสามารถชมความงามของแสงสีน้ำเงินได้เต็มที่ค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/SPwRVNJMG6GSWR1m6