20 มรดกโลก ที่สวยที่สุดในโลก โดย UNESCO

20 มรดกโลก ที่สวยที่สุดในโลก โดย UNESCO
เอิงเอย
5 กรกฎาคม 2561 ( 04:30 )
241.4K
2

      หลากหลายสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั้งในไทย และต่างประเทศที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็น มรดกโลก แต่ละสถานที่ล้วนมีเรื่องราว ประวัติศาสตร์อันยาวนาน และความงดงามทางศิลปะ ที่แฝงถึงวัฒนธรรมอันเก่าแก่ ความเป็นมาของแต่ละพื้นที่ค่ะ 

       เราจะพามาดู 20 สถานที่ที่ขึ้นชื่อว่าสวยที่สุดที่ได้รับขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก มาดูกันว่า เคยไปเที่ยวที่ไหนกันมาบ้าง ?

 

1. นครวัดAngkor

ประเทศกัมพูชา 

 

 

       นครวัด เป็นศาสนสถานสมัยของพระเจ้าสุริยวรมันที่ 2 ในช่วงต้นคริสต์ศตวรรษที่ 12 เป็นศูนย์กลางทางศาสนาที่สำคัญเพียงแห่งเดียวที่ยังเหลือรอดมาจนถึงปัจจุบัน และได้กลายเป็นสัญลักษณ์ของประเทศกัมพูชาที่หลายคนทั่วโลกต่างรู้จักเป็นอย่างดี

       นครวัดยังเป็น 1 ใน 10 อันดับ สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตในอาเซียน อีกด้วย ซึ่งที่นี่อยู่ห่างจากเมืองเสียมราฐเพียง 20 นาทีเท่านั้น นักท่องเที่ยวจะแห่กันไปเพื่อชมสถาปัตยกรรมขอมโบราณนี้ในช่วงเดือนพฤศจิกายนจนถึงเดือนกุมภาพันธ์ เพราะเป็นช่วงที่มีอากาศดี อุณหภูมิจะอยู่ที่ 25-30 องศาเท่านั้น จะช่วงอื่นจะร้อนมากจนแทบตัวละลาย

================

 

2. อะโครโพลิส | Acropolis

ประเทศกรีซ 

 

 

       อะโครโพลิส คือ ป้อมปราการที่อยู่บนเทือกเขาสูง ซึ่งมีอยู่หลายจุดในประเทศกรีซ อะโครโพลิสที่มีชื่อเสียงที่สุดคือ อะโครโพลิสแห่งเอเธนส์ ซึ่งมีวิหารสามแห่ง คือ วิหารพาร์เทนอน (Parthenon) วิหารอิเรกเทียม (Erechtheum) และมีโรงละครอีกสองแห่งคือ โรงละครเฮโรเดส อัตติกัส (Theatre of Atticus) และโรงละครไดอะไนซัส (Theatre of Dionysus)

       ที่นี่ถือไ้ด้ว่า เป็นหลักฐานทางประวัติศาสตร์ชิ้นสำคัญของโลกเลยก็ว่าได้ เป็น อารยธรรมโบราณ ซึ่งสถานที่ที่ยังมีสิ่งก่อสร้างซึ่งแสดงให้เห็นถึงความรุ่งเรือง และความรู้ความสามารถของคนในยุคก่อน ความท้าทายในการเที่ยวชมที่นี่เป็นสิ่งที่นักท่องเที่ยวหลายคนถวิลหา เพราะจะต้องเลาะไปตามทางเดินที่อยู่ตรงแนวเนินเขาที่ทั้งสูง และชัน 

================

 

3. พุกาม | Bagan

ประเทศเมียนมาร์

 

 

       พุกาม เป็นอาณาจักรแห่งแรกในประวัติศาสตร์เมียนมาร์ ปัจจุบันตั้งอยู่ในเขตมัณฑะเลย์ เป็นเมืองเก่าแก่ตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 11 ที่ยังคงความศักดิ์สิทธิ์ของพระพุทธศาสนาจนได้ชื่อว่าเป็นเมืองแห่งทะเลเจดีย์ หรือ ดินแดนแห่งเจดีย์สี่พันองค์ เพราะในสมัยรุ่งเรืองเคยมีเจดีย์มากมายถึง 4,446 องค์ ปัจจุบันเหลือแค่เพียง 2,217 องค์เท่านั้น แต่ก็ยังถือว่าเป็นศาสนสถานที่อลังการอยู่ดี

      เจดีย์แห่งแรกของพุกามคือ เจดีย์ชเวสิกอง สร้างโดยพระเจ้าอโนรธามังช่อ ปฐมกษัตริย์แห่งอาณาจักรพุกาม ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงความรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาในประเทศเมียนมาร์ นอกจากนี้พุกาม ยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อีกด้วย

================

 

4. หมู่เกาะกาลาปาโกส | Galapagos Islands

ประเทศเอกวาดอร์

 

 

       หมู่เกาะกาลาปาโกส เป็นหมู่เกาะกลางมหาสมุทรแปซิฟิก หมู่เกาะนี้เกิดจากการสะสมตัวของลาวาจากภูเขาไฟ เมื่อ 7-9 ล้านปีมาแล้ว และยังมีภูเขาไฟที่ยังคุกรุ่นอยู่ เกาะแห่งนี้เป็นบ้านของสัตว์กว่า 9,000 สปีชี่ส์ ซึ่ง 75% ของสัตว์ทั้งหมดนี้สามารถพบได้ที่นี่ที่เดียวในโลก ทำให้การเดินทางไปท่องเที่ยวเกาะนี้ค่อนข้างเข้มงวด นักท่องเที่ยวที่จะไปที่นี่จึงควรต้องมีจิตสำนึกมากๆ ในการเดินทางและท่องเที่ยว

================

 

5. อุทยานแห่งชาติเกอเรเม, คัปปาโดเกีย | Goreme National Park of Cappadocia

ประเทศตุรกี

 

 

       เกอเรเม และหินทรงประหลาดในบริเวณ คัปปาโดเกีย ซึ่งตั้งอยู่ในประเทศตุรกี เป็นพื้นที่พิเศษเกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟเออซิเยส และภูเขาไฟ ฮาซาน เมื่อประมาณ 3 ล้านปีมาแล้ว ด้วยลักษณะที่มีรูพรุนเข้าไปในภูเขาทำให้มีคนหัวใสย้ายเข้าไปตั้งถิ่นฐานเป็นบ้านถ้ำมาหลายศตวรรษ และที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวฮอตในตุรกีเรื่อยมา แถมยังเป็น 1 ใน 100 สถานที่สวยที่สุดในโลก อีกด้วย

================

 

6. เกรต แบร์ริเออร์ รีฟ | Great Barrier Reef

ประเทศออสเตรเลีย

 


       เกรต แบร์ริเออร์ รีฟ เป็นแนวปะการังที่ยาวที่สุดในโลก ซึ่งมีความยาวกว่า 2,000 กิโลเมตร อยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศออสเตรเลีย หรือตอนใต้ของทะเลคอรัล มีสิ่งชีวิตมากมาย ทั้งปะการังชนิดอ่อน และชนิดแข็ง สีสวยกว่า 350 ชนิด ตลอดจนปลา และสิ่งมีชีวิตในทะเลที่ต่างๆ อีกกว่า 1,500 ชนิด แต่น่าเสียดายที่สวรรค์ของนักประดาน้ำนี้ กลายเป็น ที่เที่ยวต้องไป ก่อนที่จะหายไปจากแผนที่โลก ซะแล้ว เพราะ ภาวะโลกร้อนขึ้นส่งผลทำให้ความเป็นกรดของน้ำทะเลสูงขึ้น และด้วยพายุไซโคลนที่ถล่มอยู่เป็นประจำ จึงคาดว่า 60% ของปะการังที่นี่จะเผชิญกับปรากฏการณ์ปะการังฟอกขาว 

================

 

7. ฮัมปิ | Hampi

ประเทศอินเดีย

 


       ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเมื่อพูดถึงอินเดีย ใครๆ จะต้องนึกถึง ทัชมาฮาล ที่มีชื่อเสียงที่สุดมรดกโลก แต่นักท่องเที่ยวไม่กี่คนเท่านั้นที่จะรู้จัก ฮัมปิ เมืองที่เคยเป็นอาณาเขตของอาณาจักรวิจายานะกา หรือ วิชัยนคร และยังเป็นเมืองหลวงสุดท้ายของอาณาจักรฮินดู แน่นอนว่าที่นี่เต็มไปด้วยวัด และพระราชวังวังที่สร้างด้วยศิลปะแบบดราวิเดียน

================

 

8. น้ำตกอีกวาซู | Iguazu National Park

ประเทศบราซิล และอาร์เจนติน่า

 


       น้ำตกอีกวาซู นี้ตั้งอยู่บริเวณรอยต่อพรมแดนระหว่างประเทศบราซิลกับประเทศอาร์เจนติน่า เป็นน้ำตกที่ใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ และขึ้นชื่อว่าใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย โดยใหญ่กว่าน้ำตกไนแอการาประมาณ 30 เท่า เป็นน้ำตกขนาดใหญ่เป็นแนวยาวกว่า 4 กิโลเมตร สูงกว่า 269 ฟุต ประกอบด้วยน้ำตกน้อยใหญ่อีก 275 แห่งด้วยกัน ซึ่ง บริเวณรอบๆ น้ำตกนั้นจะเกิดละอองน้ำอยู่ตลอดเวลาและมีเสียงดังไปไกลกว่า 24 กิโลเมตร

รายละเอียดเพิ่มเติม อีกวาซู น้ำตกสุดยิ่งใหญ่อลังการ ในอาร์เจนตินา ใหญ่กว่าน้ำตกไนแองการา 30 เท่า! 

================

 

9. อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส | Los Glaciares National Park

ประเทศอาร์เจนติน่า

 

Jefferson Bernardes/Shutterstock.com

 

       อุทยานแห่งชาติลอส กลาเซียเรส เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของเมืองซานตาครูซ เป็นอุทยานแห่งชาติที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองในประเทศอาร์เจนตินา พื้นที่ส่วนใหญ่มักถูกปกคลุมด้วยน้ำแข็งกว่า 30% ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในโลกยุคน้ำแข็งเลยทีเดียว กิจกรรมท่องเที่ยวหลักๆ ที่ได้รับความนิยมของนักท่องเที่ยวนั้นคือ  การปีนเขา และเดินป่าภูเขาฟิทซ์รอย (Monte Fitz Roy) และภูเขาเซอโร ตอร์เร (Cerro Torre) ขาแอดเวนเจอร์แห่ไปพิชิตยอดเขากันมากมาย

================

 

10. มาชูปิกชู | Machu Picchu

ประเทศเปรู

 

 

      มาชูปิกชู หรือนิยมเรียกอีกชื่อว่า เมืองสาบสูญแห่งอินคา ที่ตั้งอยู่บนเทือกเขาสูงถึง 2,350 เมตรในประเทศเปรู เมืองนี้ตั้งอยู่บนยอดเขาซึ่งแต่ละด้านเป็นผาชันแลดูน่าหวาดเสียว ที่นี่เป็นมรดกที่แสดงให้เห็นถึงอารยะธรรมของชนชาติอินคาที่สาบสูญไปนานแล้ว และไม่มีใครค้นพบจนกระทั่งในคริสต์ศตวรรษที่ 20 หลังจากจักรวรรดินี้ล่มสลายไปแล้วถึง 400 ปี ที่นี่จึงกลายเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลก ยุคใหม่

      ปัจจุบันนักท่องเที่ยวในเปรูสามารถเดินทางจากเมืองคุซโกไปยังนครมาชู ปิกชูโดยทางรถไฟ และรถโดยสารประจำทางเป็นระยะทาง 96 กม.ได้ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงเท่านั้น

================

 

11. มง-แซ็ง-มีแชล | Mont Saint Michel

ประเทศฝรั่งเศส

 

 

       วิหารแห่งนี้ตั้งอยู่บนเกาะโดดเดี่ยวกลางทะเลชายฝั่งตะวันตก บริเวณ แคว้นบัส-นอร์ม็องดี ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งสถานที่ตั้งของโบสถ์นับได้ว่าตั้งอยู่ในสถานที่แปลกประหลาดตื่นตาน่าดูที่สุดแห่งหนึ่งของโลกเลยก็ว่าได้ เพราะตั้งอยู่บนเกาะหินเล็กๆ กลางทะเล อีกทั้งยังมีตัวโบสถ์ที่สร้างแบบศิลปะแบบโกธิกที่เด่นมากคือ ตึกลาแมร์เวย หรือ ยอดมหัศจรรย์ ส่วนรอบๆ มีหมู่บ้านติดต่อกันไปตามแนวกำแพง ป้องกันข้าศึกที่จะมาจากทางบก และทางทะเล 

================

 

12. นครเปตรา | Petra

ประเทศจอร์แดน

 

 

      นครเปตรา คือนครหินแกะสลักโบราณที่ซ่อนตัวอย่างลึกลับในหุบเขาวาดี มูซา หุบเขาที่ตั้งอยู่ระหว่างทะเลสาบเดดซีกับ ทะเลอัคบาในประเทศจอร์แดน เป็นเมืองที่เจาะสลักเข้าไปในหินเกือบทั้งหมด รอบบริเวณ ไม่ว่าจะเป็น วิหาร หลุมศพ บันได โรงละคร ซึ่งขุดสลักมาแต่ยอดเขาลงมาเป็นหลืบลดหลั่นเป็นช่อชั้นงดงาม แสดงถึงฝีมือและศิลปะในการสลักหินได้อย่างยอดเยี่ยม ถือกันว่าเป็นศูนย์กลางของอารยธรรมเบื้องต้นของเขตตะวันออกกลาง จึงกลายเป็น 1 ใน 5 สถานที่ท่องเที่ยว อารยธรรมโบราณที่ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองให้ได้สักครั้งในชีวิต

      นครนี้แต่เดิมนั้นเป็นนครแห่งการค้าขนาดใหญ่ซึ่งต่อมาถูกละทิ้งเป็นเวลานานกว่า 700 ปี จนเมื่อมีนักสำรวจชาวสวิตเซอร์แลนด์ โยฮันน์ ลุควิก บวร์กฮาร์ท เดินทางผ่านมาพบเห็นเข้าเมื่อปี 1812 ภายหลังที่นี่เลยกลายเป็นแหล่งความรู้อย่างดีของนักโบราณคดี และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงมากที่หนึ่งในโลก

================

 

13. มหาพีระมิดแห่งกีซา | Pyramids of Giza

ประเทศอียิปต์

 

 

       มหาพีระมิดแห่งกีซา เป็นพีระมิดในประเทศอียิปต์ที่มีความใหญ่โต และเก่าแก่ที่สุดในหมู่พีระมิดของอียิปต์ เชื่อกันว่าสร้างขึ้นในสมัย ฟาโรห์คูฟู (Khufu) แห่งราชวงศ์ที่ 4 ซึ่งปกครองอียิปต์โบราณ เมื่อประมาณ 2,600 ปีก่อนคริสตกาล หรือกว่า 4,600 ปีมาแล้ว

       หมู่พีระมิดแห่งกิซ่า ประกอบด้วย พีระมิดคูฟู, พีระมิดคาเฟร และ พีระมิดเมนคูเร พีระมิดทั้งสามสร้างเรียงต่อกันเป็นระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร ทางทิศตะวันตกของกรุงไคโร ที่นี่จึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวทั่วโลกอยากจะมาสัมผัสสักครั้งหนึ่งในชีวิต

================

 

14. เกาะราปานูอี | Rapa Nui

ประเทศชิลี

 

 

      เกาะราปานูอี หรือเกาะอี ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแปซิฟิก ตัวเกาะห่างจากฝั่งประเทศชิลีไปทางทิศตะวันตกกว่า 3,600 กิโลเมตร เกาะที่ใกล้เกาะอีสเตอร์มากที่สุดอยู่ห่างฝั่งจากถึง 2,000 กิโลเมตร จึงได้ชื่อว่าเป็นสถานที่อันโดดเดี่ยว แต่น่าประหลาดใจที่เกาะแห่งนี้กลับมี รูปปั้นโมอาย ซึ่งเป็นหินสลักรูปศีรษะคน ไหล่ จนถึงลำตัวในลักษณะที่ต่างๆ กันออกไป ซึ่งเฉลี่ยจะมีความสูงที่ประมาณ 3.5 เมตร และหนักถึง 20 ตัน

      ส่วนโมอายที่สูงมากที่สุดมีชื่อว่า “ปาโร” ซึ่งสูงถึง 10 เมตร และหนักกว่า 86 ตัน ทำให้เกาะนี้มีชื่อเสียงมากในฐานะสถานที่ที่ผู้คนร่ำลือถึงมนุษย์ต่างดาว แน่นอนว่ายังไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้อย่างชัดเจนว่า รูปปั้นโมอายพวกนี้มาจากที่ไหน และเป็นอารยธรรมของชนพื้นเมืองกลุ่มใด 

รายละเอียดเพิ่มเติม ปริศนา รูปปั้นโมอาย เกาะอีสเตอร์ ความลึกลับที่ซ่อนอยู่ใต้ผืนดิน

================

 

15. อุทยานแห่งชาติเซเรนเกติ | Serengeti National Park

ประเทศแทนซาเนีย

 

 

        อุทยานแห่งชาติเซเราเกติ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศแทนซาเนีย ถือเป็นหนึ่งในมรดกโลก เพราะชุกชุมไปด้วยสัตว์สารพัดชนิด

        นอกจากนั้นยังเป็นท้องทุ่งแห่งสรรพสัตว์แอฟริกาตะวันออก ที่ราบที่กว้างใหญ่ไพศาลสุดลูกหูลูกตา อาณาเขตอีกปลายด้านหนึ่งมีอาณาเขตจรดติดกับเขต มาไซ มาราในเคนย่า และในที่ราบเซเรนเกตินี้มีสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมอาศัยอยู่กว่า 3 ล้านตัวนับตั้งแต่สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมที่มีกว่า 415 ประเภทจากหนูแคระตัวจิ๋วไปจนถึงช้างแอฟริกา ที่เป็นสัตว์บกใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นแหล่งตะลุยซาฟารีกันทีเดียว

================

 

16. สิกิริยา | Sigiriya

ประเทศศรีลังกา 

 

Dmitry Chulov / Shutterstock.com

 

        สิกิริยา เป็นโบราณสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลกที่เป็นเลิศในด้านการออกแบบผังเมือง การเดินทางเยี่ยมชมเมืองโบราณแห่งนี้ แนะนำว่าควรมีเวลา เพราะต้องใช้ระยะเวลาในการเดินทางแต่ละจุดมากพอสมควร และยอดเขาสิกิริยา เป็นยอดเขาที่สูงที่สุดเดินขึ้นบันได 2,200 ขั้น ซึ่งบนยอดเขานี้ในอดีตเป็นพระราชวังเก่า

      นอกจากนี้ยังมีป้อมปราการที่รู้จักกันดีในชื่อ “LION ROCK” หรือ “แท่นศิลาราชสีห์” สร้างขึ้นเนื่องจากอยู่บนที่สูงและสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์และอาณาเขตของเมืองสิกิริยาได้ทั่ว 360 องศาว่ากัน ว่ายอดเขาสิกิริยามีการออกแบบเป็นรูปสิงโตหมอบ ปัจจุบันเหลือเพียงเท้าสิงห์ 2 ข้าง และยังมีภาพเขียนสีน้ำของชาวสิงหล เป็นภาพนางอัปสรสวรรค์ที่มีอายุพันกว่าปี 

================

 

17. ทูลัม | Tulum

ประเทศเม็กซิโก

 

 

       ทูลัม ต้องเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจที่สุดแห่งหนึ่งของโลกแน่นอน ด้วยความงดงามตามธรรมชาติของทะเลและชายหาด อีกทั้งยังตระการตาไปด้วยแหล่งโบราณสถานของชาวมายันโบราณ ซึ่งตั้งอยู่บนหน้าผาหินหันหน้าสู่ทะเลสีฟ้าครามของทะเลแคริบเบียน ทูลัมเป็นหนึ่งในเมืองที่ชาวมายันสร้างเป็นที่อยู่อาศัยเพื่อความอยู่รอดหลังจากที่สเปนเริ่มล่าอาณานิยมในเม็กซิโกเมื่อต้นศตวรรษที่ 16

================

 

18. วัลเลตตา | Valletta

ประเทศมอลตา

 

 

       วัลเลตตา เป็นเมืองหลวงของประเทศมอลตา ซึ่งเป็นเมืองที่มีอาคารสถาปัตยกรรมในยุคของศตวรรษที่ 16 ลงมา ซึ่งสร้างในช่วงที่ปกครองโดยอัศวินเซนต์จอห์นแห่งเยรูซาเลม เมืองนี้มีเอกลักษณ์พื้นฐานแบบสถาปัตยกรรมบาโรก กับองค์ประกอบของสถาปัตยกรรมฟื้นฟูศิลปวิทยา สถาปัตยกรรมฟื้นฟูคลาสสิค และสถาปัตยกรรมสมัยใหม่กลิ่นอายของประวัติศาสตร์ วัฒนธรรมต่างๆ แห่งท้องทะเลเมดิเตอร์เรเนียนแห่งนี้จะยืนมือออกไปดึงดูดให้นักท่องเที่ยวหลายล้านคนทั่วโลกมาเยือน

================

 

19. เวนิส | Venice

ประเทศอิตาลี 

 

 

      ในบรรดาเมืองท่องเที่ยวของอิตาลี เมืองเวนิส ดูจะเป็นเมืองที่มีเอกลักษณ์เฉพาะที่แตกต่างจากทุกเมืองในโลก เป็นเมืองที่ตั้งอยู่กลางทะเลสาบที่สวยงามจนได้ฉายาว่าเป็น “ราชินีแห่งทะเลอาเดรียติก” (The Queen of the Adriatic) หรือ “เมืองแห่งสายน้ำ” (The City of Water)

       ที่มีคลองสำหรับใช้สัญจรแทนถนนมากกว่า 150 สาย และมีเรือกอนโดลา ซึ่งเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์หนึ่งของเวนิส อีกทั้งยังเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันแห่งศิลปวัฒนธรรม และดนตรียามค่ำคืน ที่ผู้คนทั่วโลกรู้จัก และใฝ่ฝันอยากมาเทียวชมสักครั้งในชีวิต เวนิสเป็นที่รู้จักกันมาช้านานในประวัติศาสตร์ ในฐานะที่เป็นศูนย์กลางการเดินเรือ และการค้าของทวีปยุโรปนับพันปี

รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 6 ที่เที่ยว เวนิส เมืองในฝัน ชาตินี้ไม่ไป ตายตาไม่หลับ

================

 

20. อุทยานแห่งชาติเยลโลว์ สโตน | Yellowstone National Park

สหรัฐอเมริกา

 


       เยลโลว์ สโตน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอเมริกาและแห่งแรกของโลกด้วย มีพื้นที่ทั้งหมดอยู่บนที่ราบสูงบนเทือกเขาร็อคกี้ มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ อีกทั้งยังมีบ่อน้ำร้อน และน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง ดินแดนแห่งนี้มีอายุมากกว่า 600,000 ปี เกิดจากการระเบิดของภูเขาไฟ ทิ้งร่องรอยของหินละลายที่พุ่งผ่านผิวโลกขึ้นมาเย็นตัว เกิดเป็นภูเขาสูง ที่ราบและหุบเหวที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจมากมาย

====================

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง