10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับ Animal Lover

10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับ Animal Lover
เอิงเอย
16 มกราคม 2561 ( 03:17 )
25K

คนรักสัตว์ มาทางนี้ ! เรามีพิกัดให้ได้ไปใกล้ชิดกับสัตว์โลกสุดๆ ที่ ญี่ปุ่น กับ 10 ที่เที่ยวญี่ปุ่น ฉบับ Animal Lover ค่ะ บอกเลยว่า แต่ละที่มีน้องๆ น่ารักรออยู่เพียบ ใครที่อยากไปกอดเจ้าปุกปุยแล้วล่ะก็ ต้องไม่พลาดสักที่เลยนะจ๊ะ !

 

 

 

01

หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ
Zao Fox Village

 

 

คนรักสัตว์ต้องกรี๊ดถ้าได้มาเที่ยวที่นี่ ! หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ (Zao Fox Village) ที่เมืองเซนไดค่ะ หมู่บ้านจิ้งจอกขนปุยน่ารักนี้ ตั้งอยู่ในหุบเขาลึกของจังหวัดมิยางิ ที่เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปเที่ยวได้ และซื้ออาหารสำหรับจิ้งจอกได้อีกด้วยค่ะ

แม้น้องหมาจิ้งจอกที่นี่จะน่ารักทุกตัว และยอมให้นักท่องเที่ยวได้ไปถ่ายรูปอย่างใกล้ชิด แต่ก็ต้องระวังนิดนึงนะคะ เพราะยังไงน้องจิ้งจอกก็ยังเป็นสัตว์ป่าอยู่ค่ะ อาจจะไม่ได้เชื่องขนาดเข้าไปกอดอุ้มได้เหมือนคาเฟ่หมาในบ้านเรานะจ๊ะ

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม หมู่บ้านสุนัขจิ้งจอกซาโอะ เที่ยวหน้าหนาวสุดฟิน ท่ามกลางหิมะตก

==================

 

 

02

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ
Asahiyama Zoo

 

 

สวนสัตว์อาซาฮิยามะ (Asahiyama Zoo) สวนสัตว์ชื่อดังติดอับดับต้นๆ ของญี่ปุ่น ตั้งอยู่ที่เมือง Asahikawa ฮอกไกโด นั่นเองค่ะ ในช่วงฤดูหนาวจะมีไฮไลท์พิเศษมากๆ อย่าง พาเหรดนกกวิน ทางสวนสัตว์จะให้นักท่องเที่ยวตั้งแถวสองข้างถนนเพื่อรอรับดาราตัวน้อยออกมาเดินโชว์ตัวกันค่ะ คาวาอี้สุดๆ

 

Chutimon Yisunyam / Shutterstock.com

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม คาวาอี้ ! เพนกวิน พาเหรด สวนสัตว์ Asahiyama Zoo ฮอกไกโด

==================

 

 

03

เกาะกระต่าย โอะคุโนะชิม่า
Okunoshima

 

 

คนรักกระต่ายทุกคนต้องไปที่นี่ให้ได้สักครั้งในชีวิต เกาะโอะคุโนะชิม่า (Okunoshima) หรือ เกาะกระต่าย ที่ฮิโรชิม่านั่นเอง ที่นี่มีน้องกระต่ายน้อยน่ารักกว่าร้อยชีวิตที่รอคอยขนมอร่อยๆ จากนักท่องเที่ยวที่เดินทางเข้ามา แม้จะอยู่แบบธรรมชาติ แต่น้องๆ ก็เชื่องกับคน และเป็นมิตรสุดๆ อีกด้วยค่ะ แต่มีกฎนิดนึงว่าห้ามนำสุนัขขึ้นมาบนเกาะนะจ๊ะ น้องกระต่ายจะได้ไม่ขวัญหนีดีฝ่อกันหมด

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม เกาะกระต่าย Okunoshima Island ญี่ปุ่น เมืองฮิโรชิม่า

==================

 

 

04

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ
Okinawa Churaumi Aquarium

 

Moddy / Shutterstock.com

 


จะมีอะไรดีเท่าการได้สัมผัสโลกใต้ท้องทะเลอย่างเต็มเปี่ยม ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำชูราอุมิ (Okinawa Churaumi Aquarium) พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำที่ใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น ที่ โอกินาว่า ค่ะ ภายในจัดแสดงสัตว์น้ำนานาชนิดซึ่งอาศัยอยู่ในทะเลแถบโอกินาว่า ทั้งโซนแสดงสัตว์ทะเลน้ำลึกที่หาชมได้ยาก โซนความรู้เกี่ยวกับฉลาม โซนแสดงปะการัง

 

giemgiem / Shutterstock.com

 

และไฮไลท์ที่ห้ามพลาดคือตู้ปลายักษ์ซึ่งเป็นการจำลองโลกใต้น้ำให้ได้ชมกับอย่างใกล้ชิดนั่นเอง เราจะได้เห็นฉลามวาฬตัวเบิ้มว่ายมาทักทายอยู่เรื่อยๆ รวมถึงปลากระเบนขนาดใหญ่ และปลาอื่นๆ อีกนับไม่ถ้วน ดูตื่นตาตื่นใจมาก ถึงมากที่สุด

==================

 

05

นารา
Nara

 

 

นารา (Nara) สวนกวางขึ้นชื่อ และวัดสวยๆ ที่ไปเที่ยวง่ายๆ เพราะใกล้กับโอซาก้าเพียงนั่งรถไฟชั่วโมงเดียวเท่านั้นเองค่ะ เสน่ห์ของที่นี่คือ เหล่าฝูงกวางที่จะออกมาต้อนรับนักท่องเที่ยวอย่างเป็นมิตร โดยเราสามารถอยู่ใกล้ชิดกับน้องกวางได้ และสามารถให้ขนมเซมเบ้ที่ขายอยู่ด้านหน้าวัดเป็นอาหารกวางได้อีกด้วย รับรองว่าน้องกวางจะมารุมจนเดินไม่ได้เลยทีเดียวค่ะ

 

oleandra / Shutterstock.com

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติม นั่งรถไฟเที่ยว โอซาก้า-นารา 1 วัน เล่นกับฝูงกวาง ไหว้พระวัดโทไดจิ และศาลเจ้าคาสุกะ

==================

 

 

06

สวนลิงจิโกคุดานิ
Jigokudani Monkey Park

 

 

สวนลิงจิโกคุดานิ (Jigokudani Monkey Park) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาจิโกคุดานิ นางาโน่ ความน่ารักของที่นี่ก็คือ จะมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติที่ลิงหิมะป่าลงมาอาบน้ำนั่นเองค่ะ ทำให้นักท่องเที่ยวนิยมการมาดูลิงแช่น้ำร้อนที่ออนเซ็น ได้บรรยากาศเหมือนมาดาวเคราะห์ของลิงเลยทีเดียว ดูไปดูมาก็น่ารักน่าเอ็นดูมากๆ ทีเดียว

 

==================

 

 

07

เกาะแมว ทาชิโระ
Tashiro Island

 

 

เกาะทาชิโระ (Tashiro Island) เป็นเกาะขนาดเล็ก ตั้งอยู่นอกชายฝั่งของเมืองอิชิโนมากิ (Ishinomaki City) ของจังหวัดมิยากิ มีชื่อเรียกเล่นๆ ว่า เกาะแมว ค่ะ ที่นี่มีแมวอาศัยอยู่กว่าร้อยชีวิต เรียกได้ว่าเดินที่ไหนๆ ก็เจอแต่เจ้าเหมียวเต็มพื้นที่ไปหมด

และแน่นอนว่า คนที่ดูแลเหล่าแมวๆ ทั้งหลายก็คือ ชาวบ้านในเกาะนั่นเองค่ะ น้องแมวที่นี่ก็เป็นมิตรมากๆ แม้จะอินดี้หน่อยๆ เราสามารถไปเที่ยวถ่ายรูปเล่นกับน้องแมว และให้อาหารน้องแมวได้อีกด้วย

 

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ บุก เกาะแมว Tashiro Island พร้อมพิกัด ทาสแมว ต้องหลงรัก !

==================

 

 

08

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีโนโบริเบทสึ
Noboribetsu Bear Park

 

 

ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์หมีโนโบริเบทสึ (Noboribetsu Bear Park) เปิดให้นักท่องเที่ยวได้เยี่ยมชมหมีสีน้ำตาล สัตว์ท้องถิ่นที่สำคัญของฮอกไกโด หากใครคิดว่า ตัวเองรู้จักหมีดีอยู่แล้ว และคิดว่าเจ้าหมีสีน้ำตาลที่ฮอกไกโดนี่ ก็คงคล้ายๆ กับหมีในสวนสัตว์บ้านเรา ไม่มีอะไรน่าสนใจเท่าไหร่!! นั่นแสดงว่า คุณกำลังคิดผิดมหันต์!!! เพราะน้องหมีสีน้ำตาลแห่งฮอกไกโด นี่ตัวจริงของเค้าใหญ่โต และแข็งแรงมาก เราสามารถลองซื้ออาหารหมีให้น้องๆ ได้ รับรองได้เห็นท่ายากผิดกับรูปร่างหน้าตาแน่นอน

 

==================

 

 

09

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ
Otaru Aquarium

 

 

พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำโอตารุ (Otaru Aquarium) เป็นอควาเรียมที่ตั้งอยู่ติดกับทะเลญี่ปุ่น มีความพิเศษอยู่ที่โซนสิงโตทะเลแบบเอาท์ดอร์ ที่เราสามารถซื้อปลาซึ่งมีขายเป็นถัง มาเลี้ยงเจ้าสิงโตทะเลได้ค่ะ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ อย่าง ขบวนพาเหรดเพนกวิน อีกด้วย

 

JOY-HUNG / Shutterstock.com

==================

 

 

10

สุนัขลากเลื่อน ฟุราโน่
Dog Sledding, Furano

 

 

ให้น้องหมาลากเลื่อนพาเราเที่ยว เป็นอีกกิจกรรมกลางแจ้งในช่วงฤดูหนาวที่น่าสนุกมากๆ แถมเราได้เล่นกับน้องหมาอีกด้วย เราจะได้สัมผัสประสบการณ์การเลื่อนไปบนหิมะสนุกสนานไม่น้อยไปกว่ากิจกรรมอื่นๆ เลย โดยมีสุนัขที่ถูกฝึกมาอย่างดี วิ่งไปทางตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ให้เจ้าหน้าที่บังคับให้ เราแค่นั่งไปข้างๆ แบบสบายๆ หรือจะบังคับเองก็ได้จ้า

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

เที่ยวญี่ปุ่น กับ 5 แลนด์มาร์ค โอซาก้า สีสันและความสนุกแห่งคันไซ!

15 ที่เที่ยว ญี่ปุ่น จูงมือแฟนเที่ยว

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Add friend ที่ ID : @TrueID

และ แอปพลิเคชั่น

TrueID Application