รีเซต

ที่พักกระบี่ เกาะพีพี SAii Phi Phi Island Village รีสอร์ตสวย ติดทะเล ปังสุดๆ

ที่พักกระบี่ เกาะพีพี SAii Phi Phi Island Village รีสอร์ตสวย ติดทะเล ปังสุดๆ
nukkpidet
25 เมษายน 2564 ( 15:00 )
3.7K
1

     เกาะพีพี ใน จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะที่กานต์เคยแต่เฉียดๆ แต่ไม่เคยไปมาก่อน เพราะตอนไปทริปกระบี่เมื่อหลายปีมาแล้ว ที่อ่าวมาหยา ดำน้ำไปนี่ไม่เจอหรอกนะปลา เจอแต่เท้าคนทั้งนั้น แต่พอหลังจากช่วงที่อ่าวมาหยาปิดไป ต่างชาติก็มาไม่ได้แบบนี้ ก็เลยได้มีโอกาสมาสักที บรรยากาศก็เลยสบายๆ น้ำใสมาก บอกเลยว่าไปแล้วว๊าวมาก ธรรมชาติดีงามสุดๆ ทริปนี้เพื่อนเลยชวนมาพักโรงแรมรีโนเวทใหม่บนเกาะพีพี นั่นก็คือ SAii Phi Phi Island Village แห่งนี้

 

 

ที่พักสวย กระบี่ ณ เกาะพีพี SAii Phi Phi Island Village 

 

     SAii Phi Phi Island Village เป็นรีสอร์ตที่จะว่าใหม่ก็ไม่ใหม่เสียทีเดียว แต่เป็นการยกเครื่องจากของเดิมให้ดูว๊าวมากขึ้น โดยสิงห์ เอสเตท และถ้าทำการบ้าน ทำตลาดดีๆ ผมว่า ทราย พีพี ไปได้สวยเลยครับ โดยเฉพาะห้องแบบ Hillside Pool Villa บนเขา ผมว่าดีมากเลย หลังใหญ่ มีสระว่ายน้ำส่วนตัว และวิวก็สวยด้วย

 

 

     ตอนเย็นๆ แสงก็สวยมาก เป็นอีกเกาะในฝันของใครหลายคนเลย ผมว่าช่วงเวลาที่น่าเที่ยวที่สุดของเกาะพีพีคือประมาณพฤศจิกายนไล่มาจนถึงเมษายน จะเป็นช่วงที่คลื่นลมสงบ ฟ้าสวยใส น้ำทะเลนิ่ง ไม่ขุ่น ถ่ายรูปออกมาแล้วแจ่มแมวมากครับ ยิ่งช่วงน้ำลงก็ยังคงสวยมากเหมือนกัน หาดทรายสีขาวไล่ยาวไปจนถึงน้ำทะเลที่มีเฉดสีหลายเลเยอร์มาก อยากให้ทุกคนมาเห็นด้วยตาตัวเอง จะได้รู้ว่า นี่มันสวรรค์บนดินชัดๆ

 

 

     รีสอร์ตจะตั้งอยู่บน อ่าวโละบาเกา เกาะพีพีดอน เลย จริงๆ เราสามารถมาขึ้นเรือได้ทั้งจากภูเก็ตหรือ กระบี่ครับ แต่ผมลงที่ภูเก็ตแล้วจองรถรับ-ส่งไว้กับทางรีสอร์ทเลย จะมีรถรับจากสนามบินมาต่อเรือที่ ท่าเรืออ่าวปอ แกรนด์ มารีน่า เพื่อไปขึ้นเรือสปีดโบ๊ท หรือถ้าใครจะขับรถมาจอดไว้ที่ท่าเรือก็ได้ครับ

     ซึ่งในระหว่างเดินทาง รีสอร์ตจะมีห้องรับรองเย็นสบายให้ระหว่างที่เรารอขึ้นเรือครับ มีทั้งเครื่องดื่ม ชา กาแฟ น้ำอัดลม ขนม ให้ทานได้โดยไม่คิดตังค์เพิ่มเลย โดยจะนั่งเรือประมาณ 1 ชั่วโมง สปีดโบ๊ท สุดเร้าใจ ก็นำคุณกานต์มาเทียบท่าแล้วครับ

 

 

     ห้องพักของที่นี่ ก็มีให้เลือกหลายแบบ แต่ถ้าให้แบ่งคร่าวๆ คือมีแบบ บังกะโล กับ ฮิลล์ไซด์บนเขา เลือกเอาตามที่สะดวกเลยครับ ทริปนี้ผมพักทั้ง 2 แบบเลย ทำให้ได้ฟีลลิ่งที่แตกต่างกันพอสมควร แต่ก็ประทับใจทั้งคู่ เดี๋ยวจะมาเล่าให้ฟังครับว่าดีต่างกันยังไง

 

     

     คืนแรก พัก “ฮิลไซด์ พูลวิลล่า” (Hillside Pool Villa) ห้องใหญ่เว่อร์วัง ขนาด 125 ตารางเมตร พร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว เหมาะสำหรับการพักผ่อนที่เงียบสงบเน้นความเป็นส่วนตัว เป็นแบบ 1 ห้องนอน (มีแบบ 2 ห้องนอนด้วยนะ) จะมีโถงห้องนั่งเล่นที่ใหญ่ราวกับห้องนอนอีกห้อง พร้อมเดย์เบด 2 จุด ด้านใน Living Room มีมินิบาร์และห้องน้ำเล็กๆ สำหรับเปลี่ยนเสื้อผ้าหรือทำธุระระหว่างอยู่นอกห้องนอน ส่วนห้องนอนนั้นก็ใหญ่ไม่แพ้กัน ตกแต่งในสไตล์ไทยโมเดิร์น ก่อนจะทะลุไปจนสุดจะเป็นมุมแต่งตัวและห้องน้ำ

 

 

ที่พักริมทะเล ภาคใต้ กระบี่

 

     ส่วนห้องน้ำก็คือใหญ่เว่อร์มาก และเป็นกระจกใสบริเวณอ่างอาบน้ำ อ่างล้างหน้าแยกชายหญิงก็ใหญ่ พร้อม Amenities ที่บรรจุไว้ในซองกระดาษและขวดเซรามิคแบบรีฟีล เพื่อลดการใช้พลาสติกครับ แต่ที่ชอบวิลล่านี้ ก็คือตรงที่มีหน้าต่างรอบบ้าน ทำให้เราได้เสพวิวทะเลเต็มตา ชมความงดงามของพีพีได้แบบเต็มที่เลยครับ

 

 

     มาถึงห้องอาหารของ SAii Phi Phi Island Village คือ API Restaurant &Bar เป็นห้องอาหารแบบ All day dining สามารถฝากท้องได้ทุกมื้อ โดยช่วงหัวค่ำก็จะมีดนตรีสดเล่นให้ฟังด้วย เพลินมาก ส่วนอาหารที่นี่ ต้องใช้ภาษาใต้ว่าหรอยได้แรงอก ขนาดที่ว่าเพื่อนเป็นคนพังงา ยังต้องยกนิ้วให้เลย เพราะอาหารทั้งไทย อาหารใต้และเวสเทิร์น คือดีย์หมด คั่วกลิ้งคือเด็ดสุด ต้องสั่ง!! แต่ในส่วนของมื้อเช้าผมทานเป็น Floating Breakfast ที่วิลล่าครับ จัดมากำลังดีเลย

 

 

 

     สายๆ ผมจองเรือกับทางรีสอร์ตเอาไว้ จะไปเที่ยวลัดเลาะตามเกาะแก่งต่างๆ กัน ใครอยากดำน้ำตื้นทางรีสอร์ตก็จะเตรียมอุปกรณ์ดำน้ำมาให้พร้อม เรือพาเราไปในหลายจุดเลยครับ ทั้งเกาะผักเบี้ย เกาะลิง เกาะเหลาลาดิง สนุกมาก สักครึ่งวันกำลังดี จากนั้นก็กลับไปพักผ่อนที่รีสอร์ตต่อ

     คืนนี้ผมย้ายลงมานอนที่คอจเทจด้านล่างริมชายหาด เป็น Beach Front เลยครับ เดินลงบันไดมาแตะพื้นคือหาดทราย นับไปอีก 3 ก้าวก็ถึงทะเลแล้ว ผมว่าเค้าดีไซน์ให้เหมือนหมู่บ้านชาวประมงภาคใต้ในสมัยก่อนเลย สวยดีครับดูธรรมชาติมากๆ ภายนอกอาจจะดูเหมือนบังกะโลหลังเล็ก แต่พอเข้ามาข้างในคือใหญ่เว่อร์

 

 

     แต่ที่ชอบที่สุดคือ Outdoor Shower ด้านนอกครับ ที่จะยกระดับไม้กั้นขึ้นมา แต่ว่าระดับสายตายังมองเห็นทะเล เท่ชะมัด ในตอนเช้ายังสามารถออกไปนั่งเล่นหน้าบ้าน หรือเดินเล่นได้ด้วย โดยรีสอร์ตจัดมีที่นั่งให้ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้นตามเหลี่ยมเขา ว๊าวสุดๆ เลย สระว่ายน้ำของที่นี่ ก็มีถึง 2 จุด คือฝั่งซ้ายและขวาของรีสอร์ตเลยครับ เลือกได้ตามสบาย

 

 

 

     รวมถึงที่รีสอร์ตยังมีศูนย์เรียนรู้ทางทะเลด้วยครับ ทั้งเรื่องราวของเกาะพีพี การอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ การอยู่ร่วมกับธรรมชาติอย่างยั่งยืน การรักษาสิ่งแวดล้อม เด็กๆ จะชอบ Marine Discovery เป็นพิเศษครับ สนุกและได้ความรู้ด้วย

     ส่วนด้านข้าง ก็จะมี คลองป่าโกงกาง ซึ่งน้ำจะเริ่มหนุนเข้าราวๆ สิบโมง แต่ละวันน้ำขึ้นลงจะไม่เท่ากันต้องเช็คจากทาง Sport Center ของรีสอร์ตครับ มีให้พายคายัค แพดเดิลบอร์ดให้เอามาพายเล่นถ่ายรูปเกร๋วๆ เลย สำหรับใครที่ชอบสปา ก็ต้องมานวดคลายเมื่อยกันหน่อย มีทั้งห้องสปา วิวทะเลและวิวป่า น่าสนใจทั้งคู่ครับ สปาจะแยกตัวออกไปทำให้ได้ความสงบเงียบ เหมาะสำหรับการพักผ่อนจริงๆ

 

 

 

     โดยสรุป SAii Phi Phi Island Village เด็ดจริงๆ ยืนหนึ่งบน เกาะพีพี ด้วยความที่พื้นที่เยอะกว่า 170 ไร่ ทำให้มีพื้นที่สีเขียวค่อนข้างมาก อยู่กับแค่หมู่บ้านเราหมู่บ้านเดียว จะเรียกแบบนั้นก็ได้ เหมาะกับวันพักผ่อนที่อยากจะหลีกหนีความร้อนอกร้อนใจ มาให้ธรรมชาติปลอบประโลม ก็มาได้ที่เกาะพีพีเลยครับ

 

 

ข้อมูล SAii Phi Phi Island Village กระบี่

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบจาก เพจ KΔNT

 

ที่เที่ยวกระบี่ ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<