เขาหงอนนาค ที่เที่ยวกระบี่ พิชิตยอดเขา ชมวิวสวยหลักล้าน อลังการสุดๆ

เขาหงอนนาค ที่เที่ยวกระบี่ พิชิตยอดเขา ชมวิวสวยหลักล้าน อลังการสุดๆ
nukkpidet
30 มีนาคม 2564 ( 13:30 )
1.5K

     หนึ่งในจุดชมวิวที่สวย แต่ก็ต้องเดินฝ่าเส้นทางป่าเขาไปของ กระบี่ นั้น ก็มีที่ เขาหงอนนาค นี่แหละค่ะ ที่ได้รับความนิยมสุดๆ เราก็เลยไม่พลาดที่จะพาทุกคนไปชมกันค่ะ อย่ารอช้าดีกว่า มาดูกันเลยว่าจุดชมวิวด้านบนนั้นจะสมคำร่ำลือกันไหม

 

 

เขาหงอนนาค จุดชมวิว กระบี่ สูงสวย ปังอลังการ

 

     เขาหงอนนาค เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใน เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่ ที่นี่จะเป็นเส้นทางการศึกษาธรรมชาติ เน้นการผจญภัยในป่า เพื่อไปชมความอุดมสมบูรณ์และความหลากหลายของป่านั่นเองค่ะ โดยเส้นทางขึ้นไปถึง จุดชมวิวหงอนนาค นั้นจะมีระยะทางประมาณ 3.7 กิโลเมตรโดยประมาณค่ะ เส้นทางเดินจะเป็นทางขึ้นเขาแบบสบายๆ สลับกับเนินต่างๆ โดยจะมีจุดท่องเที่ยวระหว่างทางมากกว่า 13 จุดด้วยกันค่ะ

 

 

ที่เที่ยว ภายใน เขาหงอนนาค

     ซึ่ง 13 จุดนั้น ก็จะมีทั้ง น้ำตก ผา หิน บ่อน้ำ เป็นต้น เช่น หม้อข้าวหม้อแกง หรือ สถานที่ที่มีมอสสีเขียวขึ้นปกคลุมพื้น มองแล้วเหมือนพรมปูพื้นสีเขียวเลยค่ะ ระหว่างก็มีน้ำตกมหัศจรรย์อีกด้วย ความแปลกคือ น้ำตกจะลงมาแล้วหายลงไปในดินเลย ไม่มีลำธารใดๆ ด้วย ชาวบ้านเลยนำลำข้าวมาโรยลงที่น้ำตก แล้วพบว่ารำข้าวไปลอยอยู่ด้านล่างของเขาที่มีน้ำผุดออกมา โดยชาวบ้านจะเรียกกันว่า สะดือนาค นอกจากนี้ยังมีน้ำที่ผุดขึ้นมาจากดินอยู่บนยอดเขาอีกด้วย และเป็นน้ำที่ไม่มีวันแห้ง ชาวบ้านเลยเรียกว่า บ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ 

 

     เพราะเชื่อกันว่าเมื่อนำน้ำไปให้ผู้ที่ไม่สบายดื่ม จะหายป่วยได้ และแน่นอนว่าจุดสูงสุด ของ เขาหงอนนาค ก็จะสวยงดงามสมค่ำร่ำลือค่ะ สามารถมองเห็นวิวโดยรอบของจังหวัดกระบี่ และจังหวัดใกล้เคียงได้เลย แต่การเดินขึ้นไปอาจจะมีความยากลำบากพอตัวเลยค่ะ เพราะต้องเดินขึ้นเขาไป แนะนำว่าต้องมีการเตรียมความพร้อมของร่างกายกันก่อนเดินทางด้วยนะคะ และที่สำคัญห้ามเดินออกนอกเส้นทางเลยค่ะ

 

 

ไฮไลท์ ของ เขาหงอนนาค

     และบริเวณด้านบนจะมี ชะง่อนผา เขาหงอนนาค เมื่อก่อนนั้นนักท่องเที่ยวจะนิยมมาเช็คอินถ่ายรูปกันตรงจุดนี้ แต่ด้วยความที่ไม่มีอะไรกั้น และค่อนข้างอันตรายทำให้ทางอุทยานฯ ได้ปิดไม่ให้เข้าไปถ่ายรูปตรงชะง่อนแล้ว แอบเสียดายเบาๆ แต่วิวตรงหน้าก็สวยจนทำให้ลืมความเสียดายไปเลยค่ะ เพราะได้เห็นวิวของท้องทะเลกระบี่ กับภูเขาหินปูนน้อยใหญ่ได้ไกลแบบสุดลูกหูลูกตาเลย

 

การเดินทาง มายัง เขาหงอนนาค 

     ถ้ามาจากตัวเมืองกระบี่ ให้มุ่งหน้ามาทางถนนทางหลวงหมายเลข 4034 พอถึงบริเวณ บ้านหนองทะเล ก็จะเจอทางแยกไปถนนหมายเลข 6024 ให้ขับมาทางนี้เลยค่ะ เมื่อตรงมาจนสุดทาง จะเจอกับหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติที่ พพ.4 (ทับแขก) จากตรงนี้ก็คือทางขึ้นไปยัง เขาหงอนนาค นั่นเองค่ะ

     

 

ข้อมูล เขาหงอนนาค กระบี่

  • ที่อยู่ : ตำบลหนองทะเล อำเภอเมืองกระบี่ จังหวัดกระบี่
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/CNshZJk6p6iA54xD6 
  • เปิดให้เข้าชม : เปิดให้ขึ้นชุดแรก 04.00 น. เปิดให้ขึ้นชุดสุดท้าย 15.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -