รีเซต

ไหว้พระ 9 วัดสวย นครนายก เที่ยวง่าย ใกล้กรุงเทพ สายบุญ ต้องห้ามพลาด!

ไหว้พระ 9 วัดสวย นครนายก เที่ยวง่าย ใกล้กรุงเทพ สายบุญ ต้องห้ามพลาด!
nukkpidet
9 เมษายน 2564 ( 10:30 )
213.8K

     มาค่ะ ตามเรามา One Day Trip ทัวร์ ไหว้พระ 9 วัดสวย กันที่ จังหวัดนครนายก กันดีกว่า งานนี้สายบุญต้องห้ามพลาดเลย เพราะเราได้รวมวัดดังเอาไว้แบบครบถ้วนแล้ว วันหยุดนี้ ถ้าใครว่างๆ อยากมาเที่ยวใกล้ๆ กรุงเทพ เสริมความเป็นสิริมงคล ก็ตามเรามาเที่ยวได้เลยค่า

 

 

เที่ยว One Day Trip

ไหว้พระ 9 วัดสวย นครนายก ใกล้กรุงเทพ 

 

1. วัดมณีวงศ์

     

     วัดเก่าแก่อีกวัดหนึ่งของ จังหวัดนครนายก วัดมณีวงศ์ ที่มีอายุกว่า 100 ปีเลยทีเดียวค่ะ ภายในวัดจะค่อนข้างร่มรื่น สงบ โดยจะมี หลวงพ่อพระปางป่าเลไลย์ และ หลวงพ่อสิวะลี ที่พุทธศาสนิกชนให้ความเคารพบูชา และมากราบไหว้ขอพรกันค่ะ แต่อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงขึ้นมาก็คือ ความวิจิตรตระการตาของศิลปะภายในวัดที่จะโดดเด่นด้วยลวดลายแกะสลัก และมีสีสันสดใสสวยงามมากๆ 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดมณีวงศ์ วัดดัง นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ ชม ถ้ำพญานาค สุดอลังการ

 

วัดสวย นครนายก วัดมณีวงศ์

Beatrice Sirinuntananon / Shutterstock.com

 

     ยังไม่หมดเพียงแค่นั้นค่ะ เพราะ วัดมณีวงศ์ ยังมี มีสถานปฏิบัติธรรม วังรัตนมณีมหานครบาดาลนาคราช หรือ ถ้ำพญานาค โดยภายในจะมี พระรัตนมณีมหาบาดาล ให้ได้กราบสักการะกันด้วยค่ะ ถือว่าที่นี่คือถ้ำพญานาคเมืองบาดาลที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยเลยนะคะ 

 

=================

 

2. วัดจุฬาภรณ์วนาราม

วัดจุฬาภรณ์วนาราม นครนายก

lotlenglu / Shutterstock.com

 

     วัดจุฬาภรณ์วนาราม เป็นวัดที่สร้างขึ้นในโอกาสที่ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณ์วลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี ทรงพระชนมายุ 50 พรรษา ในปี พ.ศ. 2550 และได้พระราชทานนามวัดนี้ว่า “วัดจุฬาภรณ์วนาราม” นั่นเองค่ะ พร้อมกับพระราชทานตราสัญลักษณ์ จภ เป็นตราประจำวัดอีกด้วยค่ะ

 

     แต่สิ่งที่ทำให้วัดแห่งนี้มีชื่อเสียงมากมายขนาดนี้ ก็เพราะ อุโมงค์ป่าไผ่ ที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติทางด้านหน้าของวัดนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คของการถ่ายรูปใกล้กรุงเทพฯ เลย มองแล้วนึกว่าอยู่เกียวโต ประเทศญี่ปุ่นแบบนั้นเลยค่ะ นอกจากจะมาไหว้พระแล้ว ก็ยังได้รูปสวยๆ ฟีลญี่ปุ่นกลับไปอีกด้วยนะคะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ อุโมงค์ป่าไผ่ นครนายก วัดจุฬาภรณ์วนาราม ที่เที่ยวนครนายก เหมือนไปญี่ปุ่น ใกล้กรุงเทพ

 

อุโมงค์ป่าไผ่ วัดจุฬาภรณ์วนาราม

Papamoon / Shutterstock.com

 

=================

 

3. วัดพราหมณี 

     

     วัดพราหมณี วัดเก่าแก่ในสมัยรัชกาลที่ 5 อายุกว่า 100 ปีมาแล้ว ถือว่าเป็นวัดเก่าแก่ของจังหวัดนครนายกเลยทีเดียวค่ะ แต่สิ่งที่ทำให้วัดนี้มีชื่อเสียงขึ้นมาก็เพราะมี หลวงพ่อปากแดง พระประธานศักดิ์สิทธิ์ภายในพระอุโบสถนั่นเองค่ะ ถือว่าเป็นที่เคารพนับถือกันอย่างกว้างขวางเลย สาเหตุที่หลวงพ่อมีชื่อว่า หลวงพ่อปากแดงนั้น เพราะที่ปากของหลวงพ่อมีสีแดงสด เหมือนมีผู้นำลิปสติกไปทาไว้ ชาวบ้านเลยพากันเรียกว่า หลวงพ่อปากแดง นั่นเอง ว่ากันว่า หลวงพ่อปากแดง จะช่วยให้ผู้ที่มากราบไหว้ประสบความสำเร็จในสิ่งที่ต้องการค่ะ 

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ ขอพร หลวงพ่อปากแดง นครนายก วัดพราหมณี เสริมดวง เสี่ยงโชค ขอโชคลาภ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์

 

 

=================

 

4. วัดเลขธรรมกิตติ์

     

     วัดเลขธรรมกิตติ์ แห่งนี้ เป็นวัดเก่าแก่ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา มีโบสถ์เก่าอายุมากกว่าร้อยปี ที่เหลือไว้เพียงแค่ผนังบางส่วนและซุ้มประตูวัดเท่านั้น ซึ่งก็ถูกปกคลุมไปด้วยรากของต้นโพธิ์ จนทำให้ที่นี่กลายเป็นสถาปัตยกรรมจากธรรมชาติที่สวยงดงามขึ้นมานั่นเองค่ะ

 

     โดยบริเวณกลางโบสถ์ นั้น จะมีศาลาขนาดเล็กๆ ประดิษฐานพระพุทธรูปเอาไว้ ให้ได้ไปกราบไหว้กันค่ะ และถ้าได้เดินเที่ยวทั่วทั้งวัดแล้ว จะเห็นประตูวัดอีกฝั่งที่จะถูกปกคลุมด้วยรากของต้นโพธิ์ด้วยเหมือนกัน เป็นเหมือนประตูแห่งกาลเวลาแบบที่พอเดินผ่านเข้าไปก็จะได้ย้อนไปในอดีตอะไรแบบนั้นเลย ใครที่เป็นสายบุญ แต่ก็ชอบถ่ายรูปด้วย น่าจะต้องถูกใจกันอย่างแน่นอนค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดเลขธรรมกิตติ์ ประตูแห่งกาลเวลา วัดสวย ใกล้กรุงเทพ ที่เที่ยวนครนายก

 

 

 • ที่อยู่ : หมู่14 ตําบลบางอ้อ อําเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/qbeEuB1Qd1deUFQ98  
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร :  -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

5. วัดคีรีวัน

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

     วัดคีรีวัน เป็นวัดสวย ในสไตล์ศิลปะแบบขอม ที่ตกแต่งอย่างสวยงามไปทั่วทั้งวัดเลยทีเดียว แต่สิ่งที่โดดเด่นของวัดนี้ นอกจากการตกแต่งในแนวขอมแล้ว ก็คือ พระแก้วมรกตองค์จำลอง ที่ตกแต่งด้วยเพชรแท้ 7 กะรัต พลอยแท้และทับทิมเป็นจำนวนมาก และยังเป็น พระแก้วมรกตองค์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เลยก็ว่าได้ค่ะ 

 

     นอกจากนี้ ภายในวัดก็ยังมีทั้ง ปราสาทขอมองค์ใหญ่ ทับหลังนารายณ์บรรทมสินธุ์ เศียรพระพุทธรูป รวมไปถึงปูนปั้นของเทพต่างๆ ทั้งแบบจีน แบบพราหมณ์ และ พระอุโบสถแบบวัดไทย อีกด้วยค่ะ เป็นการผสมผสานความงดงามในความเชื่อแบบต่างๆ ได้อย่างลงตัวมากๆ เลยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดคีรีวัน ที่เที่ยวนครนายก วัดสวย งดงาม สไตล์ขอมโบราณ อยู่ใกล้ๆ กรุงเทพ นี่เอง!

 

Bangprikphoto / Shutterstock.com

 

 • ที่อยู่ : ตำบลศรีนาวา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/i396E2Hh1mgrmzCE6   
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

6. วัดใหญ่ทักขิณาราม (วัดใหญ่ลาว)

     

     วัดใหญ่ทักขิณาราม หรือ วัดใหญ่ลาว ตั้งอยู่ริมแม่น้ำนครนายก มีบรรยากาศที่ร่มรื่น และโดดเด่นสวยงามด้วยพระอุโบสถเก่าแก่ ซึ่งเป็นศิลปะแบบลาวผสมกับศิลปะทางยุโรปนั่นเองค่ะ โดยจะมีซุ้มประตูโค้ง ทหารทวารบาลแบบลักษณะของตะวันตก สวยงามแปลกตามากๆ เลยค่ะ

 

 

     วัดนี้เป็นวัดเก่าแก่ที่สร้างขึ้นโดยชาวลาวนั่นเองค่ะ ในสมัยกรุงธนบุรี หลังเกิดสงครามชิงเมืองระหว่างหลวงพระบางกับเวียงจันทน์ ผู้คนชาวลาวที่ตกทุกข์ได้ยากจากพิษสงครามนั้น ได้อพยพมาอยู่ที่นี่ ซึ่งปีที่สร้างวัดนั้น ก็คือ ปี พ.ศ. 2323 ถือว่าเป็นวัดแห่งแรกของจังหวัดนครนายกเลยทีเดียวค่ะ

 

 • ที่อยู่ : ตําบลบ้านใหญ่ อําเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/NUqcfwmKUtkivi8h9 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

7. วัดประสิทธิเวช

     

     วัดประสิทธิเวช หรือวัดที่ชาวบ้านมักเรียกกันว่า วัดเก่า หรือ วัดปรากฎ เพราะในตอนสมัยก่อนนั้น ชื่อจริงของวัดก็คือ วัดปรากฎ นั่นเองค่ะ วัดนี้จะค้อนข้างเก่าแก่ และมีอายุกว่า 300 ปีมาแล้ว ภายในโบสถ์จะมีหลวงพ่อใหญ่อุดมโชค มงคลลาภ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์อายุกว่า 332 ปีประดิษฐานอยู่ด้วย นอกจากนี้ก็จะมีพระมหาเจดีย์กลางน้ำ ที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุอยู่อีกด้วยค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดประสิทธิเวช ที่เที่ยวนครนายก วัดดัง ใกล้กรุงเทพ ไหว้ขอพร เสริมบุญ

 

 

 • ที่อยู่ : อำเภอองครักษ์ จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/VSSoHZsBYzDUMkSW8 
 • เปิดให้เข้าชม : 06.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 =================

 

8. วัดป่ากระทุ่ม

     

     วัดป่ากระทุ่ม เป็นวัดที่มีโบสถ์เก่าแก่กว่า 200 ปี เอกลักษณ์จะอยู่ตรงที่มีรากของต้นโพธ์เลื้อยไปรอบๆ ตัวโบสถ์ และคอยยึดเกาะไม่ให้โบสถ์พังทลายลง ที่สำคัญคือตั้งอยู่ที่กลางทุ่งนา ริมคลองบ้านวังต้น โดยทั้งวัดจะหลงเหลือแค่เพียงซากอุโบสถกลางน้ำเท่านั้นค่ะ ซึ่งในปัจจุบัน ก็ได้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมอีกแห่งหนึ่งของจังหวัดนครนายกนั่นเองค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ วัดป่ากระทุ่ม วัดสวย นครนายก เก่าแก่ร้อยปี อันซีนโบสถ์ต้นโพธิ์กลางน้ำ

 

 

 • ที่อยู่ : ตำบลพรหมณี อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/RwGNUBhikSaahYdW7 
 • เปิดให้เข้าชม : 08.00-18.00 น.
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

=================

 

9. พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์

     

     สถานที่ท่องเที่ยวทางพุทธศาสนา ที่โด่งดังของ นครนายก นั้น คงจะหนีไม่พ้น พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ อย่างแน่นอน โดยที่นี่จะเต็มไปด้วยพระพุทธรูปมากมาย โดยมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่หนึ่งรูป ที่แสดงโอวาทปาติโมกข์ และมีพระพุทธรูปรอบๆ อีกกว่า 1,250 องค์ รวมทั้งรูปปั้นพระอสีติมหาสาวกจำนวน 80 รูป ซึ่งทั้งหมดนี้แสดงถึงเหตุการณ์สำคัญ อย่าง วันมาฆบูชา นั่นเองค่ะ

 

     โดยภายในบริเวณนี้ ก็ยังมีทั้ง ศาลาปฏิบัติธรรม ให้เราสามารถมานั่งสมาธิ ในบรรยากาศที่เงียบสงบได้อีกด้วยค่ะ ใครที่แวะเวียนมาไหว้พระที่ จังหวัดนครนายก ก็อย่าลืมมากราบไหว้พระกันที่นี่นะคะ เพราะถือได้ว่าเป็นอนุสรณ์หนึ่งเดียวของไทย และหนึ่งเดียวในโลกที่ไม่มีที่ไหนเหมือนอย่างแน่นอนค่ะ

✨ ดูรีวิวเต็มๆ ที่ พุทธอุทยานมาฆบูชาอนุสรณ์ แห่งเดียว หนึ่งเดียวในโลก ณ นครนายก ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ

 

 

=================

 

ที่เที่ยวนครนายก ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ที่พักนครนายก ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<