6 ที่เที่ยวรอบเกียวโต ชิลได้ 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ

6 ที่เที่ยวรอบเกียวโต ชิลได้ 1 วัน เช้าไปเย็นกลับ
เอิงเอย
26 มิถุนายน 2562 ( 14:56 )
14.2K
2

       หลังจากเรา เที่ยวเกียวโต กันบ่อยๆ แล้ว ขอขยับพาไปเที่ยวรอบนอกเกียวโตกันบ้างค่ะ สามารถไปเที่ยวชิลได้ 1 วัน แบบเช้าไปเย็นกลับได้ มาดูกันว่า 6 ที่เที่ยวรอบเกียวโต แบบ One Day Trip นั้น มีที่ไหนน่าสนใจไปเที่ยวกันได้บ้างจ้า

 

 

ที่เที่ยวรอบๆ เกียวโต เช้าไปเย็นกลับ

 


ปราสาทฟุชิมิ

Fushimi Castle

 

 

       ปราสาทฟุชิมิ เป็นที่เที่ยวอีกแห่งที่น่าสนใจ ซึ่งสร้างขึ้นโดย โทโยโทมิ ฮิเดะโยชิ ในสมัยสงครามระหว่างแคว้น และมีบทบาทสำคัญในประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในยุครวมประเทศอีกด้วยค่ะ ปราสาทฟุชิมิมีความสวยงามจากโครงปราสาทที่เป็นไม้สีแดง ตัดกับกระเบื้องหลังคาสีดำ และไม่เหมือนกับปราสาทแห่งอื่นๆ ในญี่ปุ่น

 

 

การเดินทาง : จากสถานี Kyoto ขึ้นรถไฟสาย JR Nara มาลงที่สถานี Momoyama ปราสาทฟูชิมิจะอยู่ห่างจากสถานีประมาณ 1 กิโลเมตร

====================

 

 


ย่านผลิตสาเกฟุชิมิ

Fushimi Sake District

 

 

        ใน ย่านฟุชิมิ นอกจากปราสาทฟุชิมิแล้ว ยังมีย่านเมืองเก่าที่เป็นแหล่งผลิตสาเกชื่อดัง เราก็จะได้เห็นบรรยากาศของความเป็นเมืองเก่าดั้งเดิม จะมาเดินซึมซับบรรยากาศ ถ่ายรูปสวยๆ ดูก็ได้ค่ะ และสำหรับใครที่อยากจะลองชิมสาเกที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานหลายร้อยปีของย่านฟถชิมิก็มาที่นี่ได้เลย รวมถึงที่นี่ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชมขั้นตอนการผลิตสาเกรูปแบบต่างๆ ได้อีกด้วย

 

Pack-Shot / Shutterstock.com

 

การเดินทาง : จากสถานี Kyoto ขึ้นรถไฟสาย JR Nara มาลงที่สถานี Momoyama ย่านผลิตสาเกฟูชิมิจะอยู่ฝั่งตรงข้ามของสถานี ห่างจากสถานีประมาณ 700 เมตร

====================

 

 

หมู่บ้านมิยาม่า

Miyama

 

Tanwa Kankang / Shutterstock.com


        ใครที่อยากมาสัมผัสกับกลิ่นอายอันเก่าแก่ของเกียวโตแล้วล่ะก็ เราชวนออกนอกเมืองมาที่ หมู่บ้านมิยาม่า แห่งนี้ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากเกียวโตประมาณ 30 กิโลเมตร ที่นี่เป็นหมู่บ้านโบราณที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ เป็นบ้านชาวนาที่เรียกว่า คายาบูกิ (Kayabuki) ซึ่งแตกต่างจาก หมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่เรารู้จักกันดี

 

 

        สถานที่ท่องเที่ยวห้ามพลาดก็คือ คายาบูกิ โน ซาโตะ (Kayabuki no Sato) เป็นจุดที่มีบ้านโบราณประมาณ 40 หลัง มีกระท่อมหลังคาสูง ที่เป็นบ้านตัวอย่างของวัฒนธรรมคายาบูกิดั้งเดิมที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ในสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด และยังมีคนอาศัยอยู่จริงๆ บ้านแต่ละหลังในบริเวณก็จะมีการปรับปรุงไปเป็นพิพิธภัณฑ์บ้าง คาเฟ่บ้าง ให้นักท่องเที่ยวได้สมัผัสอย่างใกล้ชิดค่ะ

 

การเดินทาง :

1. จากเกียวโต ขึ้นรถไฟสาย JR Sagono Line มาลงที่สถานี Hiyoshi Station และขึ้นรถบัส Nantan Bus ไปยัง Miyama

2. จากสถานี Kyoto ขึ้นรถ JR Bus ที่ไปยัง Takao ลงที่ Shuzan และขึ้นรถบัส Nantan Bus ไปยัง Miyama

====================

 

 

 

วัดซานเซนอิน

Sanzenin Temple

 

 

       วัดซานเซนอิน เป็นวัดที่ตั้งอยู่ที่เมืองโอฮะรา (Ohara) ที่มีความเก่าแก่งดงาม ถูกสร้างขึ้นเมื่อสมัยเฮอันในช่วงปี 794-1185 โดยพระภิกษุ Saicho ผู้ก่อตั้งนิกายเท็นได ภายในวัดมีพระพุทธรูป Amida ซึ่งเป็นโบราณวัตถุชิ้นสำคัญ

 

 

       นอกจากนี้ บริเวณวัดยังมีสวนญี่ปุ่นที่สวยงามเต็มไปด้วยมอสสีเขียว และในป่าด้านหลังของวัดจะพบกับน้ำตกโอโตนาชิ (Otonashi no Taki) ที่มีชื่อเรียกว่า “น้ำตกไร้เสียง” เนื่องจากเป็นน้ำตกสายเล็กๆ ที่สายน้ำตกกระทบกับโขดหินโดยไม่มีเสียงนั่นเอง

 

การเดินทาง :

1. จากสถานี Kyoto ขึ้นรถบัส Kyoto Bus สาย 17 มาลงที่ Ohara

2. จากสถานีรถไฟ Kyoto ขึ้นรถไฟสาย Karasuma Subway Line ลงที่สถานี Kokusaikaikan Station และขึ้นรถบัส Kyoto Bus สาย 19 ลงที่ Ohara

====================

 

 

หมู่บ้านชาวประมงอิเนะ

Ine-Cho

 


       หมู่บ้านชาวประมงอิเนะ เป็นหมู่บ้านชาวประมงอนุรักษ์ ที่หลงเหลืออยู่เพียงไม่กี่แห่งในประเทศญี่ปุ่นค่ะ ที่นี่มีความสวยงามได้บรรยากาศชนบทซึ่งแตกต่างมากๆ จากเมืองใหญ่ โดยเราสามารถเที่ยวรอบหมู่บ้านได้ด้วยการขี่จักรยานค่ะ

 

 

       ไฮไลท์ของหมู่บ้านก็คือ บ้านสวยๆ Boathouse ริมแม่น้ำนั่นเอง ซึ่งจะเป็นบ้านที่มีอู่เทียบเรืออยู่ในบ้านของตัวเองเลยค่ะ นอกจากนี้ เรายังสามารถเช่าเรือชมรอบๆ อ่าว และให้อาหารนกนางนวลได้อีกด้วย

ดูรีวิวเต็มๆ ที่ สโลว์ไลฟ์ ที่ หมู่บ้านชาวประมงอิเนะ Ine วิถีชีวิตริมน้ำของชาวญี่ปุ่น 

 

การเดินทาง : จากสถานี Kyoto ขึ้นรถไฟมาลงที่สถานี Amenohashidate และนั่งรถบัสสายท้องถิ่นมาลงที่ Ine-Cho

====================

 

 

 

ศาลเจ้าคิฟุเนะ

Kifune Shrine

 


       ศาลเจ้าคิฟุเนะ เป็นศาลเจ้าเล็กๆ ที่ซ่อนตัวอยู่ในหุบเขา สวยงามด้วยเสาโทริอิสีแดงเรียงรายกันอยู่ตรงบริเวณทางเข้า ที่นี่ถูกสร้างขึ้นเพื่ออุทิศให้กับเทพเจ้าน้ำและฝน เชื่อกันว่าจะช่วยดูแลพิทักษ์รักษาผู้ที่ออกทะเล ซึ่งความเชื่อนี้มีประวัติยาวนานมากกว่า 1,600 ปี เรียกได้ว่าเก่าแก่กว่าอายุของเมืองเกียวโตเสียอีกค่ะ

 

Jatuphon.PTH / Shutterstock.com

 

       ภายในบริเวณศาลเจ้ามี หินเรือ (Boat Stone) ตั้งอยู่ ซึ่งตามความเชื่อนั้นว่ากันว่า ณ จุดนี้ก็คือจุดที่เรือของเทพเจ้านั้นถูกฝังไว้นั่นเอง อีกทั้งความพิเศษของศาลเจ้าคิบุเนะแห่งนี้คือ การทำนายดวงชะตาที่ด้วย กระดาษทำนาย Omikuji โดยเราต้องนำกระดาษไปจุ่มลงในน้ำ แล้วคำทำนายก็จะปรากฏขึ้นมาค่ะ

 

การเดินทาง : จากสถานี Kyoto ขึ้นรถไฟ Eizen Electric Railway สาย Kurama Line มาลงสถานี Kibune-Guchi Station และขึ้นรถบัสมาลงที่ Kibune

 

 

ที่เที่ยวเกียวโต ที่น่าสนใจอื่นๆ

7 ศาลเจ้าเกียวโต ชื่อดัง ขอพรปังๆ
ความรัก เรื่องเงิน เรื่องงาน กับเครื่องรางนำโชค

10 แหล่งช้อปปิ้ง ซื้อของฝากญี่ปุ่น ที่เกียวโต