เกาะไซมิ Symi ที่เที่ยวกรีซ เมืองสีพาสเทล สีสันแห่งท้องทะเล

เกาะไซมิ Symi ที่เที่ยวกรีซ เมืองสีพาสเทล สีสันแห่งท้องทะเล
SummerB
24 เมษายน 2564 ( 14:30 )
405

     ในช่วงที่ไปไหนไม่ได้แบบนี้ แต่อากาศก็เป็นใจให้เราไปเที่ยวทะเลเหลือเกิน เรามา เที่ยวทิพย์ ที่ทะเลฝั่ง ยุโรป ให้รู้สึกหายคิดถึงทะเลสีฟ้าสดใส บ้านเมืองสวยๆ กันดีกว่า ซึ่งวันนี้ เราจะพาทุกคนไปที่ เกาะไซมิ (Symi Island) ที่เที่ยวกรีซ เมืองสีพาสเทลแสนน่ารัก สวรรค์แห่งการพักผ่อนของชาวยุโรปนั่นเองค่า~ 🏘

 

เกาะไซมิ Symi ที่เที่ยวกรีซ 

เมืองสีพาสเทล สีสันแห่งท้องทะเล

 

     เกาะไซมิ (Symi Island) เป็นเกาะเล็กๆ ในหมู่เกาะ Dodecanese ความพิเศษของเกาะนี้คือ สีสันของอาคารบ้านเรือนที่แต่งแต้มด้วยสีพาสเทล ตั้งอยู่ริม ทะเลอีเจียน (Aegean Sea) ทำให้ท้องทะเลสีฟ้าที่สวยอยู่แล้วยิ่งมีชีวิตชีวาขึ้นไปอีก ด้วยภูมิประเทศของเกาะที่มีทั้งภูเขาและทะเล จึงทำให้ เกาะไซมิ เป็นหนึ่งในเมืองท่าที่มีความสำคัญในด้าน การคมนาคม เศรษฐกิจ และการท่องเที่ยวของ ประเทศกรีซกิจกรรม และที่เที่ยวใน เกาะไซมิ Symi Island

 

     สมัยก่อน เกาะไซมิ โดดเด่นด้วยอุตสาหกรรมการต่อเรือ แต่เพราะเศรษฐกิจโลกที่เปลี่ยนไปจึงผันตัวมาเป็นเมืองท่องเที่ยวแบบเต็มตัว เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวยุโรปนิยมมาท่องเที่ยว โดยเฉพาะชาวอังกฤษ และอิตาลี ที่ชอบมาพักผ่อน สัมผัสบรรยากาศอันเงียบสงบกันที่นี่ค่ะ

 

Mistervlad / Shutterstock.com

 

     ด้วยความที่ เกาะไซมิ เป็นเกาะเล็กๆ จึงไม่ได้มีกิจกรรมหลากหลายให้ทำนัก ส่วนใหญ่จะเป็นการมาเล่นกีฬาทางน้ำ นอนอาบแดด ชมวิวทิวทัศน์สวยๆ กันตามชายหาดต่างๆ เช่น Nos Beach, Nimborio Beach, Pedi Beach เป็นต้นค่ะ แม้ชายหาดของเกาะนี้จะไม่ได้ใหญ่มาก แต่ก็มีเสน่ห์ตรงหาดทรายสีเหลืองนวลที่ตัดกับน้ำทะเลสีฟ้าสดใส และบรรยากาศอันเงียบสงบเหมือนเกาะส่วนตัวนี่แหละค่ะ ที่ทำให้เกาะนี้เหมาะแก่การมาพักผ่อนเป็นอย่างมาก

 

 

     สำหรับคนที่ชอบการเดินเขา บอกเลยว่าที่นี่เหมาะสุดๆ เพราะเป็นเกาะมีลักษณะเป็นภูเขาและเนินสูง อีกทั้งยังมีเส้นทางให้เราชมสถาปัตยกรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของ เกาะไซมิ ไม่ว่าจะเป็น อาราม Roukouniotis (Roukouniotis Monastery), อาราม Panormitis (Monastery of Panormitis), ปราสาท Venetian (Venetian Castle) ปราสาทในยุค Byzantine ที่ตั้งอยู่บนจุดสูงสุดของเกาะ ทำให้เราเห็นวิวสุดตระการตาของ เกาะไซมิ และ ความกว้างใหญ่ของ ทะเลอีเจียน ได้อย่างชัดเจน

     อีกจุดที่น่าสนใจคือ Simi Byzantine Wine Presses ซึ่งเป็นโรงกลั่นไวน์ตั้งแต่สมัยยุค Byzantine เนื่องด้วยความเชื่อกรีกโบราณที่ต้องนำไวน์ถวายบูชา เทพ Dionysus เทพเจ้าแห่งการเก็บเกี่ยวองุ่น และการทำไวน์ บวกกับภูมิประเทศและสภาอากาศที่เหมาะแก่การทำไวน์ จึงทำให้ เกาะไซมิ แห่งนี้มีชื่อเสียงเกี่ยวกับการผลิตไวน์ชั้นเลิศ เป็นเอกลักษณ์เฉพาะฉบับเกาะนี้เลยค่ะ 🍇

 

 

     นอกจากนี้ เกาะไซมิ ก็ยังมีถนนคนเดิน ที่เต็มไปด้วยร้านค้า ร้านอาหารน่ารักๆ มากมาย โดยเฉพาะร้านอาหาร และคาเฟ่ตามริมทะเล ที่ทำให้เราได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดชิลของเกาะที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์แห่งนี้ค่า 😆

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<