รีเซต

อุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมความงามจากธรรมชาติ สุดอันซีน

อุทยานแห่งชาติแม่วาง ที่เที่ยวเชียงใหม่ ชมความงามจากธรรมชาติ สุดอันซีน
nukkpidet
22 มกราคม 2566 ( 15:59 )
4.2K

     ไปเยือน ที่เที่ยวธรรมชาติ สวยๆ กันที่ เชียงใหม่ ดีกว่า ที่นี่เต็มไปด้วยความงามมากมาย หนึ่งในนั้นจะต้องมี อุทยานแห่งชาติแม่วาง แห่งนี้อย่างแน่นอนค่า ใครชอบความ unseen ของธรรมชาติ รักสายน้ำ รักป่าเขา อย่ารอช้าอยู่เลย ไปเที่ยวที่นี่กันเลย

 

 

ที่เที่ยวเชียงใหม่ ธรรมชาติสวย ป่าไม้งาม อุทยานแห่งชาติแม่วาง 

 

     อุทยานแห่งชาติแม่วาง อยู่ในพื้นที่ของ ตำบลสันติสุข อำเภอดอยหล่อ จังหวัดเชียงใหม่ โดยครอบคลุมผืนป่าของทิวเขาถนนธงชัย ที่ทอดตัวตามแนวเหนือใต้เลยค่ะ มีความสูงตั้งแต่ 400-1,909 เมตร จากระดับน้ำทะเลปานกลาง และมี ดอยผาตั้ง เป็นจุดสูงสุดนั่นเองค่ะ อีกทั้งมียอดเขาต่างๆ มากมาย ทั้ง ดอยโป่งสมิต ดอยหินหลวง ดอยห้วยหลวง ดอยแม่ลีบ ดอยขุนแม่ซา ดอยผาไล และ ดอยหน่อ ซึ่งเป็นแหล่งต้นน้ำของแม่น้ำสำคัญคือ แม่น้ำแจ่ม แม่น้ำวาง และ แม่น้ำตื่น ที่ไหลลงสู่แม่น้ำปิงค่ะ

 

 

     ส่วนสัตว์ป่าที่พบใน อุทยานแห่งชาติแม่วาง นั้น มีทั้ง เก้ง หมูป่า เสือปลา ลิงวอก ชะนีมือขาว ชะมดเช็ด หมาไม้ เม่นหางพวง ลิ่นชวา ค้างคาวดอย เหยี่ยวรุ้ง นกกระทาทุ่ง ไก่ป่า ไก่ฟ้าหางลายขวาง นกคุ่มอกลาย งูสามเหลี่ยม อึ่งลาย กบห้วย ปาดบ้าน เป็นต้น และพันธุ์ไม้ก็จะมีตั้งแต่ เต็ง รัง เหียง พลวง พะยอม ป่าสนเขา สารภีดอย ค่าหด หว้า เหมือดคนตัวผู้ เม้าแดง รักใหญ่ ทะโล้ จำปีป่า อบเชย สารภีป่า กำลังเสือโคร่ง ซึ่งจะอยู่พื้นที่แต่ละความสูงนั่นเองค่ะ

 

 

     มากันที่สถานที่ท่องเที่ยวภายใน อุทยานแห่งชาติแม่วาง บ้าง แน่นอนว่าต้องมีธรรมชาติสวยๆ ไม่ว่าจะเป็น น้ำตกแม่วาง น้ำตกผาหม่น ดอยผาตั้ง น้ำตกตาดหมอก เส้นทางชมทัศนียภาพสายแม่แจ่ม และ ผาช่อ พิกัดเที่ยวธรรมชาติสุด unseen ของ เชียงใหม่ นี่เองค่ะ ต้องบอกเลยว่าที่นี่รวมทุกอย่างสวยๆ งามๆ ของธรรมชาติเอาไว้ทั้งหมดแล้ว ใครอยากมาชมวิวงามๆ นั้น ต้องไม่พลาดเลย

 

 

การเดินทาง ไป อุทยานแห่งชาติแม่วาง

     ถ้ามาจากตัวเมืองเชียงใหม่ ก็ให้ใช้ถนนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 108 สายเชียงใหม่-ฮอด ตรงไปทางทิศใต้ค่ะ จากนั้นไม่นานจะไปถึงบริเวณทางเข้าตลาดจันทร์ติ๊บ แล้วให้เลี้ยวขวาไปตามเส้นทาง อีกประมาณ 17 กิโลเมตร ไม่นานก็จะเข้าที่ทำการ อุทยานแห่งชาติแม่วาง แล้วค่ะ 

 

ข้อมูล อุทยานแห่งชาติแม่วาง เชียงใหม่