รีเซต

10 ที่เที่ยว ทริปฮันนีมูน ต่างประเทศ เมืองโรแมนติก สะกิดแฟน ควงแขนกันไป 🧡

10 ที่เที่ยว ทริปฮันนีมูน ต่างประเทศ เมืองโรแมนติก สะกิดแฟน ควงแขนกันไป 🧡
เอิงเอย
8 กุมภาพันธ์ 2563 ( 15:00 )
3.1K

     ใครที่กำลังวางแผนหวานๆ ทริปฮันนีมูน ต่างประเทศ 🧡 แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มจากตรงไหนดี เรามีทริปเที่ยวที่ดีที่สุดสำหรับการไปฮันนี่มูนมาฝากกันค่ะ ทั้งทริปชิล ธรรมชาติ ทริปตะลุยกิน ทริปสัมผัสวัฒนธรรม ทริปแนวๆ ประวัติศาสตร์ และทริปพักผ่อนริมชายหาด รับรองว่า โรแมนติกสุดๆ

 

ฮันนีมูน ต่างประเทศ สุดโรแมนติก

 

Juta

จอร์เจีย

 

Honeymoon ต่างประเทศ

 

      จูทา (Juta) เป็นหมู่บ้านเล็กๆ กลางหุบเขาในเทือกเขาคอเคซัส ที่ใครๆ หลายคนยกให้มีความงามเทียบเท่าสวิสเลยทีเดียวค่ะ ด้วยความที่มีวิวทุ่งหญ้าเขียวขจีสุดลูกหูลูกตา ฉากหลังเป็นยอดเขาสูงใหญ่อลังการมีหิมะปกคลุมตลอดทั้งปี บอกเลยว่าการไปเที่ยวที่นี่จะมีแต่ความโรแมนติกมากกว่าทุกที่ที่เคยไปเลยทีเดียว แถมมีที่พักทั้งแบบกางเต็นท์ และแบบพักเกสต์เฮาต์เป็นกระท่อมหลังเล็กๆ กลางหุบเขาอีกด้วย

 

===================

 

Kyoto

ญี่ปุ่น

 

bSyncTH / Shutterstock.com

 

     แน่นอนว่า ไม่ว่าจะเป็นช่วงฤดูไหนๆ ญี่ปุ่นก็เป็นเดสติเนชั่นในใจของการท่องเที่ยว แต่ถ้าจะให้โรแมนติกสุดๆ และเหมาะกับการไปทริปฮันนีมูนนั้น ต้องไม่พลาดช่วงเวลาสีชมพูช่วงซากุระบานสะพรั่งในเมืองเก่าสุดคลาสสิคอย่าง เกียวโต (Kyoto) ค่ะ 

 

ศาลเจ้าคิฟุเนะ ที่เที่ยวเกียวโต

 

     ที่นี่เราจะได้สัมผัสกับศิลปวัฒนธรรม วัดโบราณเก่าแก่ หมู่บ้านโบราณที่ยังคนความสวยงามในยุคสมัยเอโดะอยู่ ทั้ง ย่านฮิกาชิยาม่า (Higashiyama) ศาลเจ้าฟูชิมิ อินาริ (Fushimi Inari Shrine) รถไฟสายโรแมนติก
(Sagano Romantic Train) ที่จะทำให้ทริปโรแมนติกครั้งนี้พิเศษสุดๆ อย่างแน่นอน

 

🧡ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 20 ที่เที่ยวเกียวโต พร้อมการเดินทางง่ายๆ

===================

 

Budapest

ฮังการี

 

บูดาเปส ทริปฮันนีมูน ต่างประเทศ

 

      ปฏิเสธไม่ได้ว่า บูดาเปส (Budapest) เป็นเมืองท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดของทวีปยุโรปตอนกลาง เมืองนี้มีมนต์สเน่ห์ตรึงใจที่ดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเยี่ยมเยือนไม่แพ้ที่ไหนในโลก ความสวยงามของที่นี่คือสถาปัตยกรรมต่างๆ ทั่วทั้งเมือง จนถ่ายรูปมุมไหนก็สวยไปหมด ช่างโรแมนติกซะจริงๆ

 

 

      นอกจากอาคารบ้านเรือนจะสวยงามแล้ว อาหาร และกิจกรรมต่างๆ ในเมืองยังมีราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย แถมสถานที่ท่องเที่ยงโด่งดังหลายแห่งยังให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้ฟรี เหมาะกับการไปถ่ายรูปสวยๆ เก็บไว้อวดเพื่อนเพียบ!

===================

 

Canterbury

อังกฤษ

 

 

      หลบหนีความวุ่นวาย แล้วไปเที่ยวเมืองเล็กๆ สุดโรแมนติกกันที่ แคนเทอร์เบอรี (Canterbury) เมืองในชนบทอันงดงามของอังกฤษ ซึ่งมีสถาปัตยกรรมสวยงามในยุคกลางของยุโรป และโบราณสถานต่างๆ เหมือนเมืองในเทพนิยายเลยทีเดียว

 

 

      เมืองแคนเทอร์เบอรีนั้นเต็มไปด้วยโบราณสถานมากมาย ตั้งแต่ วิหารเซนต์ออกัสติน (St. Augustine’s Abbey) ซึ่งสร้างตั้งแต่ศตวรรษที่ 6 ไปจนถึง พิพิธภัณฑ์โรมันแห่งแคนเทอร์เบอรี (Canterbury Roman Museum) และป้อมปราการสมัยนอร์มัน (Norman) ที่ปราสาทแคนเทอร์เบอรี (Canterbury Castle) อันสวยงาม ได้ฟีลเหมือนย้อนกลับมายุคอดีตกันอีกครั้งเลยค่ะ

===================


Danang

เวียดนาม

 

 

      ดานัง (Danang) เมืองเล็กๆ อดีตหมู่บ้านชาวประมง และเมืองท่าสำคัญของเวียดนาม ที่นี่มีความหลากหลายของสถานที่ท่องเที่ยวมากที่สุดของเวียดนามกลาง เพราะมีทั้งแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ หาดทรายขาวที่ขึ้นชื่อ และวิวที่สวยงามของภูเขาหินอ่อน นี่เองที่ทำให้ดานังดึงดูดนักท่องเที่ยวจากทุกมุมโลก

 

Apple Kullathida / Shutterstock.com

 

      ที่เที่ยวสุดโรแมนติกที่พลาดไม่ได้สหรับทริปฮันนีมูนก็คือ บาน่า ฮิลล์ (BaNa Hill) เมืองฝรั่งเศส อากาศหนาวเย็นบนภูเขาสูง ที่ต้องขึ้นกระเช้าไฟฟ้าที่ยาวที่สุด และสูงที่สุดในโลก เพื่อมาถึง ที่สำคัญยังมีที่เที่ยวใหม่ล่าสุดอย่าง สะพาน Golden Bridge ที่มีอุ้งมือยักษ์โอบอุ้มสะพานไม้ที่โค้งตามแนวเขาเอาไว้ให้ได้ถ่ายรูปสวยๆ กันฟินๆ

 

🧡ดูรีวิวเต็มๆ ที่ 9 ที่เที่ยวดานัง เวียดนาม กาลครั้งหนึ่งในเมืองชวนฝันของเอเชีย

===================

 

Bohinj

สโลวีเนีย

 

 

      แนะนำคู่รักที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นวายลองไปยัง บอฮินจ์ (Bohinj) ประเทศสโลวีเนีย เพื่อสัมผัสกับความงามบริสุทธิ์และทัศนียภาพทางธรรมชาติอันตระการตา โดยมีสถานที่ที่น่าสนใจอย่าง เทือกเขาจูเลียนแอลป์ (Julian Alps) อุทยานแห่งชาติตริเกลา (Triglav National Park) และทะเลสาบบอฮิน (Lake Bohinj)

 

 

      นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมกลางแจ้งยอดนิยมอื่นๆ ในบริเวณหุบเขาบอฮิน (Bohinj Valley) เช่น ปั่นจักรยาน พายเรือคายัค และทัวร์ล่องเรือชมทะเลสาบ เรียกได้ว่าเป็นเหมาะสำหรับการฮันนี่มูนจริงๆ

===================

 

Zermatt

สวิตเซอร์แลนด์

 

 

      อีกเมืองสุดโรแมนติกที่คู่รักสายธรรมชาติต้องอยากไปเช็คอินสักครั้งในชีวิต เซอร์แมท (Zermatt) สวิตเซอร์แลนด์ ค่ะ ที่นี่เป็นเมืองที่มีขนาดไม่ใหญ่โตมาก สามารถเดินเที่ยว และเดินถ่ายรูปชิคๆ ได้แบบไม่เหนื่อย มีถนนสายหลักอย่าง Bahnhof Strasse ซึ่งแปลได้ว่า ถนนแถวสถานีรถไฟ  เพราะเป็นถนนที่ทอดตรงมาจากสถานีรถไฟของเมืองนั่นเองค่ะ

 

===================

 

Asheville

สหรัฐอเมริกา

 

 

      ชวนกันมาสัมผัสการต้อนรับอย่างอบอุ่นของชาวอเมริกัน และลิ้มลองอาหารเลิศรส พร้อมเพลิดเพลินกับทริปฮันนีมูนได้ใน แอชวิลล์ (Asheville) ประเทศสหรัฐอเมริกา เมืองที่มีชื่อเสียงด้านงานศิลปะที่มีชีวิตชีวา สถาปัตยกรรมอันเก่าแก่ ร้านอาหารอร่อย และเทือกเขาบลูริดจ์ (Blue Ridge Mountains) รับรองได้ว่าทริปฮันนีมูนนี้ จะได้ความโรแมนติกสุดๆ ไปเลยค่ะ

 

Nolichuckyjake / Shutterstock.com

===================

 

Ubud

บาหลี อินโดนีเซีย

 


      เช็คอินที่แดนสวรรค์เขตร้อนได้ที่ อูบุด (Ubud) บาหลี ประเทศอินโดนีเซีย เมืองที่มีชื่อเสียงโด่งดังในเรื่องนาขั้นบันไดที่สวยงาม วัด และเทวสถานฮินดู โบราณสถานอันศักดิ์สิทธิ์

 

 

      ออกไปสัมผัสกับวัฒนธรรมท้องถิ่น ไปเที่ยวสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีชื่อเสียงหลายแห่ง เช่น โกอา กาจาห์ (Goa Gajah) ซึ่งเป็นถ้ำที่แกะสลักเป็นรูปช้างอย่างประณีตงดงาม และกูนุง กาวี (Gunung Kawi) ซึ่งมีเทวสถานที่สร้างจากการแกะสลักหน้าผาหิน ที่สำคัญต้องไม่พลาดแวะไป ตลาดแบบดั้งเดิมของอูบุด (Ubud Traditional Market) ด้วยนะ ทริปนี้จะเป็นทริปฮันนีมูนที่ไม่เหมือนใครแน่นอน

===================

 

Zahara de los Atunes

สเปน

 

Caron Badkin / Shutterstock.com


       คู่ฮันนีมูนที่ชอบชายหาดเงียบสงบ ชวนมาฮันนี่มูนหวานๆ ที่ ซาอารา เด ลอส อาตูเนส (Zahara de los Atunes) ประเทศสเปน หมู่บ้านแสนสงบที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนบนหาดทรายสีทอง ดื่มด่ำกับวิวสวยๆ ของทะเลสีคราม และวิวสุดอลังการจากหน้าผาที่ตั้งตระหง่านเหนือผืนน้ำสีครามสดใส งานนี้จะทำให้ทริปฮันนีมูนเป็นทริปอันแสนประทับใจเลยทีเดียวค่ะ

 

Palephotography / Shutterstock.com