เช็คอิน 5 ที่เที่ยว ตามรอยบ้านเกิด EXO สุดฟิน~ ฉบับ EXO-L

เช็คอิน 5 ที่เที่ยว ตามรอยบ้านเกิด EXO สุดฟิน~ ฉบับ EXO-L
SummerB
8 มิถุนายน 2564 ( 21:30 )
122

     ถ้าพูดถึงบอยแบนด์ระดับแถวหน้าของเกาหลีใต้ แน่นอนว่าหนึ่งในนั้นต่องมี EXO วงที่รวบรวมสมาชิกมากความสามารถจากทั้งประเทศเกาหลีใต้ และประเทศจีน วันนี้เราเลยอยากชวน EXO-L ทุกคนไปชม 5 ที่เที่ยว ตามรอยบ้านเกิด EXO กันว่าแต่ละเมืองนั้นมีอะไรที่น่าสนใจบ้าง จะได้วางแพลนไปเที่ยวฟินๆ กันได้ยาวๆ 😆

 

EXO / Facebook 

 

รวมพิกัด ที่เที่ยวฟินๆ ตามรอยบ้านเกิด EXO 



1. กรุงโซล เกาหลีใต้

 

 

    เริ่มที่ กรุงโซล (Seoul) เมืองหลวงของประเทศเกาหลีใต้กันเลยค่ะ ที่นี่เป็นบ้านเกิดของสมาชิก EXO ถึง 5 คนด้วยกัน ได้แก่ ลีดเดอร์อย่าง ซูโฮ (Suho), ชานยอล (Chanyeol), ดีโอ (D.O), ไค (Kai) และ เซฮุน (Sehun) ซึ่งแน่นอนว่า นอกจากจะเป็นบ้านเกิดของพวกเขาแล้ว ที่นี่ยังเป็นทั้งจุดศูนย์กลางทางเศรษฐกิจ อุตสาหกรรมความบันเทิง และสวรรค์แห่งการช็อปปิ้งอันดับต้นๆ ของโลกอีกด้วย 

 

2p2play / Shutterstock.com

 

     สำหรับห้างสรรพสินค้า Starfield COEX Mall แห่งนี้ บอกเลยว่าต้องถูกใจทั้ง EXO-L และสายโซเชียลแน่นอนค่ะ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งแบรนด์ดังแล้ว ยังมี SM Town @ Coex Atrium โซนที่รวบรวมทั้งค่าเฟ่ ผลงาน และรางวัลของศิลปินค่าย SM Entertainment หนึ่งในค่ายยักษ์ใหญ่ของเกาหลีใต้มาจัดแสดงให้ทุกคนได้ไปชมความสำเร็จ และช็อปสินค้าต่างๆ ของศิลปินที่ชื่นชอบกันให้หนำใจ

 

Efired / Shutterstock.com

 

     ต่อด้วย ห้องสมุดสตาร์ฟีลด์ (Starfield Library) ห้องสมุดเก๋ๆ ที่มีหนังสือกว่า 50,000 เล่มวางเรียงรายตามชั้นวางสูงปรี๊ด เป็นทั้งแหล่งค้นคว้าหาความรู้ และจุดถ่ายรูปยอดฮิตของกรุงโซลที่คนรักการถ่ายรูปไม่ควรพลาด เพราะถ่ายรูปสวยขึ้นกล้องสุดๆ 📸

 

==========

 

2. กูรี จังหวัดคยองกี เกาหลีใต้

 

 

     เดินทางออกจากกรุงโซลไปนิดเดียวก็จะถึง เมืองกูรี (Guri) บ้านเกิดของ ซิ่วหมิน (Xiumin) พี่ใหญ่ของ EXO ค่ะ ส่วนมากผู้คนจะนิยมไปเที่ยวสวนสาธารณะริมแม่น้ำฮันอย่าง Guri Hangang River Citizen’s Park โดยเฉพาะในช่วงเดือนพฤษภาคมและเดือนกันยายน เพราะเป็นฤดูกาลที่มีดอกไม้สวยๆ บานสะพรั่งไปทั่วสวน

 

 

     เพลิดเพลินไปกับเทศกาล Rape Flower Festival in Guri ในช่วงเดือนพฤษภาคม ที่จะมีการแสดงและกิจกรรมแสนอบอุ่นสำหรับครอบครัวท่ามกลาง ทุ่งดอกคาโนล่า หรือ Rapeseed ที่บานสะพรั่งจนเหลืองอร่ามไปทั่วสวน แต่ถ้าอยากได้อีกบรรยากาศนึง แนะนำให้ไปในช่วงเดือนกันยายนค่ะ ช่วงนี้จะเป็นฤดูของเทศกาล Goguryeo Culture Festival หรือ Guri Cosmos Festival ซึ่งพวกเราจะได้เห็น ดอกคอสโม บานสะพรั่งทั่วทั้งสวน ถ่ายรูปสวยสุดๆ ไปเลย 💐



==========

 

3. บูชอน จังหวัดคยองกึ เกาหลีใต้

 

 

     บ้านเกิดของ แบคฮยอน (Baekhyun) อยู่ที่ บูชอน (Bucheon) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi) อยู่ห่างจากกรุงโซลไปไม่ไกล แม้จะเป็นเมืองที่มีประชากรแน่นหนาเป็นอันดับ 2 ของประเทศเกาหลีใต้ และเป็นแหล่งของย่านธุรกิจต่างๆ แต่ก็มีสวนสาธารณะให้คนในเมืองได้ไปพักผ่อนรีแลกส์กันยามว่างด้วยเช่นกัน

     สวนบูชอน (Bucheon Park) เปิดตั้งแต่ปี ค.ศ. 2000 เป็นสวนสาธารณะที่สร้างขึ้นเพื่อรักษาระบบนิเวศในน้ำ เต็มไปด้วยธรรมชาติอันร่มรื่น และมีสระน้ำขนาดใหญ่ เหมาะสำหรับการไปพักผ่อนหย่อนใจ และสูดอากาศบริสุทธิ์ แถมที่นี่ยังเคยเป็นหนึ่งในฉากถ่ายทำของซีรีส์เรื่อง I Can Hear Your Voice (2013) ด้วยนะ

 

==========

 

4. แดจอน เกาหลีใต้

 

Tanya Jones / Shutterstock.com

 

     เดินทางจากจังหวัดคยองกีลงมาเที่ยวทางภาคกลางกันบ้างดีกว่า แดจอน (Daejeon) เป็นเมืองที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับ 5 ของเกาหลีใต้ และเป็นบ้านเกิดของ เฉิน (Chen) สมาชิกวง EXO แม้จะไม่ใช่เมืองท่องเที่ยวที่โด่งดังนัก แต่ก็มีสถานที่ท่องเที่ยวไม่น้อยกว่าเมืองอื่นเลยค่ะ เช่น สวนทุนซาน (Dunsan Grand Park) สวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่รวบรวมศูนย์การเรียนรู้ไว้มากมาย, สวนประติมากรรมพูริ (Ppuri Park) ที่จัดแสดงงานประติมากรรมที่สะท้อนถึงครอบครัว และสังคมเกาหลีไว้กว่า 136 ชิ้น และ ย่านช็อปปิ้งอึนนึงจอนกี (Eunneungjeongi Culture Street) ศูนย์รวมร้านค้าแฟชั่น และร้านอาหารที่ขาช็อปไม่ควรพลาด

 

==========

 

5. หูหนาน ประเทศจีน

 

 

     เที่ยวในเกาหลีใต้ครบแล้วก็ต้องตีตั๋วไปต่อที่ มณฑลหูหนาน ประเทศจีน ค่ะ เพราะเป็นบ้านเกิดของ เลย์ (Lay) สมาชิกชาวจีนของวงนั่นเอง ต้องบอกก่อนเลยว่ามณฑลหูหนานนั่นกว้างใหญ่มาก และมีสถานที่ท่องเที่ยวที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นในเมือง หรือธรรมชาติก็ตาม แน่นอนว่ามาถึงหูหนาน ถ้าไม่ไปเยือน อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย (Zhangjiajie National Forest Park) ก็คงน่าเสียดาย เพราะที่นี่เป็นถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามที่สุดในประเทศจีนจนได้รับการขึ้นทะเบียนจาก UNESCO ให้เป็นมรดกโลกในปี ค.ศ. 1992 แถมยังเป็นแรงบันดาลใจของ เมืองแพนดอร่า ในภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง อวตาร (Avatar) อีกด้วย

 

 

     อีกเมืองหนึ่งในแห่งมณฑลหูหนานที่พลาดไม่ได้ก็คือ เฟิ่งหวง (Fenghuang) เมืองโบราณริมน้ำที่เปี่ยมล้นไปด้วยเสน่ห์ เรียกว่าแค่เดินเข้าไปก็ได้ฟีลเหมือนหลุดเข้าไปในซีรีส์จีนย้อนยุคเลยทีเดียว เมืองนี้มีอายุราว 400 ปี สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยราชวงศ์ชิง ในปัจจุบันก็มีตึกรามบ้านช่องใหม่ๆ ขึ้นมากมาย เพียงแต่สร้างให้เป็นสถาปัตยกรรมโบราณเพื่ออนุรักษ์วัฒนธรรมดั้งเดิมไว้ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ใช้เวลาเพียงชั่วโมงเดียวก็เดินรอบ แต่ถ้าใครอยากจะดื่มด่ำกับบรรยากาศจีนโบราณแบบเต็มอิ่มก็สามารถพักค้างคืนตามโฮมสเตย์ได้เช่นกันค่ะ

 

ขอบคุณภาพจาก Facebook : EXO 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<

บทความที่เกี่ยวข้อง