Paragliding Mount Fuji จ่าย 2,900 เที่ยวญี่ปุ่น ดูฟูจิซังในมุมใหม่!

Paragliding Mount Fuji จ่าย 2,900 เที่ยวญี่ปุ่น ดูฟูจิซังในมุมใหม่!
Muzika
25 สิงหาคม 2562 ( 19:00 )
3K
4

     ใครที่ยังลังเล อยากไปลองกระโดดพาราไกลดิ้งที่ญี่ปุ่น ชมวิวภูเขาไฟฟูจิจากบนท้องฟ้า ที่เราเคยรีวิวเอาไว้ใน ชิซึโอกะ ฟูจิซังในมุมที่ไม่เหมือนใคร เรามีรีวิวพาราไกลดิ้งดูฟูจิซังแบบละเอียดมาฝากกัน เผื่อใครอยากกระโดดข้ามความกลัว และขีดจำกัดของตัวเอง แน่นอนว่ารางวัลนั้นแสนจะคุ้มค่า เพราะมันเป็นการได้เห็นภูเขาไฟที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ในมุมที่ผู้กล้าเท่านั้นที่จะได้เห็น!

 

 

ต้องไปกระโดดพาราไกลดิ้งลงมาจากที่ไหน

 

 

     สถานที่กระโดดพาราไกลดิ้ง อยู่ที่เมืองฟูจิโนมิยะ จังหวัดชิซึโอกะ เป็นโรงเรียนสอนพาราไกลดิ้ง ชื่อ Sky Asagiri จะไปเรียนก็ได้ (แต่ต้องเรียนกันเป็นเดือน) หรือจะไปกระโดดลงมาพร้อมครูฝึกแบบเราก็ได้ อย่างหลังนี้ไม่ต้องมีสกิลหรือความสามารถใดๆ ใช้ “ใจ” อย่างเดียวเลย

 

ราคาเท่าไร

     คนละ 10,000 เยน (ประมาณ 2,900 บาท) ต่อคน ซึ่งถือว่าถูกมากสำหรับการเล่นพาราไกลดิ้ง ยิ่งมีวิวอลังการแบบฟูจิซังเป็นไฮไลท์ด้วยแล้ว เรากล้าพูดได้เลยว่าคุ้มโคตรโคตร!

 

Paragliding ภูเขาฟูจิ ญี่ปุ่น

 

จองผ่านทางไหน

     สามารถจองผ่านเว็บไซต์ > https://bit.ly/2ByN2Tu ซึ่งเขาจะมีแบบฟอร์มง่ายๆ ให้กรอก (เช่น วัน เวลา จำนวนคน ชื่อ และอีเมลสำหรับติดต่อ) หลังจากกดส่งแบบฟอร์ม เราก็จะได้รับอีเมลตอบกลับเพื่อคอนเฟิร์ม พร้อมรายละเอียดต่างๆ ควรจองล่วงหน้าสัก 3-5 วันขึ้นไป

 

การเดินทางไปยัง Sky Asagiri

  1. จากโตเกียว - นั่งชินคันเซ็นลงสถานี Shin-Fuji แล้วต่อรถบัส Fujikyuko Bus ลงสถานี Asagiri Kogen (朝霧高原) ดูตารางเวลาและราคา > http://bus-en.fujikyu.co.jp/route/detail/id/7

  2. ถ้าตั้งใจมาเที่ยวชิซึโอกะอยู่แล้ว เราว่าเช่ารถขับเที่ยวเองก็เป็นอีกวิธีที่สะดวกมาก โดยสามารถขับรถไปที่ Sky Asagiri ได้เลย แผนที่ตามนี้เลย > https://bit.ly/2Z1oPP6

 

 

รอบการกระโดดพาราไกลดิ้ง

     ไม่ใช่ว่าเราไปถึงแล้วจะกระโดดลงมาตอนไหนก็ได้ เพราะเขาจะมีรอบตายตัวไว้อยู่แล้ว สามารถเลือกรอบตั้งแต่ตอนจองได้เลย รอบการกระโดดมีตั้งแต่ 10.00 น. / 11.00 น. / 12.00 น. และ 13.00 น. แนะนำให้เลือกรอบเช้าสุด เพราะมีโอกาสเห็นฟูจิซังได้มากที่สุดจ้า (เรากระโดดรอบ 10.00 น.)

 

Paragliding ภูเขาฟูจิ ญี่ปุ่น

 

ลอยอยู่บนฟ้ากี่นาที

     จริงๆ แล้วขึ้นอยู่กับครูฝึกที่พาเรากระโดดด้วย เพราะเรากระโดดคนแรกแต่ลงทีหลังเพื่อนเลย ซึ่งปกติก็จะลอยอยู่บนฟ้าประมาณ 15-20 นาที ไม่ต้องคิดว่าเวลาเท่านี้น้อยไปนะ เพราะตอนใกล้จะลงนี่ของเหลวในกระเพาะเราเริ่มจะออกมาแล้ว 5555 บินนานๆ มันคลื่นไส้ ฉะนั้น 15-20 นาทีก็เพียงพอสำหรับการชมวิวและถ่ายรูปฟูจิซังจากบนท้องฟ้าแล้วล่ะ

 

 

เอากล้องอะไรขึ้นไปได้บ้าง

     เราสามารถนำกล้องถ่ายรูปทุกประเภทติดตัวขึ้นไปได้เลย ไม่ว่าจะเป็น โทรศัพท์ กล้องถ่ายรูป หรือแม้แต่ Gopro ก่อนกระโดดเขาจะมาสายมารัดอุปกรณ์ถ่ายรูปของเราไว้ ฉะนั้นไม่ร่วงแน่นอน ส่วนตัวเราเอากล้องถ่ายรูปขึ้นไป แล้วก็ติด Gopro เอาไว้ที่ข้อมือจ้า

 

 

น่ากลัวไหม ปลอดภัยหรือเปล่า

     ช่วงเวลาที่น่ากลัวที่สุดสำหรับเราคือ “ตอนที่ยังไม่กระโดด” มันน่ากลัวพอๆ กับตอนที่ตัดสินใจว่าจะโดดดีหรือเปล่า เพราะหลังจากขาลอยขึ้นจากพื้นดินแล้ว ความน่ากลัวมันหายเป็นปลิดทิ้งเลย มีความตื่นเต้น ตื่นตา เพราะทุกอย่างสวยไปหมด ส่วนเรื่องความปลอดภัยนั้นหายห่วง ญี่ปุ่นขึ้นชื่อเรื่องความปลอดภัยอยู่แล้ว ครูฝึกทุกคนมีความเชี่ยวชาญและชำนาญมาก สิ่งที่ต้องเตรียมไปอย่างเดียว คือ “ใจ” เท่านั้นจริงๆ

 

 

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก  Movearound Journey