เที่ยวเมืองเก่าญี่ปุ่น นาราอิ จูกุ ที่ นากาโน่ กลิ่นอายยุคเอโดะ หวนกลับมาอีกครั้ง

เที่ยวเมืองเก่าญี่ปุ่น นาราอิ จูกุ ที่ นากาโน่ กลิ่นอายยุคเอโดะ หวนกลับมาอีกครั้ง
เอิงเอย
13 ตุลาคม 2562 ( 20:00 )
2.1K
2

     คนชอบความวินเทจ ชอบความพีเรียด นึกถึงยุคซามูไรสมัยเอโดะ เราชวนไปเที่ยวกันที่ นาราอิ จูกุ (Narai-Juku) จังหวัดนากาโน่ (Nagano) เมืองเก่าญี่ปุ่น กันดูค่ะ จะได้ฟีลย้อนยุคสุดๆ กันไปเลย ยิ่งถ้าได้ชุดซามูไรเท่ๆ หรือ กิโมโนสวยๆ มาใส่เดินเที่ยว บอกเลยว่าบรรยากาศได้สุดๆ ไปเลยค่ะ

 

PixHound / Shutterstock.com

 

เที่ยวเมืองเก่าญี่ปุ่น นาราอิ จูกุ

นากาโน่

 

       นาราอิ จูกุ เมืองเก่าแห่งนี้ ในอดีตนั้นเคยเป็นเมืองทางผ่านของเส้นทางนากะเซนโดะ (Nakasendo Route) ระหว่างเมืองเกียวโต และโตเกียวในยุคเอโดะ ช่วงปี 1603-1868 จึงทำให้เป็นเมืองที่คึกคัก และเต็มไปด้วยพ่อค้านั่นเองค่ะ ที่นี่จึงกลายเป็นเมืองที่มั่งคั่งที่สุดในหุบเขาคิโซะ (Kiso Valley) ในสมัยนั้นเลยทีเดียว

 

shutter_o / Shutterstock.com

PixHound / Shutterstock.com

Manuel Ascanio / Shutterstock.com

 

        แม้ยุคสมัยของเอโดะจะผ่านไปแล้ว แต่บ้านเรือนโบราณของเมืองนาราอิ ที่สร้างเรียงรายมากกว่า 1 กิโลเมตรนี้ยังคงอยู่ด้วยการอนุรักษ์ไว้อย่างดีเพื่อคงความดั้งเดิมให้ได้มากที่สุด ทำให้ยุคเอโดะกลับมามีชีวิตอีกครั้งผ่านเมืองนาราอิแห่งนี้ และเปิดให้นักท่องเที่ยวเดินเที่ยวชมเมืองได้ค่ะ

 

structuresxx / Shutterstock.com

Woottisak / Shutterstock.com

PixHound / Shutterstock.com

PixHound / Shutterstock.com

 

        ถนนสายหลักของเมืองจะมีบ้านเรือนโบราณเรียงรายกันอยู่อย่างสวยงาม ซึ่งกลายเป็นร้านอาหาร ร้านขายของต่างๆ รวมไปถึงที่พัก เรียวกัง ที่เปิดให้ทุกคนได้สัมผัสกลิ่นอายเมืองเก่า

 

 


ที่เที่ยวสำคัญของเมืองนาราอิ

 


สะพานคิโซะโอฮาชิ

Kiso Ohashi

 

 

         สะพานคิโซะโอฮาชิ เป็นสะพานที่อยู่เหนือแม่น้ำนาราอิ (Narai River) ซึ่งอยู่คู่ขนานกับถนนสายหลักในเมือง ที่นี่นับว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดของประเทศญี่ปุ่นที่สร้างในช่วงปี 1990 เป็นสะพานที่สวยงาม และต้องไม่พลาดไปแวะถ่ายรูปสวยๆ กันค่ะ

 

 


บ้านพักนากะมูระ

Nakamura Residence

 

 

       บ้านพักนากะมูระ เป็นบ้านโบราณที่ถือว่าเป็นตัวอย่างของบ้านโบราณที่สำคัญในเมืองนาราอิ ที่ยังคงสภาพดั้งเดิมที่สมบูรณ์ที่สุดตั้งแต่สมัยเอโดะไว้เลยทีเดียวค่ะ

       ภายในจัดแสดงสิ่งประดิษฐ์ต่างๆ ของเจ้าของเดิม คือ คามิดงยะ ชิเรียวกัง (Kamidonya Shiryokan) พ่อค้าประจำท้องถิ่นในสมัยเอโดะ และหลังบ้านยังมีสวนหย่อมตั้งอยู่อีกด้วย

 

การเดินทาง

JR Chuo Line ลงที่สถานี Narai Station ใช้เวลา 25 นาที

 

 

 

ที่เที่ยวญี่ปุ่น ที่น่าสนใจอื่นๆ

6 ที่พักฟาร์มสเตย์ญี่ปุ่น ใกล้ชิดธรรมชาติ

วิธีเช่าชุดกิโมโน ที่ เกียวโต เดินเล่นสวยๆเ
มืองเก่า ในราคาสบายใจ

 

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง