รีเซต

เที่ยวน่าน 1 วัน ปัว - บ่อเกลือ ตะลุย ถ่ายรูปสวยๆ ธรรมชาติกรีนๆ 🍃

เที่ยวน่าน 1 วัน ปัว - บ่อเกลือ ตะลุย ถ่ายรูปสวยๆ ธรรมชาติกรีนๆ 🍃
SummerB
11 สิงหาคม 2565 ( 21:00 )
4.8K

       เมื่อร่างกายต้องการพักผ่อน จะมีอะไรฟินเท่ากับการไป เที่ยวธรรมชาติ กรีนๆ บนเขาอีกล่ะ ตามเราไป เที่ยวน่าน 1 วัน ปักหมุด พิกัดสวยๆ ที่ ปัว - บ่อเกลือ กันเถอะ แต่ละที่บรรยากาศดีทั้งนั้น ยิ่ง เที่ยวหน้าฝน แบบนี้ก็ยิ่งได้ชมวิวภูเขาสลับซับซ้อน และท้องนาสีเขียวขจีได้แบบเต็มอิ่ม One Day Trip รอบนี้ บอกเลยว่าได้ชาร์จแบ็ตเต็มที่แน่นอน

 

ที่เที่ยวน่าน ถ่ายรูปสวย One Day Trip 

ปัว - บ่อเกลือ

 

แจกแผนเที่ยว ปัว - บ่อเกลือ น่าน 1 วัน

 • เดอะวิว @ กิ่วม่วง
 • ถนนลอยฟ้า โค้งเลข 3 
 • ถนนเลข 0
 • จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน
 • หยุดเวลา คาเฟ่
 • จุดชมวิว 1715

1. เดอะวิว @ กิ่วม่วง

 

 

        เดินทางออกจากที่พักใน เมืองน่าน ประมาณ 9 โมงกว่าๆ นั่งรถไปไม่เกิน 40 นาที เราก็ขอแวะที่ เดอะวิว @ กิ่วม่วง ซื้อกาแฟและเครื่องดื่มเติมคาเฟอีนให้ร่างกายสักหน่อย ซึ่งความพิเศษของที่นี่นั้น แน่นอนว่าไม่ใช่คาเฟ่ธรรมดา แต่เป็นจุดชมวิวที่งดงามมากๆ บน กิ่วม่วง อีกทั้งยังมีส่วนของที่พักสำหรับใครที่อยากพักผ่อน ชมทิวเขาแบบพาโนรามา จะบอกว่านอนท่ามกลางวิวหลักล้านก็ไม่เกินจริงค่ะ 

 

เดอะวิว กิ่วม่วง ที่เที่ยวน่าน One Day Trip

 

       ในส่วนของคาเฟ่เองก็มีจุดชมวิวอยู่หลายจุด เราก็ถือโอกาสนี้หยิบกล้องมาแชะรูปรัวๆ เพราะวิวสวยมากจริงๆ ค่ะ แม้ท้องฟ้าในวันนี้จะไม่ค่อยเปิดมากนัก แต่เมฆหมอกที่คลอเคลียบนสันเขาสูงเบื้องหน้ากลับสร้างเสน่ห์ให้กับบรรยากาศรอบๆ ไปอีกแบบ แถมยังได้เห็นเนินเขาสลับซับซ้อน สีเขียวขจีสบายตาด้วย

 

 

==============

 

2. ถนนลอยฟ้า โค้งเลข 3 

 

 

       เติมพลังกันเต็มที่แล้วก็ไปต่อที่ ถนนลอยฟ้า โค้งเลข 3 ถนนสวยชื่อดังของจังหวัดน่าน มีลักษณะรูปโค้งคล้ายเลข 3 คดเคี้ยวไปตามสันเขาในระยะทาง 300 เมตร เป็นจุดเช็คอินถ่ายรูปสวยๆ ที่ใครๆ ก็ต้องแวะมาถ่ายรูปที่นี่ เพราะนอกจากจะมีเส้นทางที่เป็นเอกลักษณ์งดงามแล้ว ตลอดข้างทางของถนนยังมีป่าเขาอุดมสมบูรณ์ให้เราได้เห็นตลอดทาง และโชคดีมากๆ ที่ช่วงที่เรามาคนไม่ค่อยเยอะเท่าไร จึงสามารถถ่ายรูปได้อย่างเต็มที่ 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ถนนโค้งเลข 3 ที่เที่ยวถ่ายรูป น่าน จุดเช็คอินใหม่ ต้องตามไปแชะ!

 

โค้งเลข 3 ปัว - บ่อเกลือ ที่เที่ยวน่าน One Day Trip

 

 • ที่อยู่ : 1081 ตำบลอวน อำเภอปัว จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/s2GPXJXKwA8MfThL6 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

3. ถนนเลข 0

 

 

      แชะรูปกับโค้งเลข 3 แล้วก็มาแชะรูปกับ ถนนเลข 0 บ้าง เป็นเส้นทางหนึ่งของ ทางหลวงหมายเลข 1081 ปัว-สันติสุข-บ่อเกลือ จุดเด่นของถนนเส้นนี้ก็คือ ลักษณะของเส้นทางที่โค้งเข้าหากันเหมือนเลข 0 โดยมีสันดินขนาดใหญ่กั้นไว้ตรงกึ่งกลางของถนน บริเวณข้างทางจะเป็นจุดพักรถ มีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น ห้องน้ำ ร้านอาหาร และระเบียงนั่งพัก นอกจากจะได้ชมวิวสวยๆ ของถนนแล้ว ยังมีวิวของภูเขาให้ได้ชมด้วย มีเสน่ห์ไม่แพ้โค้งหมายเลข 3 เลยจริงๆ ค่ะ

 

ถนนเลข 0 ปัว ที่เที่ยวน่าน One Day Trip

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวงหมายเลข 1081 ปัว-สันติสุข-บ่อเกลือ จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/fbGWem2iuXexdJzt9 
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

==============

 

4. จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน

 

 

       เราขอยกไฮไลท์ของวันนี้ให้กับ จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน จุดชมวิวสวยบนเนินเขา ทำให้มองเห็นท้องนาและ หมู่บ้านสะปัน ที่โอบล้อมไปด้วยขุนเขาแบบ 360 องศา จุดชมวิวนี้เป็นส่วนหนึ่งของ หยุดเวลา Campground ลานกางเต็นท์ด้านหน้า วัดสะปัน เหมาะกับสายแคมป์ปิ้งที่อยากสัมผัสธรรมชาติอย่างใกล้ชิด พักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบ และสูดอากาศบริสุทธิ์สดชื่น

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิว หยุดเวลา สะปัน ที่เที่ยวน่าน ถ่ายรูปสวย ท้องนาสีเขียวขจี 🌾

 

 

       แม้ว่าช่วงที่เรามาจะมีฝนตกปรอยๆ แต่กลับไม่ได้ทำให้เสน่ห์ของที่นี่ลดน้อยลงไปเลย อากาศกำลังดี ไม่ร้อนมากจนเกินไป ป่าเขาและท้องนารอบด้านปกคลุมไปด้วยความเขียวขจี มองจากบนนี้ เราจะได้เห็นทั้งท้องนาบนที่ราบ และนาขั้นบันไดที่ไล่ระดับลงมาตามเนินเขา รวมถึง แม่น้ำมาน และ ลำน้ำว้า ที่ไหลลัดเลาะผ่านหมู่บ้าน ใครที่อยากมาสัมผัสความกรีน ชาร์จแบ็ตกับธรรมชาติบริสุทธิ์แบบนี้ แนะนำให้มาช่วงเดือนสิงหาคม-เดือนตุลาคมเลยค่ะ

 

 

==============

 

5. หยุดเวลา คาเฟ่

 

 

       เดินลงมาจากจุดชมวิวประมาณ 100 เมตรก็จะถึง หยุดเวลา คาเฟ่ ที่ตั้งอยู่ตรงจุดที่สามารถเห็นวิวของหมู่บ้านสะปันได้แบบเต็มๆ ตา เป็นจุดเช็คอินยอดฮิตที่ใครๆ ต่างก็มานั่งชิล และถ่ายรูปสวยๆ ชิคๆ กัน ใครที่ชอบทานอะโวคาโด ขอแนะนำ อะโวคาโดปั่น เลยค่ะ ดีงามมาก รสชาติจะมันๆ หน่อย เหมือนทานไอติมอะโวคาโดเลยแหละ นอกจากนี้ยังมีขนม และกาแฟหลากหลายชนิดให้เลือกด้วย นั่งจิบกาแฟ ดื่มเครื่องดื่มอร่อยๆ พลางชมวิวทุ่งนาสีเขียวไปพลางๆ ก็รู้สึกสงบดีเหมือนกัน ทำให้อยากหยุดเวลาไว้ที่นี่ตามชื่อคาเฟ่เลยค่ะ 😊

 

 

==============

 

6. จุดชมวิว 1715

 

 

       ปิดท้าย One Day Trip ปัว - บ่อเกลือ นี้ด้วย จุดชมวิว 1715 จุดชมวิวที่สูงที่สุดใน อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ที่มาพร้อมกับความสูงถึง 1,715 เมตร อีกทั้งยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยที่สุดในดอยภูคาด้วย น่าเสียดายที่ช่วงที่เราไปนั้นหมอกลงหนามาก เลยมองไม่เห็นวิวเลย แต่ใดๆ คือสวยไปอีกแบบค่ะ ได้ฟีลแบบเมืองลับในสายหมอกเบาๆ อากาศก็คือเย็นสบายดีด้วย ประมาณ 18-17 องศาเลยทีเดียว 

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ จุดชมวิว 1715 ที่เที่ยวน่าน ชมวิวพระอาทิตย์ขึ้น ที่สวยที่สุดของ ดอยภูคา

 

 

       ตอนแรกคิดว่าจะแวะแค่แปปเดียวเพราะหมอกลงเยอะ มองไม่เห็นอะไรเท่าไร แต่พอได้สัมผัสกับอากาศเย็นๆ แล้วก็ยืนถ่ายรูปกันจนเพลินเลยค่ะ นับว่าเป็นทริปที่ได้สัมผัสหลากหลายบรรยากาศ ทั้งความเขียวขจีของทุ่งนาและป่าเขา รวมไปถึงอากาศเย็นๆ บนดอย ทำให้รู้เลยว่าการมาเที่ยวน่านช่วงหน้าฝนนั้นมีเสน่ห์ไม่แพ้ฤดูหนาวเลย แถมยังคนไม่เยอะด้วย เหมาะกับการมาพักใจให้หายเหนื่อยจริงๆ ค่ะ 😊

 

 • ที่อยู่ : ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 1256 (ถนนเส้นปัว-บ่อเกลือ) อำเภอปัว จังหวัดน่าน
 • พิกัด : https://goo.gl/maps/TSgNYc2GV3B3hGkV6
 • เปิดให้เข้าชม : สามารถเที่ยวชมได้ตลอดทั้งวัน
 • โทร : -
 • เว็บไซต์ : -

 

ที่เที่ยวน่าน ที่น่าสนใจอื่นๆ