รีเซต

ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวลับ จังหวัดจันทบุรี สายหวาน ต้องห้ามพลาด

ลานหินสีชมพู ที่เที่ยวลับ จังหวัดจันทบุรี สายหวาน ต้องห้ามพลาด
nukkpidet
24 เมษายน 2563 ( 16:00 )
16.2K
2

     เวลามาเที่ยวทะลทั้งที ก็อยากจะได้รูปสวยๆ กลับไป แต่มาทะเลก็ได้ภาพสีฟ้าเหมือนๆ กันไปหมด วันนี้เลยจะมาแนะนำสถานที่เที่ยว รับรองได้เลยว่าต้องได้รูปสวยๆ ไม่เหมือนใคร แต่ก็ยังคงความเป็นทะเลไว้ อยู่ ใกล้กรุงเทพ และที่สำคัญยังเป็น ที่เที่ยวลับ อีกด้วย ที่ จังหวัดจันทบุรี กับสถานที่ที่มีชื่อว่า ลานหินสีชมพู แห่งนี้นี่เองค่ะ 

 

 

เที่ยวแบบหวานๆ ที่ ลานหินสีชมพู

 

     ลานหินสีชมพู ตั้งอยู่ภายในบริเวณ เขตห้ามล่าสัตว์คุ้งกระเบน อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี เป็น หินสีชมพู อมน้ำตาลแดง สวยงามแปลกตาที่อยู่ตามริมชายหาดยาวไปจนถึง บริเวณลานหินสีชมพู ที่เป็นจุดชมวิวของที่นี่ จะสามารถมองเห็นเกาะที่อยู่รอบๆ เช่น เกาะสะบ้า เกาะนมสาว เขาแหลมสิงห์ เป็นต้น สวยงามมากๆ เลยค่ะ

 

     หินสีชมพู ที่เห็นนี้ คือ หินทรายอาร์โคส (Arkosic Sandstone) ที่มีส่วนผสมของธาตุเหล็กมากมาย เลยมีลักษณะเป็น สีแดงอมชมพู สีชมพูอมม่วง ไปจนถึงสีม่วงอมน้ำตาลแดง จะสามารถมองเห็นได้ชัดเจนในช่วงที่มีแสงแดดส่องกระทบเข้ามาค่ะ จริงๆ แล้ว หินชมพูนี้ จะพบได้ตามบริเวณที่ราบลุ่มน้ำขึ้นถึง ที่ลุ่มชื้นแฉะ ที่ลุ่มน้ำขัง ป่าชายเลน และชะวากทะเล อีกด้วยค่ะ

 

 

     สำหรับการเดินไปชม ลานหินสีชมพู นั้น จะเป็นเส้นทางเดินชมศึกษาธรรมชาติ ระยะทางประมาณ 1 กิโลเมตรค่ะ เวลาที่เหมาะแก่การเดินเที่ยว ก็คือ ช่วงน้ำลงในตอนกลางวัน ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ ไปจนถึงเดือนมิถุนายน จะสามารถเห็น ลานหินสีชมพู ได้แบบชัดเจนค่ะ 

 

     จริงๆ แล้วสามารถเดินทางมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปีนะคะ แต่ในบางช่วงอาจจะมีน้ำขึ้นและ สีของหินอาจจะไม่ออกชมพูมากนัก และยิ่งในช่วงหน้าฝนจะไม่แนะนำเท่าไหรค่ะ ที่สำคัญเลยต้องมาในช่วงเวลาเช้าตรู่ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึง 9 โมงเช้า หรือ ช่วง 4 โมงเย็นไปจนถึงพระอาทิตย์ตกดิน หรือช่วงฟ้าเปิดหลังจากที่ฝนตกใหม่ๆ ค่ะ จะเป็นช่วงเวลาที่สวยที่สุด และน้ำขึ้นกำลังดีค่ะ

 

 

เดินลัดเลาะรอบเขา ชมวิว ทะเล จังหวัดจันทบุรี

 

     โดยเส้นทางเดิน จะมี 2 ทางให้เลือกกันค่ะ ทางแรก จะเป็นทางเดินเลียบทะเลที่สลับกับโขดหินและลานหิน จะมีหินสีชมพูอมแดง อมส้มบ้าง ส่วนอีกหนึ่งทาง จะไว้สำหรับผู้ที่ชอบความท้าทายเป็นหลักค่ะ เพราะจะเป็นเส้นทางศึกษาธรรมชาติเขาบ่อเตย จะมีบันไดหินไว้สำหรับเดินเลาะรอบเขา จุดสิ้นสุดก็จะได้เจอกับ ลานหินชมพู ที่ติดกับทะเลค่ะ โดยใช้ระยะเวลา 1 ชั่วโมงครึ่ง โดยประมาณค่ะ

 

     ใครที่สนใจมาเที่ยวที่ ลานหินสีชมพู แนะนำว่า ให้ใส่รองเท้าผ้าใบมา จะดีกว่านะคะ เพราะเส้นทางที่เป็นโขดหินสลับกับทางลาด แต่ถ้าอยากถ่ายรูปแบบรองเท้าแตะสวยๆ ก็พกมาได้ไม่ว่ากันค่ะ และต้องช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะคะ ไม่ทิ้งเศษขยะหรือเศษอาหารภายในบริเวณสถานที่ท่องเที่ยว ที่สำคัญเลยเรื่องของความปลอดภัย ต้องปฏิบัติตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ด้วย ไม่งั้นอาจจะเกิดอันตรายกับเราได้นะคะ

 

 

  • ที่อยู่ : ลานหินสีชมพู 31 หมู่4 ตำบลคลองขุด อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/bvA4zoN6g1enUdFc6 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-17.00 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 10 เด็ก 10 , ต่างชาติ ผู้ใหญ่ 20 เด็ก 10
  • โทร : 0-39369-2168
  • เว็บไซต์ : -