ไปพักก่อน ! VAYNA Boutique Koh Chang สุดชิลที่ เกาะช้าง หนีอากาศขุ่นมัวไปสัมผัสน้ำทะเลใสปิ๊ง 🌊

ไปพักก่อน ! VAYNA Boutique Koh Chang สุดชิลที่ เกาะช้าง หนีอากาศขุ่นมัวไปสัมผัสน้ำทะเลใสปิ๊ง 🌊
nnanthisin
13 มีนาคม 2563 ( 13:49 )
1.3K
2

        ช่วงนี้ดราม่านานากับฝุ่นเรียกได้ว่าเยอะพอๆ กัน เราหนีอากาศขุ่นมัวไปสัมผัสน้ำทะเลใสแจ๋วที่ ตราด กันดีกว่าค่ะ เราจะพาไปพักใจพักกายกันที่ VAYNA Boutique Koh Chang พร้อมดำน้ำดูปะการังที่ เกาะหยวก บอกเลยว่าเป็นทริปที่ดีต่อใจ ไปแล้วเก็บความสุขกลับมาเพียบ ตามไปดูกันเลยค่า

 

 

ที่พักริมทะเล เกาะช้าง 

 

        ทริปนี้เราก็มากัน 3 วัน 2 คืนเบาๆ และด้วยความที่ทริปนี้เป็นทริปพักผ่อนหย่อนใจ ก็เลยไม่ได้ไปเที่ยวไหนมากนอกจาก 'ทริปดำน้ำเกาะหยวกครึ่งวัน' ทานอาหารพื้นเมืองที่ร้าน '2488' และใช้เวลาชิลๆ ในรีสอร์ทกัน

 

 

        เรามาดูบรรยากาศในรีสอร์ทกันเลยดีกว่า ~ ที่ VAYNA เนี่ยรีสอร์ทเค้าจะอยู่ติดหาดเลย สามารถเดินลงเล่นน้ำได้เลย ด้านหน้ารีสอร์ทก็จะเปิดโล่งๆ ทำให้มองเห็นวิวทะเลได้จากห้องพัก สระว่ายน้ำ และบาร์

 

       

        ริมหาดช่วงกลางวันจะมีเก้าอี้ชายหาดให้อาบแดด ส่วนช่วงเย็นทางรีสอร์ทจะกางโต๊ะสำหรับ Dinner นั่นเองค่า

 

 

        บริเวณหาดหน้ารีสอร์ทจะมีเนินกองหินอยู่ เลยแวะมาแชะรูปเท่ๆ บรรยากาศตอนพระอาทิตย์ตกดินจะสวยม๊ากกก เพราะอาทิตย์ตกฝั่งทะเลพอดี

 

 

        ริมหาดก็จะมี Beach bar เก๋ๆ ด้วยนะ ไม่ต้องออกไปหาคาเฟ่ด้านนอกเลยแหละ เมนูเครื่องดื่มก็จะมีทั้ง smoothie เฟรชๆ mocktails หรือ cocktails สูตรเฉพาะของรีสอร์ท

 

        มาทะเลก็ต้องดื่มน้ำมะพร้าววว 🥥 น้ำมะพร้าวของที่นี่จะพิเศษหน่อยตรงที่เค้าเหมือนใส่โซดาหรือสปาร์คกลิ้งลงไปด้วย รสชาติจะมีความซ่าๆ ส่วนอีกแก้วคือเมนู 'Virgin Pina with Mango' เป็น mocktail มะม่วงปั่นกันวิปครีม แก้วนี้สาวก mango lover ต้องกรี้ดบอกเลย

 

 

        สระว่ายน้ำของที่นี่ก็บรรยากาศดีแชะรูปสวย ! เพราะสระหันหน้าออกวิวทะเล ในสระก็จะมีแบ่งโซน มีจากุชชี่ด้วยแหละแก

 

 

 

        มุมถ่ายรูปสุดชิคในรีสอร์ทจะพลาดมุมนี้ไม่ได้! 'Green Walk' ทางเดินต้นไม้สไตล์ tropical จะเป็นทางเดินลัดไปส่วนหน้าหาด แต่แนะนำให้มาก่อน 5 โมงเพราะเค้าจะเปิด springer รดน้ำต้นไม้ และเราเปียกมาแล้ว 😂 มุมสวยๆ หน้าทางเข้าตึกห้องพัก ❤️

 

 

        มาดูที่ส่วนห้องพักกันค่าา ~ ห้องที่เราพักจะเป็นห้องสำหรับ 2 ท่าน มีให้เลือกทั้งแบบ Twinbed/Kingsize bed ห้องต้องบอกว่ามีพื้นที่กว้างขวาง มี space สำหรับเสริมเตียงและวางกระเป๋าสัมภาระแบบไม่เกะกะทางเดิน (อันนี้ชอบมาก)

 

 

        ส่วนโซนทานอาหารจะอยู่ข้างๆ สระว่ายน้ำและบาร์ ทั้งอาหารเช้า-กลางวัน-เย็นจะมาทานกันที่ตรงนี้เลยค่า

 

 

        🍳 BREAKFAST 🍳

        อาหารเช้าจะเป็นแบบบุฟเฟ่ต์ 07.00-10.30 ไลน์อาหารก็จะเป็นพวกเบสิคอาหารเช้า อาหารไทย ก๋วยเตี๋ยว มีโซนสลัดและเบเกอรี่จ้าา

 

 

        🥘 LUNCH 🥘
        ส่วนมื้อกลางวันเราสั่งเซ็ทพิเศษ 'Tok Set' อารมณ์แบบขันโตก เซ็ทนี้ก็จะมี 5 อย่าง แกงมัสมั่นไก่, ลาบหมูทอด, ไก่สะเต๊ะ, กุ้ง, ข้าว 1 โถ และของหวานข้าวเหนียวมะม่วง บอกเลยว่า เซ็ทนี้อร่อยทุกอย่าง!! ใครมาควรสั่งมาลองอย่างยิ่ง

 

 

        🍤 DINNER 🍤


        ดินเนอร์ที่นี่จะพิเศษมากๆ ❤️ เพราะเค้าจะจัดโต๊ะริมหาดช่วงหลัง 5 โมง เมนูอาหารเย็นวันนี้ก็จะมี chicken BBQ, ปลากะพงทอดสมุนไพร, กุ้งพริกเกลือ และข้าวผัดสัปปะรด บอกเลยว่าเชฟที่นี่ทำอาหารอร่อยมากกกก! อร่อยทุกเมนูอีกแล้วอ่ะ 😆

 

 

        ในช่วง Dinner แนะนำให้จองโต๊ะล่วงหน้าเพราะเค้ามีจำนวนจำกัดจ้าา อะไรจะดีไปกว่าการมาดินเนอร์ช่วงพระอาทิตย์ตกกับคนรู้ใ

 

 

        📍 ร้านอาหาร 2488 ใครอยากลองชิมอาหารพื้นเมืองจังหวัดตราดแบบแท้ๆ แนะนำให้มาร้านนี้เลยจ้าาา เพราะที่ 2488 เค้ายกทัพอาหารพื้นเมืองที่ปรุงจากวัตถุดิบท้องถิ่นเมนูต่างๆ จัดใส่ปิ่นโตมาเป็นเซ็ท แล้วขอบอกเลยว่า อร่อยถูกปากและกินไม่ยากอย่างที่คิด ✨

 

       

        นอกจากเมนูอาหารแล้วที่ 2488 ก็มีเมนูขนมหวานไทยๆ อย่างบัวลอยไข่หวาน ที่มาในถ้วยหม้อดินเผา และกล้วยเชื่อม ถ้าอยากรู้ว่ามันน่ากินแค่ไหน ติดตาม vlog ของพวกเราทาง youtube "Left Home : หนีออกจากบ้าน" เร็วๆ นี้ 😙

 

 

        📍 เกาะหยวก ทริปดำน้ำเกาะช้างตามปกติแล้วก็จะมีให้เลือก 1/2/3 เกาะ ครั้งก่อนที่มาเราก็ดำแบบ 3 เกาะไปแล้ว คราวนี้เราเลยมาดำชิวๆ แบบเกาะเดียวที่ยังไม่เคยมาก็คือออ... 'เกาะหยวก'

 

 

 

        เราจองทริปดำน้ำเกาะหยวกช่วงเช้า 09.00-12.00 กับทางรีสอร์ท รถก็จะมารับเราที่รีสอร์ทตอน 8.45 นั่งรถไปที่ 'ไก่แบ้ฮัท' แป๊ปเดียวก็ถึง คราวนี้เรานั่งเรือ speedboat ไป ประมาน 15 นาทีเท่านั้นก็ถึงเกาะค่ะ เกาะหยวกก็เป็นเกาะเล็กๆ ไม่ห่างจากเกาะช้างมาก มีชายหาดเล็กๆ ให้นั่งเล่น ดีที่คนไม่เยอะเท่าไหร่ เพราะหาดมันเล็กกกจริงๆ

 

 

        เกาะนี้จะมีความแปลกตรงที่ส่วนที่เป็นทรายมันกว้างประมาณเมตรสองเมตรเอง เดินลงทะเลไปก็จะเป็นหิน และถัดออกมาจะเป็นปะการัง ที่ว้าวคือหาดนี้มันมีปลาว่ายมาน้ำตื้น!! ตรงนี้ที่ถ่ายคือชายหาดเลย นั่งเล่นอยู่ปลาก็แวะมาเป็นฝูงเลยจ้าา

 

 

        ดำน้ำเกาะนี้ก็จะเป็นแบบดำหน้าหาด ปะการังก็สวยอลังการ บางทีดำน้ำอยู่ก็เจอฝูงปลาแวะมาทักทายด้วย

 

       

        ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวในซัมเมอร์นี้ บอกเลยว่า เกาะช้าง ตราด สวยไม่แพ้ทะเลอื่นเลยค่ะ และ 'VAYNA Boutique Resort' ก็เป็นรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ติดชายหาดเลย เพียงแค่ใส่ชุดว่ายน้ำเดินออกจากห้องพักไม่กี่ก้าวก็เท้าจุ่มน้ำได้แล้ว แต่ที่เด็ดกว่านั้นก็คืออาหาร เพราะเชฟที่นี่ทำอาหารอร่อยม๊ากกกก 🤤 ถ้าอยากรู้ว่าจะดีต่อใจแค่ไหน ต้องลองไปเช็คอินกันดู แล้วจะประทับใจไม่รู้ลืมเลยค่า

 

       📍 VAYNA Boutique Resort

 

🙏 ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพประกอบ : เพจ Left Home หนีออกจากบ้าน