เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2564 ทำบุญออนไลน์ ก็ได้บุญ อิ่มใจแบบ New Normal

เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2564 ทำบุญออนไลน์ ก็ได้บุญ อิ่มใจแบบ New Normal
เอิงเอย
23 พฤษภาคม 2564 ( 10:00 )
8K

      วันวิสาขบูชา ปีนี้ ตรงกับวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 ค่ะ เป็นวันที่ชาวพุทธศาสนิกชนมักจะไปทำบุญ เวียนเทียนกัน แต่ด้วยสถานการณ์การแพร่ระบาดของ โควิด ทำให้ วิสาขบูชา ปีนี้ จัดกิจกรรมให้เราได้ทำบุญ เวียนเทียนออนไลน์ ในวันวิสาขบูชา เป็นการร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามแนววิถีใหม่ New normal กันค่ะ ทำบุญออนไลน์ ก็อิ่มใจได้บุญไม่แพ้กันเลยค่ะ

เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2564

 

      กระทรวงวัฒนธรรม โดยกรมการศาสนา ชวนให้พุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามแนววิถีใหม่ (New normal) โดยร่วมกับเครือข่ายทางพระพุทธศาสนา จัดขึ้นวันที่ 20-26 พฤษภาคม 2564 คือ กิจกรรม 1 ปฏิบัติ 1 ถวายเป็นพุทธบูชา ที่ วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือ วัดโพธิ์ โดยบันทึกเทป พิธีเจริญพระพุทธมนต์และเวียนเทียน เนื่องในวันวิสาขบูชา เพื่อออกอากาศทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ ช่อง NBT ในวันที่ 26 พฤษภาคม 2564 เวลา 20.30-21.00 น. ค่ะ

 

 

      นอกจากนี้ พุทธศาสนิกชนยัสามารถ ร่วมกัน เวียนเทียนออนไลน์ ผ่านทาง www.เวียนเทียนออนไลน์.com ได้อีกด้วย

      อีกทั้งยังสามารถเลือกเวียนเทียนวัดไทยในต่างประเทศที่มีครบทั่วโลก และที่สำคัญท่านยังสามารถเลือกเวียนเทียน ที่ สังเวชนียสถาน 4 ที่ ซึ่งถือเป็นสถานสำคัญที่เป็นต้นกำเนิดของพุทธศาสนา สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนา และปรินิพพาน

 

ดู บทสวดมนต์ ได้ที่

 

 

นิทรรศการวันวิสาขบูชา ออนไลน์

      อีกทั้งยังมีการ จัดแสดงนิทรรศการวันวิสาขบูชา ผ่านแอปพลิเคชั่น อยู่บ้าน สร้างบุญ ค่ะ โดยมีเนื้อหาแสดงถึงพุทธประวัติ ความเป็นมา และสาระสำคัญ เกี่ยวกับสังเวชนียสถาน และสัตตมหาสถานในประเทศไทย ที่เกี่ยวเนื่องในวันวิสาขบูชา ให้เราได้เรียนรู้ และรำลึกถึงหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้าในวันวิสาขบูชานี้

 

การ์ดพลังบุญ

 

 

     นอกจากนี้ ทุกคนสามารถเข้าไปร่วมกิจกรรมส่งต่อ และแชร์การ์ดพลังบุญให้กับเพื่อนๆ กันก่อน ตั้งแต่วันนี้ - 23 พฤษภาคมนี้ ซึ่งการ์ดพลังบุญนี้จะเป็นคำสอนที่เป็นหัวใจของพระพุทธศาสนา ผ่านรูปแบบภาพกราฟฟิกที่สวยงาม ซึ่งก็มีเหล่าศิลปินดาราคนดังมาร่วมส่งต่อ และแชร์การ์ดพลังบุญนี้กันหลายท่านด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น คิงก่อนบ่าย จอห์น บราโว่ เก่ง ชัชวาล เอ็กซ์ ไฮแจ๊ค และ ตี้ สมเจตน์

 

 

ประวัติวันวิสาขบูชา


      วันวิสาขบูชา ตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ตามปฏิทินจันทรคติของไทย ถือเป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันที่เกิด 3 เหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวกับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า คือ เป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวันเพ็ญเดือน 6 ทั้งสิ้น

       และในวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2542 องค์การสหประชาชาติได้ยอมรับญัตติที่ประชุม กำหนดให้ วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญของโลก โดยเรียกว่า Vesak Day ตามคำเรียกของชาวศรีลังกาอีกด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<