รีเซต

เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2565 ทำบุญออนไลน์ ก็ได้บุญ อิ่มใจ

เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2565 ทำบุญออนไลน์ ก็ได้บุญ อิ่มใจ
เอิงเอย
9 พฤษภาคม 2565 ( 16:19 )
11.1K

      วันวิสาขบูชา ปีนี้ ตรงกับวันที่ 15 พฤษภาคม 2565 ค่ะ เป็นวันที่ชาวพุทธศาสนิกชนมักจะไปทำบุญ เวียนเทียน แต่สำหรับใครที่ไม่สะดวกไปร่วมบุญ เราก้สามารถมาร่วมกิจกรรม เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2565 นี้ได้เหมือนกัน เป็นการร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามแนววิถีใหม่ New Normal ทำบุญออนไลน์ ก็อิ่มใจได้บุญไม่แพ้กันเลยค่ะ

 

เวียนเทียนออนไลน์ วันวิสาขบูชา 2565

 

      ชวนพุทธศาสนิกชนร่วมกิจกรรมทางพระพุทธศาสนาตามแนววิถีใหม่ (New normal) ร่วม เวียนเทียนออนไลน์ ได้ที่เว็บไซต์ www.เวียนเทียนออนไลน์.com สามารถเลือกสถานที่เวียนเทียน ทั้งวัดในประเทศไทย และวัดไทยในต่างประเทศ ซึ่งจะเปิดระบบในสัปดาห์พุทธศาสนาให้สามารถเข้าร่วมกิจกรรมได้ระหว่างวันที่ 12-17 พฤษภาคม 2565 เป็นต้นไปค่ะ

 

 

     เวียนเทียนออนไลน์วันวิสาขบูชา นี้เราจะสามารถเลือกสถานที่เวียนเทียนได้ตามสะดวก ไม่ว่าจะเป็น วัดในประเทศไทย  สังเวชนียสถาน หรือ วัดไทยในต่างประเทศ พร้อมเลือกคำอธิษฐาน และสามารถแชร์ออกไปให้เพื่อนๆ ของเราได้มาร่วมเวียนเทียนออนไลน์ด้วยกันได้  

สังเวชนียสถาน 4 ที่ ถือเป็นสถานสำคัญที่เป็นต้นกำเนิดของพุทธศาสนา สถานที่ประสูติ ตรัสรู้ แสดงปฐมเทศนา และปรินิพพาน

 

พุทธคยา สถานที่ตรัสรู้ของพระพุทธเจ้า

 

     นอกจากนี้เรายังมีระบบปฏิบัติธรรมออนไลน์ซึ่งสามารถร่วมสวดมนต์ นั่งสมาธิ ฟังเทศน์ ที่ เว็บไซต์ www.ปฏิบัติธรรมออนไลน์.com ให้พุทธศาสนิกชนทุกคนได้ร่วมใจปฏิบัติธรรมในวันวิสาขบูชา 2565 นี้ เพื่อความเป็นสิริมงคลค่ะ

ดู บทสวดมนต์ ได้ที่

 

 

ประวัติวันวิสาขบูชา


      วันวิสาขบูชา ตรงกับ วันขึ้น 15 ค่ำ เดือน 6 ตามปฏิทินจันทรคติของไทย ถือเป็นวันสำคัญยิ่งทางพระพุทธศาสนา เพราะเป็นวันที่เกิด 3 เหตุการณ์สำคัญที่เกี่ยวกับพระสัมมาสัมพุทธเจ้า คือ เป็นวันที่พระพุทธเจ้าประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นวันเพ็ญเดือน 6 ทั้งสิ้น

       และในวันที่ 13 ธันวาคม พ.ศ.2542 องค์การสหประชาชาติได้ยอมรับญัตติที่ประชุม กำหนดให้ วันวิสาขบูชาเป็นวันสำคัญของโลก โดยเรียกว่า Vesak Day ตามคำเรียกของชาวศรีลังกาอีกด้วย

ดูรายละเอียดเต็มๆ ได้ที่ ประวัติวันวิสาขบูชา วิสาขบูชา 2565 วิสาขปุรณมีบูชา วันสำคัญทางศาสนาพุทธ ที่มาวันวิสาขบูชาในไทย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.facebook.com/WianTianOnline