เมืองเก่าภูเก็ต สุดคลาสสิค เดินชิลล์ ชมตึกชิโนโปตุกีส หลากหลายสีสัน

เมืองเก่าภูเก็ต สุดคลาสสิค เดินชิลล์ ชมตึกชิโนโปตุกีส หลากหลายสีสัน
เอิงเอย
6 มีนาคม 2561 ( 11:00 )
77.4K

        ใครว่า ภูเก็ต ทะเลสวยอย่างเดียว ขอเถียงคอเป็นเอ็นเลยค่ะว่าไม่จริ๊ง ไม่จริง เพราะนอกจากทะเลสวย น้ำใส หมู่เกาะต่างๆ แล้ว ในตัวเมืองภูเก็ตเขาก็มีของดีที่หาชมที่ไหนได้ยากอยู่ด้วยเหมือนกัน นั่นก็คือ เมืองเก่าภูเก็ต ตึกชิโนโปตุกีส หลากหลายสีสัน เพราะฉะนั้นใครที่กำลังจะไปเที่ยวภูเก็ต ขอให้ไปเดินเล่นชิลล์ในเมืองดูสักครั้งค่ะ 

 

Pakpoom Phummee / Shutterstock.com

 

เดินเล่นชิลๆ  เมืองเก่า ภูเก็ต

 

 

 

         เส้นทางการเดินชมตึกเก่าชิโนโปรตุกีสนั้นจะมีทั้งหมดอยู่ 6 ช่วงด้วยกัน คือ 

ช่วงที่ 1 ถนนภูเก็ต ถนนรัษฎา และถนนระนอง

ช่วงที่ 2 ถนนพังงา ถนนภูเก็ต และถนนมนตรี

ช่วงที่ 3 ถนนถลาง และซอยรมณีย์

ช่วงที่ 4 ถนนกระบี่ และถนนสตูล

ช่วงที่ 5 ถนนเยาวราช ตรอกสุ่นอุทิศ ถนนดีบุก

 

 

        และสุดท้าย ช่วงที่ 6 ถนนกระษัตรี ค่ะ ซึ่งแต่ละช่วงถนนแม้ตัวตึกจะมีลักษณะคล้ายๆ กันแต่ก็จะมีไฮไลท์ที่ต่างกันออกไป เช่น คฤหาสน์ตระกูลหงส์หยก หรือบ้านหลวงอนุภาษภูเก็ตการ ซึ่งเป็นบ้านที่สร้างในสมัย ร. 7 นั้นตั้งอยู่ที่สุดถนนกระษัตรี หรือ ช่วงถนนเยาวราชตัดกับถนนดีบุกก็เป็นแหล่งรวมของกินพื้นเมืองชั้นดีทั้ง หมี่ฮกเกี้ยน และ เอ๋วโอ๋ว ค่ะ 

 

 

           ใครที่ได้ไปเดินเล่นเมืองเก่าภูเก็ตก็ไม่ต้องกลัวหลงเพราะถนนแต่ละเส้นก็จะเชื่อมกันอยู่ในละแวกนั้นทั้งหมดค่ะ เดินถ่ายรูปเมืองเพลินๆ แวะชิมอาหารท้องถิ่น ก็เป็นอะไรที่ชิลล์มากๆ เลยทีเดียว 

            สำหรับเรื่องการเดินทางไปเมืองเก่าภูเก็ตสามารถเดินทางได้หลากหลายค่ะ จะมีทั้งรถตู้ รถแท็กซี่ และรถแอร์พอร์ตบัส ให้บริการอยู่ค่ะ 

 

 

 

พากิน หมี่ฮกเกี้ยนภูเก็ต ที่ ร้านหมี่ต้นโพธิ์ 

          ใครที่ไปเที่ยวจังหวัดภูเก็ต นอกจากจะต้องไปกิน โอ๊วเอ๋ว แล้ว ยังมีอีกเมนูที่หลายคนพูดถึง นั่นก็คือ “หมี่ฮกเกี้ยน” ซึ่งเป็นอาหารของคนภูเก็ตที่มีเชื้อสายจีนนั่นเองค่ะ 

 

 

          ก่อนไปเที่ยวที่อื่นๆ ต่อในภูเก็ต บอกเลยว่า ลงเครื่องปุ๊ป มาเที่ยวที่นี่ก่อนเลยเป็นที่แรกก็ได้ค่ะ เพราะมีรถชัตเติ้ลบัสมาถึงในเมืองเก่าภูเก็ตด้วย เดินเล่นเพลินๆ หาของอร่อยชิมไปเรื่อยๆ สักครั้งวัน รับรองฟินแน่นอน !

 

 

 

 

ที่เที่ยวทะเล ที่น่าสนใจอื่นๆ

11 เกาะสวย ภาคใต้ ทะเลใสระดับโลกสวยอลัง จนต้องเก็บตังค์ไปชิลล์

หน้าร้อนนี้ เที่ยวไหนดี ? 20 ชายหาด ที่ดีที่สุดในประเทศไทย