รีเซต

บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ที่เที่ยวเชียงราย จุดแวะพักแช่น้ำร้อน ผ่อนคลายสบายสุดๆ

บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ที่เที่ยวเชียงราย จุดแวะพักแช่น้ำร้อน ผ่อนคลายสบายสุดๆ
nukkpidet
15 มีนาคม 2564 ( 13:03 )
13.6K

     ใครที่ชื่นชอบการขับรถเที่ยวน่าจะต้องเมื่อยล้ากันเป็นเรื่องธรรมดาใช่ไหมคะ ยิ่งถ้าขับรถทางไกลยิ่งเมื่อยเลย วันนี้เลยจะมาแนะนำจุดพักดีๆ ที่อยู่ใน จังหวัดเชียงราย กันค่ะ แต่จริงๆ แล้วก็ไม่เชิงว่าเป็นจุดแวะพักนะคะ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเอาซะมากกว่า ที่นี่ก็คือ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน นั่นเองค่ะ

 

 

บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ออนเซ็น เชียงราย

แช่น้ำริมทาง ผ่อนคลายความเมื่อยล้า

 

ไฮไลท์ ของ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน

     บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ตั้งอยู่ในบริเวณ บ้านโป่งป่าตอง ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ซึ่งความร้อนของน้ำพุร้อนจะอยู่ระหว่าง 50-100 องศาเซลเซียส โดยบ่อน้ำร้อนแแห่งนี้เกิดจากที่ราบริมแม่น้ำและบริเวณท้องน้ำของแม่น้ำลาว ทำให้บ่อน้ำร้อนมีน้ำไหลกันตลอดทั้งปีเลยค่ะ 

 

BLUR LIFE 1975 / Shutterstock.com

 

     เมื่อก่อนนั้นบริเวณนี้จะยังไม่มีหมู่บ้าน เป็นแค่ป่าดงดิบทั่วไปเลยค่ะ ที่เรียกกันว่าโป่งดิน มีสัตว์ต่างๆ ลงมากินดินโป่งอยู่ประจำ และบริเวณน้ำพุร้อนนี้ ก็ยังเป็นทางผ่านของพ่อค้าระหว่างเชียงใหม่และเชียงรายอีกด้วย โดยจะเป็นเส้นทางเดินไปตามไหล่เขานั่นเองค่ะ เลยทำให้ที่นี่เป็นจุดพักแรมค้างคืนระหว่างทาง เพราะเป็นลานกว้าง ทำเลดี และมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาตินั่นเองค่ะ

 

กิจกรรม ภายใน บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน

     ซึ่งสามารถใช้อาบหรือบำบัดได้ค่ะ เลยทำให้ในปัจจุบันได้มีการพัฒนาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและมีนักท่องเที่ยวจะเดินทางมาพักผ่อนกัน โดยจะนิยมมาแช่เท้า (ไม่เสียค่าใช้จ่าย) ต้มไข่ ในบ่อน้ำร้อน กันค่ะ รวมถึงยังมีบ่อแยกให้แช่น้ำพุร้อนสำหรับคนที่สนใจด้วยค่ะ ใครที่เดินทางผ่านไปมาก็จะเห็นน้ำพุที่พุ่งขึ้นสูง ตั้งอยู่ด้านหน้าของ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน เลยค่ะ เป็นเอกลักษณ์ที่เอาไว้เรียกนักท่องเที่ยวได้อย่างน่าสนใจมากๆ ค่ะ

 

 

     ส่วนภายในบริเวณของ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน ก็จะมีทั้งร้านนวดแผนไทย ร้านอาหาร ร้านกาแฟ ร้านจำหน่ายสินค้า OTOP เครื่องประดับ ไม้แกะสลัก และของที่ระลึกต่างๆ เป็นเหมือนจุดแวะพักพร้อมจุดขายของฝากย่อมๆ เลยค่ะ สถานที่นี้คงจะเป็นจุดแวะพัก ที่ได้พักผ่อนแบบเต็มร้อยจริงๆ เลยนะคะเนี่ย

 

การเดินทาง มายัง บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน

     สามารถใช้เส้นทางเดียวกันกับทางไปวัดพระเจ้าทองทิพย์ได้เลยค่ะ แต่จะใช้เป็นทางที่ไปทางเชียงใหม่แทนค่ะ อยู่บนถนนทางหลวงหมายเลข 118 ผ่าน อำเภอเวียงป่าเป้า ตลาดแม่ขะจานไป ก็จะเจอกับ บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน อยู่ริมถนนทางซ้ายมือค่ะ จะตั้งอยู่ที่ระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 65-64 นั่นเองค่ะ

     

BLUR LIFE 1975 / Shutterstock.com

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนแม่ขะจาน เชียงราย

  • ที่อยู่ : ตำบลแม่เจดีย์ใหม่ อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/WWpi6ZqvyZa3T5bg7 
  • เปิดให้เข้าชม : ทุกวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -