วัดหนองจับเต่า วัดสวย ชลบุรี ชมรูปปั้นพญานาค สุดอลังการ ไหว้ขอพร พญาเต่า เพิ่มสิริมงคล

วัดหนองจับเต่า วัดสวย ชลบุรี ชมรูปปั้นพญานาค สุดอลังการ ไหว้ขอพร พญาเต่า เพิ่มสิริมงคล
nukkpidet
5 พฤษภาคม 2564 ( 12:15 )
3.9K

     รู้ไหมคะ ว่า ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพ อย่าง จังหวัดชลบุรี นั้น มีวัดสวยเยอะแยะมากมายเลยนะคะ ไม่ได้มีแค่ทะเลสวยๆ อย่างเดียว เราก็เลยจะพาทุกคนมาเที่ยวอีกวัดที่สวยงดงามมากๆ แบบที่ว่าไม่น่าจะมีที่ไหนเหมือนเลยก็ว่าได้ นั่นก็คือ วัดหนองจับเต่า แห่งนี้นี่เองค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

ที่เที่ยวชลบุรี วัดหนองจับเต่า สุดอลังการ วัดสวย ของ ชลบุรี

 

     วัดหนองจับเต่า ตั้งอยู่ที่ ตำบลนางจอมเทียน อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี เป็นวัดที่มีอุโบสถสีขาวสวยงดงามอลังการ พร้อมด้วยลวดลายที่สวยละเอียดละออ และยังมีอีกไฮไลท์ของวัดที่มีรูปปั้นพญานาคคู่สวยเป็นกำแพงล้อมโบสถ์เอาไว้อีกด้วยค่ะ นอกจากลายที่สวยแล้วก็ยังมีสีสันสดใสเช่นเดียวกัน ใครเดินผ่านเข้ามาก็ต่างจะต้องสะดุดตากันทั้งนั้นค่ะ 

 

ไฮไลท์ ของ วัดหนองจับเต่า

     มาถึงภายในอุโบสถกันบ้าง ด้านในจะมีพระประธาน หลวงพ่อมงคลโชค ที่มีพญานาคโอบล้อมเอาไว้เหมือนกับด้านนอก และก็ยังมี พญาเต่าเรือนองค์ใหญ่ อยู่ด้านข้างโบสถ์ ให้ได้กราบสักการะขอพรกันอีกด้วยนะคะ ซึ่งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่นั้นจะนิยมมา ลอดท้องพญาเต่า เพื่อเพิ่มความสิริมงคลกัน รวมไปถึงจะมีให้ปิดทองท้องพญาเต่าด้วยค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

     นอกจากรูปปั้นที่เป็นไฮไลท์แล้ว โดยรอบของวัดก็ยังมีรูปปั้นสวยๆ ให้ได้ชมกันอีกมากมายเลย โดยเฉพาะไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เจอ รูปปั้นพญาเต่าในขนาดไซส์ที่แตกต่างกันไปวางเรียงกันเป็นทางเดินอยู่รอบวัดเลยค่ะ รวมถึงยังมี แม่ตะเคียน สมเด็จพระเจ้าทันใจ พระอุปคุต ให้ได้เราได้ไหว้ขอพรกันด้วยค่ะ

 

การเดินทาง ไปยัง วัดหนองจับเต่า

     ที่ วัดหนองจับเต่า น่าจะได้เป็นอีก วัดสวย ใกล้กรุงเทพฯ ยอดฮิต อย่างแน่นอนค่ะ เพราะเรื่องความสวยยืนหนึ่งแบบนี้ สายบุญอย่างเราๆ จะพลาดได้ยังไงล่ะเนอะ ส่วนการเดินทางมายังวัดนั้น ก็สามารถขับตรงมาจากถนนสุขุมวิทพัทยาไปสัตหีบได้เลยค่ะ จากนั้นให้เลี้ยวซ้าย ที่กิโลเมตรที่ 161 แล้วเข้าถนนทางหลวงชนบท 1003 ขับไปประมาณ 2 กิโลเมตร ก็จะถึงค่ะ หรือถ้าจากถนนหมายเลข 331 ก็ขับไปประมาณ 9 กิโลเมตรก็ถึงแล้วค่ะ

 

Sombat Muycheen / Shutterstock.com

 

ข้อมูล วัดหนองจับเต่า ชลบุรี

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<