สวนผึ้ง เที่ยวถ่ายรูปสวย แบบมินิมอล เที่ยวหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน ทักทายน้องแกะ

สวนผึ้ง เที่ยวถ่ายรูปสวย แบบมินิมอล เที่ยวหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน ทักทายน้องแกะ
เอิงเอย
12 ตุลาคม 2561 ( 17:00 )
45.5K
10

      อากาศช่วงนี้กำลังดี อยากไปแพ็คกระเป่าออกไปสูดอากาศดีๆ ท่ามกลางขุนเขาแล้วค่ะ ใครที่กำลังคิดแบบเดียวกันอยู่ เก็บเป้แล้วตามเรามาเลยกับทริป สวนผึ้ง เที่ยวถ่ายรูปสวย แบบมินิมอล เที่ยวหน้าหนาว 2 วัน 1 คืน  ฝูงน้องแกะกำลังรอเราแวะไปทักทายกันอยู่ !!!

 

 

       ออกจากเดินทางจากกรุงเทพฯ สายๆ สัก 3 ชั่วโมงกว่า เราก็มาถึงสวนผึ้งกันค่ะ ว่าแล้วก็ท้องก็ร้องจ๊อกๆ ไปหาของอร่อยขึ้นชื่อของที่นี่เติมพลังกันหน่อยดีกว่า ที่แรกที่เราจะไปกันในวันนี้ก็คือ Swiss Fish & Chip ร้านอาหารสไตล์คันทรี่ ของ Swiss Valley Hip Resort สวนผึ้ง ค่ะ

 

 

      ที่นี่เหมือนเป็น Cottage หลังเล็กๆ บรรยากาศอบอุ่น มองทะลุหน้าต่างออกไปด้านนอกร้าน ก็จะพบกับทุ่งกว้างที่มีฝูงน้องแกะเดินเล็มหญ้ากันเพลินๆ และมีกังหันลมสีแดงสดอยู่ไกลๆ ให้ฟีลคล้ายไปนั่งอยู่ที่ประเทศสวิสเลยทีดียวค่ะ สำหรับอาหารก็จะเน้นไปที่อาหารอิตาเลียนค่ะ แต่ก็มีอาหารไทยด้วย และที่แนะนำว่าห้ามพลาดเป็นอันขาดก็คือ "พิซซ่า" หน้าต่างๆ ที่มีเป็นแป้งโฮมเมดอบใหม่ๆ หอมกรุ่นจากเตา

 

 

 

        หลังจากอิ่มท้องแล้ว เราก็ออกเดินทางต่อไปยังที่พักคืนนี้ของเราค่ะ ซึ่งรีสอร์ทที่เราเลือกมาพักในวันนี้เป็นรีสอร์ทที่อยู่ห่างออกมาจากสวนผึ้งนิดหน่อย เพราะว่าเราจะได้ชิลพักผ่อนกันจริงๆ บ้านฟ้าใส รีสอร์ท สวนผึ้ง เป็นรีสอร์ทที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติ และชุมชนชาวมอญอีกด้วย

 

ที่พักสวนผึ้ง ที่เที่ยวหน้าหนาว

 

       รีสอร์ทนี้เป็นอีกที่สำหรับคนเมืองที่ต้องการมาพักผ่อน และสัมผัสความเป็นธรรมชาติอย่างแท้จริงค่ะ เพราะรอบๆ รีสอร์ทเต็มไปด้วยต้นไม้ร่มรื่น อีกทั้งยังมีน้ำตกธรรมชาติอยู่ในรีสอร์ทเลย และสามารถเล่นน้ำได้ รวมไปถึงนอนชิลล์อ่านหนังสือ ฟังเสียงน้ำตก ก็ชิลสุดๆ เป็นไฮไลท์ของที่นี่เลยค่ะ

       นอกจากนี้ถ้าเราตื่นเช้าสักหน่อยจะได้เห็นทะเลหมอกที่จุดชมวิวอีกด้วย ไม่ต้องขับรถไปไกลถึงภาคเหนือก็สามารถมาสัมผัสบรรยากาศท่ามกลางสายหมอกที่นี่ได้ค่ะ

 

 

 

       เช้าวันใหม่มาพร้อมกับทะเลหมอก และแสงอาทิตย์ค่ะ หลังจากพักผ่อนชิลล์ๆ มาหนึ่งวันเต็ม รู้สึกได้ชาร์จแบตเต็มที่แล้ว เราก็เริ่มแพ็คของขึ้นรถ เพื่อออกไปชิลกันต่อแบบรักสุขภาพกันที่ ธารน้ำร้อนบ่อคลึง ค่ะ

 

 

       ธารน้ำร้อนบ่อคลึง เป็นบ่อน้ำธรรมชาติจากเทือกเขาตะนาวศรีที่น่าจะโดนใจสำหรับสาวๆ ทั้งหลายผู้ชื่นชอบการได้ลงอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่น หรือหนุ่มๆ ที่อยากมาผ่อนคลายให้หายเมื่อยล้า ก็น่าลองมาแวะแช่น้ำดูสักนิดที่นี่ดูสักนิด เพราะอยู่ห่างจากสวนผึ้งมาแค่ 5 กม. เท่านั้นเอง

 

 

       หลังจากอาบน้ำแร่ แช่น้ำร้อนกันพอชิลๆ แล้ว ก่อนกลับจากสวนผึ้ง ที่นี่เราจะพลาดไม่ได้เลยก็คือ โมอาย คอฟฟี่ ร้านกาแฟแลนด์มาร์คสุดเก๋ ที่มีหินสลักโมอายจำลองตั้งให้เห็นอยู่แต่ไกล

       ที่นี่เป็นร้านกาแฟที่เรียกได้ว่าเป็นจุดแวะพักยอดนิยมอันดับต้นๆ ของสวนผึ้งเลยทีเดียวค่ะ แถมมีเมนูกาแฟชวนชิมหลากหลายค่ะ เมนูแนะนำเลยก็คือ “ไอร์แลนด์ คาราเมล คาปูชิโน่" ซึ่งเป็นกาแฟรสนุ่มผสมกับกลิ่นหอมจางๆ ของเหล้ารัม ที่ไม่ค่อยจะหาดื่มได้ทั่วไป และ "ชาเขียวเย็น" ฟังดูธรรมดาแต่กลิ่นชาของที่นี่หอมมาก หวานพอดีๆ กลมกล่อมสุดๆ

 

 

       และนอกจากร้านกาแฟแล้วที่นี่ยังมี โมอาย ฟาร์มแกะ อีกด้วย เป็นที่ๆ สาวๆ และเด็กๆ จะชื่นชอบมากเป็นพิเศษ เพราะเราจะได้ให้อาหารน้องแกะอย่างใกล้ชิด และยังได้ไปถ่ายรูปสวยๆ กับ สโตนเฮนจ์จำลองอีกด้วยนะ

 

 

      ก่อนกลับในวันนี้ เราปิดท้ายทริปดีๆ กันที่ CORO Field ฟาร์มทันสมัยสไตล์ญี่ปุ่นแห่งเดียวในประเทศไทย ที่นี่เป็นแหล่งเรียนรู้การเกษตร และมีชื่อเสียงมากๆ ในเรื่องของ เมล่อน ค่ะ นักท่องเที่ยวอย่างเราสามารถซื้อตั๋วเข้าไปชมในกรีนเฮ้าส์ขนาดใหญ่ที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่สุดจากอิสราเอล ควบคุมการเพาะปลูกด้วยระบบคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย 

 

 

       แถมที่นี่ยังมีโซนคาเฟ่กึ่งบิสโทร พร้อมอาหารอร่อยๆ ปลอดสารพิษที่ปลูกจากฟาร์มส่งตรงมาถึงจานให้ได้ชิมอีกด้วยนะ เมนูทั้งหลายก็จะเป็นรูปแบบ Japanese Fusion Food เน้นความเรียบง่าย รวมไปถึงการตกแต่งร้านที่เน้นการใช้โทนสีขาว สบายตา ถ่ายรูปสวยๆ กันวนไปเลยค่า

 

อ่านรีวิวเพิ่มเติมได้ที่ CORO Field สวนผึ้ง ราชบุรี 

 

       จบทริป 2 วัน 1 คืนที่สวนผึ้งไปแบบชิลๆ ค่ะ ใครอยากไปเที่ยวตามเราก็ไม่ว่ากันนะคะ รับรองว่าได้อารมณ์หนีกรุงไปพักร้อนเลยทีเดียวถึงจะแค่ 2 วันก็เถอะ !!

 

 

 

ที่เที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 พิกัด ที่เที่ยวถ่ายรูปสวย เขาใหญ่ ใกล้กรุงเทพ
แอ๊คท่าเท่ๆ โพสต์รูปรัวหน้าวอลล์กันได้เลย !

11 ที่เที่ยวเชียงใหม่ ถ่ายรูปสวย
สุดม่วนใจ๋ ชวนเพื่อนไปอัพไอจี