รีเซต

15 ที่เที่ยวเกาหลี หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย ฟินสุด ไม่เจอหิมะไม่กลับบ้าน!

15 ที่เที่ยวเกาหลี หน้าหนาว ถ่ายรูปสวย ฟินสุด ไม่เจอหิมะไม่กลับบ้าน!
SummerB
25 พฤศจิกายน 2565 ( 18:00 )
33.3K

      เวลาดูฉากหิมะตกในซีรีส์เกาหลีแล้วก็จะอินๆ หน่อย ก็ทั้งสวยทั้งโรแมนติกขนาดนี้ จะไม่อยากไปเที่ยวได้ยังไงไหว ตามเรามาที่ 15 ที่เที่ยวเกาหลี หน้าหนาว สัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้ว ปั้นหิมะกันให้สนุก ที่สำคัญอย่าลืมชาร์จแบ็ตกล้องไปให้พร้อม แล้วตะลุยถ่ายรูปสวยๆ ให้เต็มที่ไปเลย!~ 

 

รวมพิกัด ที่เที่ยวหน้าหนาว เกาหลี

ถ่ายรูปฟินๆ กับหิมะ

 

1. พระราชวังคยองบก Gyeongbokgung Palace

โซล Seoul

 

 

      พระราชวังคยองบก (Gyeongbokgung Palace 경복궁) พิกัดยอดฮิตตลอดกาลของเกาหลีไม่ว่าจะเป็นฤดูไหน เพราะนอกจากจะเป็นพระราชวังที่เก่าแก่ที่สุดในกรุงโซลแล้ว ยังมีสถาปัตยกรรมที่งดงาม สะท้อนศิลปะวัฒนธรรมในสมัยราชวงศ์โชซอน (Joseon Dynasty) ได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังมีทิวทัศน์ที่สวยงามติดอันดับต้นๆ ในกรุงโซล ยิ่งถ้าไปช่วงเดือนธันวาคม-ต้นเดือนกุมภาพันธ์จะเป็นช่วงเวลาที่หนาวที่สุดของเกาหลี เราจะได้เห็นหิมะสีขาวโปรยปรายลงมา แต่งแต้มให้พระราชวังแห่งนี้เหมือนหลุดออกมาจากภาพวาดเลยค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ ที่เที่ยวเกาหลี Gyeongbokgung Palace ใส่ชุดฮันบก ถ่ายรูปสวย

 

พระราชวังคยองบกกุง Gyeongbokgung Palace ที่เที่ยวเกาหลี หน้าหนาว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/n55kyRm85jVzoSWB8 

==========

 

2. สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ Everland Theme Park

ยงอิน Yongin

 

 

       สวนสนุกเอเวอร์แลนด์ (Everland Theme Park 에버랜드) ดินแดนแห่งความสนุกใกล้กรุงโซล ที่มาพร้อมกับเครื่องเล่นสุดมันส์ และร้านค้า ร้านอาหารต่างๆ  รวมถึงสวนสัตว์ซาฟารีขนาดใหญ่ และสถาปัตยกรรมตะวันตกสุดน่ารักที่ตกแต่งด้วยแสงสีต่างๆ ตามฤดูกาล ในช่วงปลายปีทั่วทั้งสวนสนุกจะประดับตกแต่งด้วยแสงไฟในบรรยากาศคริสต์มาส ทำให้มีชีวิตชีวาต้อนรับลมหนาว

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/utC98XTuonyYCabK9 

==========

 

3. เกาะสมุนไพรโพชอน Pocheon Herb Island

โพชอน Pocheon

 

nami chwang / Shutterstock.com

 

      เกาะสมุนไพรโพชอน (Pocheon Herb Island 포천 허브아일랜드) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่ใน เมืองโพชอน (Pocheon) ไม่ไกลจากกรุงโซลเท่าไรนัก ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1988 เพื่อเป็นสถานที่เพาะพันธุ์และจัดแสดงสมุนไพรหลากหลายชนิดในแถบเมดิเตอร์เรเนียน รวมถึงสวนดอกไม้สีสันสวยงามที่มีดอกไม้นานาชนิด นอกจากนี้ยังมีโซนอื่นๆ อีกมากมาย เช่น Healing Zone, Venezia Zone, Scent Zone, Dinosaur Village, Candle Shop รวมถึงร้านอาหาร ในยามค่ำคืนทั่วทั้งสวนจะประดับตกแต่งด้วยแสงไฟระยิบระยับ โรแมนติกสุดๆ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/9B4o2QEkbQJksWCR6 

==========

 

4. หมู่บ้าน Petite France

คาพยอง Gapyeong

 

Han Gyual Oh / Shutterstock.com

 

       ฟินไปกับบรรยากาศสุดโรแมนติกของ Petite France (쁘띠프랑스) หมู่บ้านเจ้าชายน้อยที่เหมือนยกเอาหมู่บ้านทางชนบทของฝรั่งเศสมาไว้ที่ เมืองคาพยอง (Gapyeong) จังหวัดคยองกี (Gyeonggi-do) ประเทศเกาหลี แค่เห็นสีสันสดใสของอาคารบ้านเรือนก็นึกว่าตัวเองหลุดเข้าไปอยู่ในนิทานแล้ว พอเข้าช่วงเทศกาลปลายปี มีการประดับตกแต่งไฟในช่วงคริสต์มาส ก็ยิ่งทำให้หมู่บ้านแห่งนี้มีบรรยากาศอบอุ่นน่ารักมากขึ้นไปอีกค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ Petite France ที่เที่ยวเกาหลี หมู่บ้านเจ้าชายน้อย สีสันสดใส ถ่ายรูปสวย

 

redstrap / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ETMo29VNZLTTKPac7 

==========

 

5. งานเทศกาลไฟ The Graden of Morning Calm

คาพยอง Gapyeong

 

 

      ตื่นตาตื่นใจไปกับ The Garden of Morning Calm Light Festival งานเทศกาลไฟที่จะจัดขึ้นในช่วงปลายปีของทุกปีที่ The Garden of Morning Calm (아침고요수목원) สวนพฤกษศาสตร์ขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ถึง 300,000 ตารางเมตร เต็มไปด้วยแมกไม้นานาพันธุ์ถึง 5,000 ชนิด ที่สร้างสีสันให้กับสวนแห่งนี้ตลอดทั้งปี เมื่อตกกลางคืนทั่วทั้งสวนจะประดับตกแต่งด้วยไฟหลากสี เนรมิตให้บรรยากาศรอบๆ ดูมหัศจรรย์ราวกับต้องมนต์ มองไปทางไหนก็น่าถ่ายรูปไปหมด

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/qBTL25NfY23Pi6WXA  

==========

 

6. ป่าต้นเบิร์ช วอนแดรี Wondaeri Birch Forest

อินเจ Inje

 

 

       ท่องธรรมชาติไปกับ ป้าต้นเบิร์ช วอนแดรี (Wondae-ri Birch Forest 원대리 자작나무 숲) ศูนย์การเรียนรู้และศึกษาธรรมชาติและการรักษาสิ่งแวดล้อมแห่ง เมืองอินเจ (Inje) จังหวัดคังวอน (Gangwon-do) เมื่อเข้าสู่ฤดูหนาว ต้นเบิร์ชทั้ง 690,000 ต้นจะพากันผลัดใบจนเหลือเพียงลำต้นและกิ่งก้าน พร้อมกับหิมะที่ปกคลุมบนพื้นหญ้า จนขาวโพลนไปทั่วทั้งป่า แต่นั่นก็ไม่ทำให้ความงดงามของที่นี่ลดน้อยลงไปเลย กลับยิ่งดูน่าพิศวงเหมือนโลกเทพนิยายไม่มีผิด เป็นพิกัดถ่ายรูปสวย แชะมุมไหนก็ไม่มีพลาด

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/njvjG4poR8cyCvmJ8 

==========

 

7. อุทยานแห่งชาติแทแบคซาน Taebaeksan National Park

แทแบค Taebaek

 

Stock for you / Shutterstock.com

 

        อุทยานแห่งชาติแทแบคซาน (Taebaeksan National Park 태백산국립공원) ตั้งอยู่ในเมืองแทแบค (Taebaek-si) จังหวัดคังวอน เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ในช่วงฤดูหนาวที่คนรักธรรมชาติและอากาศเย็นสุดขั้วห้ามพลาด โดยเฉพาะงาน Taebaek Snow Festival เทศกาลประกวดการปั้นหิมะและประติมากรรมน้ำแข็งชื่อดังที่มักจะจัดในช่วงเดือนมกราคม-กุมภาพันธ์ของทุกปี เรียกว่าได้ชมทั้งธรรมชาติและงานประติมากรรมสวยๆ ครบจบในที่เดียวเลยค่ะ

 

aminkorea / Shutterstock.com

Stock for you / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/iS3ZtJuCrnBQR6k77 

==========

 

8. Samyang Eco Green Campus

พยองชาง Pyeongchang

 

 

       Samyang Eco Green Campus เมืองพยองชาง (Pyeongchang) จังหวัดคังวอน ทุ่งหญ้าที่ราบสูงที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดดเด่นด้วยกังหันลมที่ตั้งเรียงราย เสริมให้ทิวทัศน์รอบๆ ดูงดงามขึ้นไปอีก นอกเหนือจากนั้นแล้ว ที่นี่ยังเป็นจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามสุดๆ เนื่องจากเป็นพื้นที่โล่งกว้างบนที่ราบสูง จึงทำให้เห็นวิวของดวงอาทิตย์ที่ค่อยๆ โผล่พ้นขอบฟ้าได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้ยังมีฟาร์มแกะ และหอดูดาวตั้งอยู่ไม่ไกลด้วย

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/eYLb1GGB9LyTraTt8 

==========

 

9. ฟาร์มแกะแทกวันรยอง Daegwallyeong Sheep Farm

พยองชาง Pyeongchang

 

 

      ไม่ไกลจาก Samyang Eco Green Campus เราจะพบกับ ฟาร์มแกะแทกวันรยอง (Daegwallyeong Sheep Farm 대관령양떼목장) และทุ่งหญ้าอันกว้างใหญ่ที่ปกคลุมไปด้วยหิมะสีขาวโพลนในช่วงฤดูหนาว เนรมิตให้ที่นี่กลายเป็นดินแดนแห่งหิมะ สนุกสนานไปกับการเยี่ยมชมและให้อาหารน้องแกะ รวมถึงวิ่งเล่นบนเนินหิมะคลายหนาวท่ามกลางทิวทัศน์โล่งกว้าง และกังหันลมที่โดดเด่นมาแต่ไกล 

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/scfGMuun7G4atNSR8 

==========

 

10. วัดวอลจองซา Woljeongsa Temple

พยองชาง Pyeongchang

 

 

       วัดวอลจองซา (Woljeongsa Temple 월정사) หนึ่งในวัดสวยเก่าแก่ที่สุดในเกาหลี สร้างขึ้นในสมัยราชวงศ์ชิลลา (Silla) ตั้งอยู่ท่ามกลางหุบเขาในเขต อุทยานแห่งชาติโอแดซาน (Odaesan National Park) นอกจากจะเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุอันเป็นสมบัติแห่งชาติของเกาหลีแล้ว บรรยากาศอันเงียบสงบและความงดงามยังทำให้ที่นี่ได้เป็นหนึ่งในสถานที่ถ่ายทำของ Goblin (2017) ซีรีส์เกาหลีชื่อดังอีกด้วย

 

Sanga Park / Shutterstock.com

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/adBw2V6HY5oPa1677 

==========

 

11. เกาะนามิ Nami Island

ชุนชอน Chuncheon

 

 

      เที่ยวเกาหลีหน้าหนาวทั้งทีจะไม่มี เกาะนามิ (Nami Island 남이섬) ก็ไม่ได้ เพราะที่นี่เป็นถึงสถานที่ถ่ายทำหลักของซีรีส์ชื่อดังอย่าง Winter Sonata (2002) เลยทีเดียว แถมไฮไลท์หลักของเรื่องก็อยู่ในช่วงฤดูหนาวที่มีหิมะโปรยปราย ย้อมทั่วทั้งเกาะให้เป็นสีขาว ตัดกับสีน้ำตาลเข้มของเหล่าต้นไม้ใหญ่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งบอกเลยว่าเกาะนามิไม่ได้มีดีแค่หน้าหนาวเท่านั้น ฤดูใบไม้ผลิ ฤดูร้อน ฤดูใบไม้เปลี่ยนสีเองก็สวยไม่เบา มากี่ทีก็ไม่มีเบื่อค่ะ

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ เกาะนามิ Nami Island ที่เที่ยวเกาหลี สุดโรแมนติก สวยปังทุกฤดู

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/ykPRzyYAM7GKxo4NA 

==========

 

12. อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน Deogyusan Mountains National Park

มูจู Muju

 

 

      อุทยานแห่งชาติด็อกยูซาน (Deogyusan Mountains National Park 덕유산국립공원) อุทยานขนาดใหญ่ที่ครอบคลุมพื้นที่ของ 4 จังหวัดด้วยกัน โดยมี ยอดเขาฮยังจ็อกบง (Hyangjeokbong) ยอดเขาสูง 1,614 เมตร เป็นแหล่งท่องเที่ยวไฮไลท์ ผู้คนจะนิยมนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเล่นสกีและชมธรรมชาติสวยๆ ของหิมะที่ปกคลุมตามป่าเขา เกิดเป็นทัศนีภาพที่งดงามเกินบรรยายเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/inkZ86g8Gw9Ky78w7 

==========

 

13. หมู่บ้านชอนจูฮันอก Jeonju Hanok Village

ชอนจู Jeonju

 

 

       ย้อนอดีตสู่เกาหลียุคโบราณที่ หมู่บ้านชอนจูฮันอก (Jeonju Hanok Village) แห่งเมืองชอนจู (Jeonju) ที่มีบ้านเรือนทรงเกาหลีโบราณตั้งเรียงรายถึง 800 หลัง สัมผัสความงดงามของสถาปัตยกรรม วิถีชีวิตอันเรียบง่ายและบรรยากาศสุดสโลว์ไลฟ์ของชาวบ้าน เป็นหมู่บ้านอันทรงเสน่ห์ที่สามารถมาเที่ยวได้ทุกฤดู โดยเฉพาะในฤดูหนาวที่จะมีหิมะปกคลุมตามหลังคาเรือน เพิ่มเสน่ห์ให้กับที่นี่ไม่น้อยเลยค่ะ

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/hZxtciMG7BXmsJMb9 

==========

 

14. ไร่ชาเขียวโบซอง Boseong Green Tea Plantation

โบซอง Boseong

 

 

      ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation 보성녹차밭 대한다원) ไร่ชาเขียวขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บน ภูเขาฮวังซอง (Mt. Hwangseong) ทางตอนใต้ของ เมืองโบซอง (Boseong) ซึ่งเป็นที่รู้จักในฐานะ "เมืองหลวงแห่งไร่ชาเขียว" เนื่องจากการเพาะปลูกชาเขียวในโบซองนั้นมีประวัติความเป็นมายาวนานถึง 1,600 ปี ก่อนจะค่อยๆ พัฒนาจนกลายเป็นอุตสาหรกรรมขนาดใหญ่หลังจากได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีเมื่อหลายสิบปีที่ผ่านมา รวมถึงเป็นให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งปี แม้จะเป็นช่วงหน้าหนาว แต่ถ้าได้ชิมซอฟท์ครีมรสชาเขียวหอมๆ ท่ามกลางอากาศหนาวก็คงฟินไม่น้อย

อ่านรีวิวเต็มๆ ที่ โบซอง Boseong ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย เมืองหลวงไร่ชา คนรักชาเขียวเลิฟชัวร์

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/srJfEncLM7Ts3mis5 

==========

 

15. Camellia Hill

เกาะเชจู Jeju Island

 

 

     Camellia Hill Botanical Garden (카멜리아 힐) สวนดอกไม้ขนาดใหญ่ในพื้นที่ทั้งหมด 172,000 ตารางเมตร ใน เขตซางชาง (Sangchang) เกาะเชจู ซึ่งไฮไลท์ของที่นี่ จะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก ดอกคามิเลีย ที่มีมากถึง 500 สายพันธุ์ และ 6,000 ต้นที่จะผลิบานในช่วงฤดูหนาว ทำให้ที่นี่กลายเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตของเหล่าวัยรุ่นที่มักจะเก็บภาพสวยๆ ท้าลมหนาวกัน แต่ถึงอย่างนั้น Camellia Hill ก็ยังมีดอกไม้ชนิดอื่นๆ อีกมากมายที่จะสลับกันผลิบานในแต่ละฤดูกาลค่ะ

 

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/YTzU7MCvCDXLp56Y6