รีเซต

โบซอง Boseong ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย เมืองหลวงไร่ชา คนรักชาเขียวเลิฟชัวร์ 🍵

โบซอง Boseong ที่เที่ยวเกาหลี ถ่ายรูปสวย เมืองหลวงไร่ชา คนรักชาเขียวเลิฟชัวร์ 🍵
SummerB
19 พฤษภาคม 2565 ( 11:00 )
1.4K

       ใครเป็นชาเขียวเลิฟเวอร์เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปเช็คอินที่ โบซอง Boseong ที่เที่ยวเกาหลี กัน! บอกเลยว่าฟินแน่ๆ เพราะที่นี่เขาขึ้นชื่อว่าเป็น เมืองหลวงไร่ชา ที่เก่าแก่และมีชื่อเสียงมากๆ ของ เกาหลี มีทิวทัศน์ที่สวยงาม รอยล้อมไปด้วยขุนเขาเขียวชะอุ่มพร้อมกับวิวของทะเลตรงเบื้องหน้า ถ่ายรูปสวย มากกก แถมยังมี ชายหาด ให้ไปเดินเล่น ชมวิถีชาวประมง และ หมู่บ้านโบราณ ให้ไปสัมผัสบรรยากาศสุดคลาสสิกของที่นี่ด้วย สโลว์ไลฟ์สุด เที่ยวชิลไปได้ยาวๆ เลยจ้า 🍃

 

เมืองแห่ง ไร่ชา ที่เที่ยวเกาหลี

โบซอง Boseong

 

        โบซอง (Boseong 보성) เป็นเมืองเล็กๆ ใน จังหวัดช็อลลาใต้ (South Jeolla Province) ทางตอนใต้ของ ประเทศเกาหลีใต้ ที่มีชื่อเสียงในฐานะ เมืองหลวงแห่งไร่ชาเขียว ที่มีการเพาะปลูก ชาเขียว คุณภาพสูงที่ใหญ่ และเก่าแก่มากที่สุดในเกาหลี โดยมีความเป็นมายาวนานถึง 1,600 ปีเลยทีเดียวค่ะ และแม้จะเป็นเมืองเล็กๆ แต่ก็มีทิวทัศน์ที่สวยงาม โดยเฉพาะทิวทัศน์ของไร่ชาเขียวที่ลดหลั่นลงมาตามไหล่เขา โอบล้อมไปด้วยภูเขาเขียวขจี พร้อมกับวิวของหมู่บ้าน ไร่นา และท้องทะเลตรงเบื้องหน้า เป็นภาพที่งดงามเกินบรรยาย

 

ที่เที่ยวไฮไลท์ โบซอง

Boseong

 

 

        ไฮไลท์ของโบซองจะเป็นที่อื่นไปไม่ได้นอกจาก ไร่ชาเขียวโบซอง (Boseong Green Tea Plantation 보성녹차밭 대한다원) ซึ่งตั้งอยู่บน ภูเขาฮวังซอง (Mt. Hwangseong) ทางตอนใต้ของเมืองโบซอง อย่างที่ทราบกันว่าการเพาะปลูกชาเขียวในโบซองนั้นมีประวัติความเป็นมาอย่างเก่าแก่ยาวนานถึง 1,600 ปี แต่กว่าจะขยายจนกลายเป็นอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ก็เมื่อราวๆ ปี ค.ศ. 1970 นี่เองค่ะ จากนั้นก็ได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาลเกาหลีให้พัฒนาไร่ชาแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงเกษตรที่มีชื่อเสียง ทำให้ผู้คนต่างรู้จักเมืองโบซองในฐานะ "เมืองหลวงแห่งไร่ชาเขียว" ค่ะ

 

 

        นอกจากนี้ก็ยังมีส่วนของ พิพิธภัณฑ์ชา (Tea Museum of Korea) ที่บอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาของชา กรรมวิธีในการเพาะปลูก และแยกชา ซึ่งพวกเราสามารถชมวิวสวยๆ ของไร่ชา และเมืองโบซองได้จาก หอคอยเรือนกระจก ทำให้เห็นไร่ชาทอดตัวไล่เรียงจากไหล่เขาลงไปอย่างสวยงาม สามารถออกไปเดินเล่นถ่ายรูปสวยๆ และสัมผัสความอลังการของไร่ชาได้เลย แล้วก็อย่าลืมชิม ซอฟท์ครีมชาเขียว เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศด้วยนะ 🍦

 

stock for you / Shutterstock.com

 

     หมู่บ้านโบราณโบซอง กังกอล (Boseong Ganggol Traditional Village 보성 강골마을) เป็นหนึ่งในหมู่บ้านเพียงไม่กี่แห่งของเกาหลีที่ยังอนุรักษ์รูปแบบบ้านทรง ฮันอก เอาไว้อยู่ สร้างขึ้นในช่วงศตวรรษที่ 19 บริเวณด้านหน้าของ ภูเขาโอบงซาน (Obongsan Mountain) รายล้อมไปด้วยพืชพรรณไม้ดอกนานาชนิดๆ เช่น ดอกพ็อดกด (ซากุระเกาหลี) ดอกแมกโนเลีย ต้นทับทิม และต้นไผ่ มีความร่มรื่น และเงียบสงบ เหมาะกับการไปซึมซัมบรรยากาศเก่าๆ ที่หาชมไม่ได้ง่ายๆ ในปัจจุบันค่ะ

 

 

       เปลี่ยนบรรยากาศมาสัมผัสวิถีชีวิตชาวประมงที่ หาดยุลโพ (Yulpo Beach 율포해수욕장) กันบ้างค่ะ เป็นชายหาดที่ทอดยาวระหว่างท้องทะเลและทิวสนเก่าแก่ 100 ปี เป็นระยะทาง 1.2 กิโลเมตร มีทิวทัศน์ที่สวยงาม บรรยากาศร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนชิลๆ ในช่วงหน้าร้อนเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีที่พัก รีสอร์ทต่างๆ ให้บริการด้วยค่ะ เรียกว่าเป็นเมืองที่มีครบทั้ง ไร่ชา ภูเขา และทะเลสวยๆ เลย

 

พิกัด : https://goo.gl/maps/J6zwCPoGf2F3d6Zv6