รีเซต

ปั้นดินเล่นๆ ที่ คุ้มวิมานดิน เที่ยวฉะเชิงเทรา ไปเช้าเย็นกลับ ใกล้ๆ กรุงเทพ

ปั้นดินเล่นๆ ที่ คุ้มวิมานดิน เที่ยวฉะเชิงเทรา ไปเช้าเย็นกลับ ใกล้ๆ กรุงเทพ
เอิงเอย
11 กุมภาพันธ์ 2563 ( 14:00 )
113.8K
1

      ใครชอบการท่องเที่ยวแบบสบายๆ ผ่อนคลาย ยกมือขึ้นนนน... คราวนี้จเราะมาพาไป เที่ยวใกล้กรุงเทพ แต่ได้บรรยากาศรีแลกซ์แบบสุดๆ กับ คุ้มวิมานดิน เที่ยวฉะเชิงเทรา สูดอากาศดีๆ กิจกรรมชิลๆ สัมผัสดิน สัมผัสน้ำ ใกล้ชิดธรรมชาติ และรับรองว่า การไปเที่ยวครั้งนี้ะเต็มอิ่มกลับบ้านเลยทีเดียวค่ะ

 

 

ฉะเชิงเทรา ไปเที่ยวไหนดี !

เช็คอินเลยที่ คุ้มวิมานดิน

 

      คุ้มวิมานดิน ที่เที่ยวใกล้กรุงเทพฯ เพียงอึดใจเดียวจากมอเตอร์เวย์มาถึงเมืองแปดริ้ว หรือ ฉะเชิงเทรา แล้วค่ะ  ที่นี่เป็นเหมือนบ้านดินในสวนอันเงียบสงบ เย็นกายสบายใจ เหมาะกับการพาครอบครัว หรือ เพื่อนสนิทสักสองสามคนมานั่งชิลๆ กัน หรือใครจะโรแมนติกก็พาคุณแฟนมานั่งเล่น นอนเล่นก็ไม่ว่ากันค่ะ

 


      “ดินเป็นอะไรก็ได้ ที่ คุ้มวิมานดิน” จากแรงบันดาลใจนี้เอง คุ้มวิมานดิน จึงสร้างขึ้นเพื่อแสดงให้เห็นถึง ภูมิปัญญา และพลังของการสร้างสรรค์ โดยการนำเอาสิ่งใกล้ตัว มาทำให้เป็นสิ่งน่าสนใจค่ะ รูปแบบการนำเสนอบนพื้นที่ธรรมชาติที่ผสานไปกับ เกษตรกรรมธรรมชาติ และงานศิลปะ ได้ถูกผสานกันที่นี่อย่างลงตัวทีเดียว นับเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าที่อื่นๆ เลยค่ะ

 

 

      ด้านในของคุ้มวิมานดินจะมีหลายโซนด้วยกัน แต่ละแห่งก็จะรายล้อมไปด้วยต้นไม้ใหญ่สีเขียว จากที่เดินอยู่ท่ามกลางอากาศร้อนๆ พอมาถึงที่นี่ก็รู้สึกเย็นสดชื่นขึ้นมาเลยค่ะ เพราะมีต้นไม้เยอะมากๆ 

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ใกล้กรุงเทพ

 

  ภายในคุ้มวิมานดินมีโซนต่างๆ ให้ได้เดินเที่ยวกันอีกด้วย โดยส่วนที่เหลือยังคงเป็นสภาพสวนธรรมชาติ ในรูปแบบเฉพาะของคุ้มวิมานดิน  โซนต่างๆ ก็สามารถเดินเชื่อมถึงกันได้ไม่ไกล แบ่งออกเป็น 

 • ร้านจำหน่ายของที่ระลึก และสินค้าหลายหลากน่ารักๆ จากดิน โดยชาวบ้าน แฮนด์เมดค่ะ
 • มุมรีแลกซ์ ร้านกาแฟ ไว้เอกเขนก หรือจิบกาแฟในมุมสบาย..เหมือนบ้านตัวเอง
 • จุดปั้นดิน สักชิ้น ด้วยมือคุณเอง... งานนี้ลองมาปั้นดินดูสักครั้ง แน่นอนว่าได้กูรูจากคุ้มวิมานดินมาสอนให้ค่ะ

 

      นอกจากจะได้สีสันจากดอกไม้ในสวน และสูดอากาศสดชื่นกันแล้ว ไฮไลท์ของคุ้มวิมานดินก็คือ เราจะได้กลับไปเป็นเด็กซนๆ ด้วย การปั้นดิน อีกครั้งค่ะ ที่นี่เป็นเหมือนศูนย์เล็กๆ ของเครื่องปั้นดินเผาแฮนด์เมดที่ชาวบ้านในท้องถิ่นมารวมตัวกันทำเครื่องปั้นดินเผารูปร่างต่างๆ ขึ้นมาค่ะ

 

คุ้มวิานดิน ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา

 

       แต่ถ้าใครอยากลองทำด้วยมือของตัวเอง คุ้มวิมานดินก็ยินดีอย่างมากที่จะถ่ายทอดเคล็ดวิชาไม่ลับนี้ให้กับนักท่องเที่ยวทุกคนอีกด้วย สำหรับใครที่พาลูกพาหลานมานั่งเล่นนั่งชิลล์กันก็น่าจะดีค่ะ เพราะเด็กๆ จะได้ใช้จินตานาการสร้างสรรค์ผลงานเพลินๆ ด้วยดินธรรมชาติกันนั่นเอง ว่าแล้ว เราก็อย่ารอช้าค่ะ ไปลองปั้นดินกัน แต่จะออกมาได้ดี แบบสวยๆ เหมือนเค้ารึเปล่า ต้องรอดูกันจ้า ฮ่าๆ

 

 

 

     นี่จ้า... เราปั้นเองก็ไม่เลวเหมือนกันนะ ฮ่าๆ หลังจากปั้นเสร็จเรียบร้อย ผลงานของเราก็จะต้องรอช่างเอาไปเผาให้ค่ะ ก็ต้องต่อคิวอยู่เหมือนกัน แต่ถ้าใครไม่อยากรอให้เสียเวลา ทางคุ้มวิมานดินเค้ามีบริการจัดส่งถึงบ้านจ้า ไปรอรับผลงานเราจากที่บ้านได้เลยค่ะ 

 

 • ค่ากิจกรรมปั้น 40 บาท/ชิ้น มีชิ้นงานให้เลือกปั้น พร้อมดิน อุปกรณ์ และวิทยากร
  ค่าเผาชิ้นงาน ชิ้นละ 40 บาท
 • การรับชิ้นงานด้วยตัวเอง สามารถผ่านประตูฟรี 1 ท่านเข้ามารับได้ด้วยตัวเอง จากใบฝากเผาไม่มีค่าจัดส่ง กรณีส่ง ชิ้นที่ 1 คิด 99 บาท ชิ้นต่อๆ ไป ชิ้นที่ 2 3 และ 4 ชิ้นละ 50 บาท

 

     ก่อนกลับบ้าน เรามาแวะนั่งชิลที่ร้านกาแฟ จิบเครื่องดื่มเย็นๆ ในสวน ให้ชื่นใจ ด้านในมีมุมชิลๆ ในนอนไกวเปกันด้วยนะ!

 

 

 

      แล้วไปต่อที่ร้านขายของที่ระลึกค่ะ ด้านในก็จะมีของขายเต็มเลย ใครที่อยากได้รูปปั้นน่ารักๆ ที่ทำจากดินไปประดับสวน หรือของใช้สวยๆ ก็แวะมากันได้จ้า

 

 

 • ที่อยู่ : 121/1 หมู่ 3 ตำบลคลองเขื่อน อำเภอคลองเขื่อน จังหวัดฉะเชิงเทรา  
 • พิกัด : https://g.page/KOOMWIMARNDIN?share
 • เปิดให้เข้าชม : ทุกวันเสาร์-อาทิตย์  เวลา 09.00-18.00 น. วันหยุดนักขัตฤกษ์ วันหยุดเทศกาล และวันสำคัญต่างๆ ตามปฎิทิน หรือตามประกาศ
 • ค่าเข้าชม  30 บาท ทั้งเด็ก และ ผู้ใหญ่ 
 • โทร : 09-3595-9429
 • เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/KOOMWIMARNDIN

 

ที่เที่ยวฉะเชิงเทรา ที่น่าสนใจอื่นๆ

1 วัน ที่ ฉะเชิงเทรา เที่ยวใกล้กรุงเทพ
ไหว้หลวงพ่อโสธร ขอพรพระพิฒเนศ วัดสมาน