เที่ยวญี่ปุ่น ชมต้นไม้แห่งวิญญาณ Wisteria ในสวน Ashikaga Flower Park

เที่ยวญี่ปุ่น ชมต้นไม้แห่งวิญญาณ Wisteria ในสวน Ashikaga Flower Park
เอิงเอย
21 สิงหาคม 2557 ( 04:39 )
17K

     คนญี่ปุ่นเป็นคนรักดอกไม้ ต้นไม้ค่ะ และโดยเฉพาะอย่างยิ่ง ต้น Wisteria หรือที่คนญี่ปุ่นมักเรียกกันว่า ต้นฟูจิ เหมือนกับที่เรียกภูเขาว่า “ฟูจิ” และที่ที่เหมาะจะชมความสวยงามของต้น Wisteria นั้นก็คือที่นี่ สวน Ashikaga Flower Park ในเมือง Ashikaga จังหวัด Tochigi ซึ่งอยู่ห่างจากโตเกียวไปแค่ 8 กม. เท่านั้นเองค่ะ

 

 

Ashikaga Flower Garden สวนต้น Wisteria ที่งามที่สุดของญี่ปุ่น

 

     ในสวน Ashikaga Flower Garden นั้นมีต้นไม้ที่ชื่อว่า “Wisteria” ซึ่งมีอายุถึง 143 ปี บรรยากาศโดยรอบของสวนเหมือนกับหลุดเข้าไปในโลกแห่งนิทานในฝันที่รายล้อมด้วยสีม่วง สีฟ้า สีขาว สีชมพู สลับแซมๆ กันอยู่อย่างสวยงามจากต้นไม้เป็นพันตารางกิโลเมตรจนเหมือนเป็นอุโมงค์ต้นไม้ขนาดใหญ่กลางเมืองทีเดียว หลายคนตั้งข้อสังเกตว่าหรือนี่จะคือแรงบันดาลใจของ “ต้นไม้แห่งวิญญาณ” (Tree of Souls) ในภาพยนตร์ชื่อดัง The Avatar ก็เป็นได้ แต่อย่างไรก็ตามในช่วงที่ดอกไม้บานสะพรั่งช่วงต้นเดือนพฤษภาคมของทุกปีนั้นที่นี่กลายเป็นแหล่งพักผ่อนในช่วงชมดอกไม้บานของชาวญี่ปุ่นนั่นเอง และก็เปิดให้นักท่องเที่ยวทั่วไปเข้าชมด้วย ทำให้มีผู้คนมาเที่ยวชมดอกไม้กันอย่างคับคั่งค่ะ

 

 

 

     นอกจากนี้บริเวณรอบๆ สวนยังมีร้านค้าต่างๆ ให้ได้เลือกซื้อพันธุ์ไม้นานาชนิดกลับบ้านไปเนรมิตสวนของตัวเองอีกด้วย น่าเสียดายที่ช่วงเวลาปกตินอกเหนือจากช่วงเทศกาล ที่นี่จะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมาเที่ยวยังไม่มากนัก ทำให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าละแวกนี้ไม่ถนัดภาษาอังกฤษกันเลยค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไปเที่ยวอาจจะลำบากในเรื่องของการสื่อสารสักหน่อย สำหรับค่าเข้าชมสวน Ashikaga Flower Park แห่งนี้จะเปลี่ยนแปลงไปตามฤดูกาลค่ะ ถ้าช่วงไหนเป็นฤดูชมดอกไม้ก็จะมีราคาสูงสุดอยู่ที่ 1,000 เยนค่ะ 

 

Lifebrary / Shutterstock.com 

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<