เกาะเหลายา ที่เที่ยวตราด เกาะสวย น้ำใส เพชรเม็ดงาม แห่ง ทะเลตะวันออก

เกาะเหลายา ที่เที่ยวตราด เกาะสวย น้ำใส เพชรเม็ดงาม แห่ง ทะเลตะวันออก
nukkpidet
21 เมษายน 2564 ( 14:00 )
903

     เกาะสวยๆ ของ ทะเล ตราด นับว่ามีให้ไปเที่ยวกันเยอะแยะมากมายเลยค่ะ แต่วันนี้เราจะพาทุกคนไปเช็คอินกันที่ เกาะเหลายา กัน เป็นเกาะสวยที่อยู่ไม่ไกลจากเกาะช้างเลย แถมมีถึงสามเกาะด้วยกัน แล้วเดินเที่ยวได้ถึงกันทั้งสามเกาะด้วย รวมถึงมีมุมเแชะสวยๆ ให้เราได้ไปเก็บภาพกันอีก ว่าแล้วก็ตามกันมาเลย

 

 

ที่เที่ยวทะเล ตราด เกาะเหลายา

ทรายขาว น้ำใส ถ่ายรูปสวย 

 

     เกาะเหลายา หรือ หมู่เกาะเหลายา ตั้งอยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง ทางตอนใต้ของเกาะช้างใน จังหวัดตราด นั่นเองค่ะ จะเป็นเกาะเล็กๆ 3 เกาะ ที่ตั้งเรียงกัน อยู่กลางอ่าวสลักเพชร สามเกาะนั้นจะมีชื่อว่า เกาะเหลายาใน เกาะเหลายากลาง เกาะเหลายานอก ค่ะ และที่นี่ยังได้รับฉายาว่าเป็น เพชรเม็ดงามแห่งทะเลตะวันออก อีกด้วยนะคะ

 

 

     ซึ่งบนเกาะนั้น ก็จะมีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสมากๆ และมีป่าไม้สีเขียวไปทั่วทั้งเกาะเลยค่ะ ที่นี่ยังถือได้ว่าเป็นจุดดำน้ำที่สมบูรณ์มากๆ เพราะเต็มไปด้วยปะการังมากมายหลายชนิด ส่วนบนเกาะนั้นยังเป็นสถานที่พักผ่อนที่ดีงามมากๆ อีกแห่งด้วย รวมถึงมีสะพานเชื่อมระหว่างสามเกาะ สามารถเดินข้ามถึงกันไปมาได้เลย

 

ไฮไลท์ ของ เกาะเหลายา

     มาเริ่มกันที่ เกาะเหลายาใน จะเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุด มีหาดทรายขาว น้ำทะเลใสแจ๋ว โดยที่นี่จะเป็นเหมือนจุดศูนย์รวมนักท่องเที่ยวนั่นเองค่ะ เพราะมีที่พักและมีจุดดำน้ำชมปะการังด้วย ส่วน เกาะเหลายากลาง นั้น เป็นเกาะที่มีทางเดินแค่เพียง 800 เมตรเท่านั้น แต่ก็มีบรรยากาศโรแมนติกมากๆ เพราะวิวสวยงามสุดๆ สามารถมองเห็นของเกาะช้างได้เลย มาถึง เกาะเหลายานอก เกาะนี้ จะมีเป็นหาดหิน ไม่มีหาดทรายให้เดินสวยๆ แต่ก็สามารถมองชมความสวยงามได้ค่ะ

 

 

     แต่จุดที่เป็นไฮไลท์ของที่ เกาะเหลายา เลยก็คือ สะพานข้ามเกาะระหว่างเกาะ นี่แหละค่ะ จะเป็นจุดชมวิวและจุดแชะภาพที่สวยที่สุดของเกาะค่ะ ไม่ว่านักท่องเที่ยวคนไหนๆ ที่มา ก็ต้องมาแชะภาพตัวเองยืนอยู่กลางสะพานกันทุกคน เพราะถ้าไม่มาเช็คอินที่นี่ก็จะเหมือนมาไม่ถึงนั่นเองค่ะ ว่าแล้วก็ขอตัวไปแชะภาพสวยๆ กันก่อนนะคะ

 

การเดินทาง ไปยัง เกาะเหลายา

     สามารถซื้อแพ็คเกจทัวร์แบบ One Day Trip จากบริษัทนำเที่ยว หรือถ้าจะพักบนเกาะก็ติดต่อที่พักได้เลยค่ะ ที่พักจะมีเรือบริการรับส่งให้ค่ะ โดยปกติจะใช้เวลาเดินทางจาก ท่าเรือแหลมงอบ ไป เกาะเหลายา  ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ ก็จะถึงเกาะแล้วค่ะ

 

 

ข้อมูล เกาะเหลายา ตราด

  • ที่อยู่ : ตำบลเกาะช้างใต้ อำเภอเกาะช้าง จังหวัดตราด
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/naviAgV9mFCanj2r6 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถสอบได้จากบริษัทนำเที่ยว
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<