รีเซต

หาดในหาน ที่เที่ยวภูเก็ต ทรายขาว น้ำใส เล่นน้ำชิล ร้อนนี้ต้องมา!

หาดในหาน ที่เที่ยวภูเก็ต ทรายขาว น้ำใส เล่นน้ำชิล ร้อนนี้ต้องมา!
nukkpidet
24 มีนาคม 2564 ( 14:30 )
2.7K

     ฤดูแห่งการเที่ยว ทะเล แบบนี้ ก็ต้องไปเยือน ภูเก็ต เท่านั้นค่ะ ถึงจะคุ้มค่ากับหน้าร้อนนี้ เราก็เลยจะมาแนะนำ หาดสวย น้ำใส อีกแห่งที่ควรจะต้องไปเยือน ก็คือ หาดในหาน ที่อยู่ทางตอนใต้ของเกาะภูเก็ตแห่งนี้นั่นเองค่ะ

 

 

หาดในหาน ที่เที่ยวทะเล ภูเก็ต สวย ใส ชิลสุดๆ

 

ไฮไลท์ ของ หาดในหาน

     หาดในหาน ตั้งอยู่ที่ ตำบลราไวย์ อำเภอเมือง ทางตอนใต้ของ จังหวัดภูเก็ต เป็นหาดเล็กๆ ยาวประมาณ 700 เมตร จะค่อนข้างเงียบสงบและนักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่าน เพราะไม่ได้มีถนนเลียบชายหาดเหมือนหาดดังอื่นๆ และมีโรงแรมอยู่ติดหาดไม่มากนัก แต่ไฮไลท์ของหาดนี้ ก็คือ จำนวนเรือยอร์ชหลายลำ ที่มาจอดหลบคลื่นเรียงรายอย่างสวยงาม เนื่องจาก หาดในหาน นั้น จะมีแนวแหลมกันคลื่นทั้งสองด้านนั่นเองค่ะ

 

 

     ความพิเศษของ หาดในหาน คือ จะไม่ได้เป็นเพียงแค่หาดทรายเท่านั้นค่ะ แต่ธรรมชาติรอบๆ ที่หลากหลายมากมาย ทั้ง หนองน้ำในหาน และ สวนสาธารณะ ที่ไว้สำหรับพักผ่อนหย่อนใจ เลยทำให้มีชาวบ้านในพื้นที่รวมถึงนักท่องเที่ยวมาวิ่งออกกำลังกายหรือมาปั่นจักรยานกันค่ะ 

 

     เป็นหาดที่น่าเที่ยวอย่างมากอีกหาดเลยค่ะ การเดินทางก็ที่ไม่ไกลจากตัวเมืองมากนัก อีกทั้งยังอยู่ใกล้กับ แหลมพรหมเทพ และ หาดราไวย์ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั้งสองอีกด้วย สามารถแวะนั่งดูพระอาทิตย์ตก หรือเต็มอิ่มกับอาหารทะเลได้แบบสบายๆ เลยค่ะ

 

byvalet / Shutterstock.com

 

     ในช่วงที่สวยที่สุดของ หาดในหาน จะเป็นช่วงเดือนตุลาคมไปถึงเดือนเมษายนค่ะ ชายฝั่งจะมีคลื่นไม่แรงมาก บวกกับมีน้ำทะเลสีฟ้าใส และลมสงบนิ่ง ทำให้เหมาะมากที่จะมาในช่วงนี้ค่ะ แต่ในทางกลับกันช่วงฤดูฝน ก็จะมีกระแสน้ำไหลแรง คลื่นลมแรง ไม่เหมาะกับการลงเล่นน้ำค่ะ เพราะฉะนั้นแล้ว ต้องแพลนกันดีๆ เลยนะคะ จะได้ไปไม่เสียเที่ยวกันค่ะ

 

การเดินทาง มายัง หาดในหาน

     ถ้ามาจากตัวเมืองภูเก็ต ให้ใช้ถนนเจ้าฟ้าตะวันออก หมายเลข 4021 ขับมาทางทิศใต้ค่ะ จากนั้นให้เข้าถนนวิเศษ สาย 4024 และ 4233 ผ่านหาดราไวย์และแหลมพรหมเทพไป จากนั้นให้ขับเลีบยมาทางหนองหาน ผ่านสำนักสงฆ์ในหาน ที่จอดรถจะถึงก่อน หาดในหาน ค่ะ สามารถเลือกจอดได้ฟรีเลยค่ะ

 

 

ข้อมูล หาดในหาน ภูเก็ต

  • ที่อยู่ : ตำบลราไวย์ อำเภอเมืองภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/b1t8cSnrpjpSTnSp9 
  • เปิดให้เข้าชม : สามารถเข้าชมได้ตลอดทั้งวัน
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -