รีเซต

8 ที่เที่ยว แก้ผ้าอาบแดด Nude Beach ที่ เยอรมนี ฮอตเฟร่อ คนขี้ร้อนต้องไป !

8 ที่เที่ยว แก้ผ้าอาบแดด Nude Beach ที่ เยอรมนี ฮอตเฟร่อ คนขี้ร้อนต้องไป !
เอิงเอย
8 กรกฎาคม 2561 ( 06:00 )
27.1K

      หลังจากพาไป แก้ผ้าอาบแดด Nude Beach สุดฮิตทั่วโลกกันมาแล้ว วันนี้เราขอเจาะไปที่ เยอรมนี เมืองหนาวที่ทุกคนอยากอาบแดดกันบ้าง บอกเลยว่า ที่นี่เขามี หาดเปลือยแบบเป็นทางการให้ได้ไปนอนอาบแดดรับไออุ่นกันอย่างเสรี ถึง 8 ที่ด้วยกันค่ะ คนเยอรมันก็ชอบมากๆ อีกด้วย เป็นความฟินเกินบรรยายเลยทีเดียว

 

แก้ผ้าอาบแดด Nude Beach ที่ เยอรมนี

 

      ในประเทศเยอรมนี กลุ่มของผู้ชื่นชอบการเปลื้องผ้านั้นเป็นที่รู้จักกันในชื่อว่า Freikoerperkultur (FKK) แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า Free Body Culture หรือวัฒนธรรมเปลือยเปล่านั่นเอง

     การเปลือยนั้นเป็นเรื่องปกติที่พบเห็นได้ในซาวน่า สระว่ายน้ำ สวนสาธารณะ และชายหาด ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องเป็นตามข้อกำหนด และเป็นสถานที่ที่ได้รับอนุญาตให้มีการเปลือยได้เท่านั้น ซึ่งหาดเปลือยแห่งแรกของเยอรมนีเริ่มขึ้นในปี 1920 หลังจากนั้นวัฒนธรรมนี้ก็เริ่มได้รับความนิยมเรื่อยมา ถึงขั้นมีการก่อตั้ง Berlin School of Nudism ขึ้นมาเลยทีเดียวค่ะ

 

 

      ในอีกนัยยะหนึ่งที่ชาวเยอรมันชื่นชอบการเปลือยนั้น เป็นเพราะพวกเขารู้สึกว่ามันเป็นการได้หลีกหนีออกจากหน้าที่ ได้รู้สึกถึงความเท่าเทียมกันระหว่างเพื่อนมนุษย์ ปัจจุบันมีชาวเยอรมันลงทะเบียนเข้าเป็นสมาชิก FKK กว่า 600,000 คนทีเดียว ถ้าเป็นบ้านเราคงไม่ไหวจริงๆ

 

 

 

 

สถานที่ยอดนิยมในการอาบแดด

 

1. Kampen Beach

 

 

      ชายหาดที่ทอดตัวยาวไปตามแนวชายฝั่งบนเกาะสวรรค์ Island of Sylt ที่นี่เป็นหาดเปลือยที่ได้รับความนิยมมากจากกลุ่มคนที่มีฐานะ และชื่อเสียง ซึ่งนี่แสดงให้เห็นว่าวัฒนธรรมเปลือยเปล่านั้นแพร่หลายไปทุกชนชั้นจริงๆ

================

 

 

2. Wannsee Lake

 

 

      ทะเลสาบที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของกรุงเบอร์ลิน ที่นี่เป็นอีกแห่งที่พื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับอนุญาตให้เป็นเขตเปลือยได้ ไม่ใช่แค่เฉพาะตามหาดเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสวนสาธารณะด้วย

================

 

 

3. Tiergarten Park

 

 

       สวนสาธารณะในกรุงเบอร์ลินที่อนุญาตให้โป๊ได้ ในเมืองนี้การเปลือยนั้นจะมีการจำกัดโซนที่ค่อนข้างเข้มงวด ดังนั้นสวนนี้จึงเป็นดั่งสวนสวรรค์ของชาว FKK ที่แค่ปั่นจักรยานมาถึง จอดรถเรียบร้อยแล้วแก้ผ้าได้เลย

================

 

 

4. Sylt Island

 

 

      ชาวเยอรมันนั้นรู้จักมักคุ้นกับการเปลื้องผ้าอาบแดดมาหลายศตวรรษแล้ว และที่เกาะ Sylt Island นี่เองที่เป็นหาดแบบ Nude beach แห่งแรกของเยอรมนี ตั้งแต่ปี 1920 เป็นต้นมา

================

 

 

5. Cap d’Agde

 

 

       นับตั้งแต่รีสอร์ทนู้ดที่ใหญ่ที่สุดในยุโรปก่อตั้งขึ้นทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี 1960 ชาวเยอรมันเองที่เป็นลูกค้ากลุ่มแรกๆ ที่เข้ามาเยือนรีสอร์ทแห่งนี้

================

 

 

6. Ruegen Beach

 

 

       เกาะ Ruegen เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในแถบทะเลบอลติกของเยอรมนี และได้รับความนิยมจากชาว FKK มาก ถึงขนาดว่าแม้เยอรมนีจะถูกแบ่งออกเป็น 2 ประเทศในช่วงสงครามเย็น แต่ก็ไม่อาจห้ามให้กลุ่มชาวเปลือยเดินทางมานอนเล่นที่หาดนี้ได้

================

 

 

7. Mueggelsee Beach

 

canon shooter / Shutterstock.com

 

      ทะเลสาบ Mueggelsee อยู่ทางตะวันออกของเบอร์ลิน และเป็นทะเลสาบที่ใหญ่ที่สุดของที่นี่ด้วย และที่นี่ยังได้รับอนุญาตให้เปลื้องผ้าได้อย่างเสรี

================

 

 

8. Mauerpark

 

hanohiki / Shutterstock.com

 

      ที่นี่เป็นสวนสาธารณะที่มีการจำลองเอากำแพงเบอร์ลินในยุคอดีตมาตั้งไว้ และมีการเพนท์ศิลปะบนกำแพงเป็นลวดลายสวยงาม ฟังดูน่าจะเป็นสวนศิลปะใช่ไหมล่ะ แต่ถ้าเป็นหน้าร้อนเมื่อไหร่ สวนแห่งนี้จะกลายเป็นเหมือน Hotspot ของชาว FKK ขึ้นมาทันที รวมไปถึงนท้องถิ่นแถวนี้เองเขาก็ชื่นชอบการเปลื้องผ้าอาบแดดเช่นกัน

 

 

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 สถานที่ ถ่ายรูปสวยที่สุดในโลก โดนใจช่างภาพ
ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

แบกเป้เที่ยว มอสโคว 4 วัน ที่ รัสเซีย
อลังการงานสร้าง ตั้งแต่บนดินถึงใต้ดิน