จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ อดใจไม่ได้ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

       แน่นอนว่าการเดินทางท่องเที่ยวมักควบคู่ไปกับการถ่ายภาพด้วยอย่างขาดอย่างใดอย่างหนึ่งไปไม่ได้ เพราะภาพบางภาพแทนถ้อยคำเป็นล้านๆ คำ เป็นสิ่งที่มีคุณค่าทำให้เรานึกถึงช่วงเวลาความทรงจำดีๆ  เรามาดูกันดีกว่าว่า สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ ที่ช่างภาพคนไหนๆ ก็ต้องสะดุดหยิบกล้องขึ้นมากดชัตเตอร์รัว แชะ แชะ แชะ !! ในโลกนี้นั้นมีที่ไหนกันบ้าง ?

 

จัดอันดับ 5 สถานที่ท่องเที่ยว โดนใจช่างภาพ อดใจไม่ได้ ต้องหยิบกล้องขึ้นมาถ่ายรัวๆ

 

 

 

1. Rajasthan
India

 

rajasthan-india-2

rajasthan-india-1

 

       ไม่น่าแปลกใจเลยทีเดียวที่นครภารตะอย่างอินเดียจะเป็นที่แรกๆ ที่เหล่าช่างภาพจะอยากไปชักภาพเป็นคอลเลคชั่นของตัวเอง โดยเฉพาะ รัฐราชสถาน หรือ Rajasthan ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของอินเดีย และติดกับประเทศปากีสถาน

 

rajasthan-india-4

rajasthan-india

Olena Tur / Shutterstock.com

 

        เป็นอีกจุดหมายปลายทางหนึ่งของนักท่องเที่ยวหลายล้านคนเพราะที่นี่เป็นที่ตั้งของนครสีสวยอย่าง ไจย์ปูร์ (เมืองสีชมพู) อีกทั้งยังเปี่ยมไปด้วยสีสันแห่งวิถีชีวิตของผู้คน พระราชวัง ประเพณี เทศกาล และภูมิทัศน์ที่สวยจับใจ

======================================

 

2. Yellowstone National Park
USA

 

yellowstone-national-park-4

yellowstone-national-park-3

 

         ภาพถ่ายของสัตว์โลกน่ารักมักเรียกเสียงชมได้เสมอ เยลโลว์ สโตน อุทยานแห่งชาติแห่งแรกของอเมริกา และแห่งแรกของโลกจึงกลายเป็นอีกหนึ่งสถานที่สุดฮอตในการถ่ายภาพไปโดยปริยาย ด้วยอุทยานมีพื้นที่ทั้งหมดตั้งอยู่บนที่ราบสูงบนเทือกเขาร็อคกี้ซึ่งมีเนื้อที่มากกว่า 2 ล้านเอเคอร์ จึงมีน้ำพุร้อนมากกว่า 10,000 แห่ง และ 250 แห่งเป็นบ่อน้ำพุร้อน 

 

yellowstone-national-park-2

yellowstone-national-park-1

 

         นอกจากนี้ยังมีสัตว์ป่าที่น่าสนใจมากมาย เช่น หมีกริซซี่ (Grizzy Bear) หมีดำ (Black Bear) ควายป่าไบซัน กวางมูส (Moose) กวางเอลค์ (Rocky Mountain Elk) แพะภูเขา บิ๊กฮอร์น (Bighorn sheep) แมวปา (Lynx) รวมถึงนกชนิดต่างๆ อีกมากกว่า 250 ชนิดเลยทีเดียวค่ะ

======================================

 

 

3. Venice
Italy

 

venice-italy-4

venice-italy-1

 

        เวนิส เมืองที่โรแมนติกติดอันดับต้นๆ ของโลก “เมืองในฝันที่ใช้เรือแทนรถ ใช้คลองแทนถนน” มีเกาะเล็กใหญ่กว่า 118 เกาะ และมีสะพานเชื่อมมากกว่า 400 แห่ง จนได้รับฉายาว่า ราชินีแห่งทะเลอาเดรียตริก (Queen of the Adriatic), เมืองแห่งสายน้ำ (City of Water), เมืองแห่งสะพาน (City of Bridges) และเมืองแห่งแสงสว่าง (The City of Light)

 

venice-italy-3

venice-italy-2

 

          ทั้งวิถีชีวิตของผู้คน บ้านเรือน สถาปัตยกรรมอันงดงาม แล้วอย่างนี้ทั้งนักท่องเที่ยว ทั้งช่างภาพจะพลาดเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยความคลาสสิกได้ยังไงกันล่ะ !

======================================

 

 

4. Hong Kong
China

 

hong-kong-1

hong-kong-4

 

        เกาะฮ่องกง แห่งสาธารณะรัฐประชาชนจีน เมืองที่เต็มไปด้วยแสงไฟยามค่ำคืน อำนวยความสะดวกสบายเกือบทุกอย่างให้กับผู้มาเยี่ยมเยียน สวรรค์ของเหล่านักช้อป จึงไม่น่าแปลกใจที่ค่ำคืนของที่นี่จะคึกคักไปด้วยผู้คนตามท้องถนน และแสงไฟนั้นเองได้สะกดนักเดินทาง และช่างภาพเกือบทุกคนไว้ที่นั่น

 

hong-kong-2

hong-kong-3

======================================

 

 

5. Ladakh
India

 


ladakh-2

 

        และสถานที่สุดท้ายก็คือ ลาดัคห์ (Ladakh) เมืองพระพุทธศาสนาเก่าแก่เพียงแห่งเดียวที่เหลืออยู่ในอินเดีย ตั้งอยู่ในแคว้น Jamu & Kashmir หรือ แคชเมียร์ตะวันออก  

 

ladakh

Aoshi VN / Shutterstock.com

 

ladakh

Gritsana P / Shutterstock.com

 

         ถึงแม้ Ladakh จะอยู่ในประเทศอินเดียแต่อุปนิสัยของผู้คนที่นั่นช่างแตกต่างกับคนอินเดียอย่างสิ้นเชิง ลาดัคห์มีความเหมือนกับ ฑิเบต จนได้ฉายาว่า ฑิเบตน้อย ทั้งรูปแบบการสร้างบ้านเรือน เจดีย์ วัดวาอารามเหมือนกับย่อฑิเบตมาไว้ที่นี่  เมืองในหุบเขาที่ล้อมรอบด้วยเทือกเขาสูงที่ปกคลุมไปด้วยหิมะ

 

ที่เที่ยวต่างประเทศ ที่น่าสนใจอื่นๆ

ประกาศแล้ว! สถานที่น่าเที่ยว ที่สุดในโลก ประจำปี 2016 โดย Lonely Planet ดูแล้วแพลนทริปกันด่วน

สถานที่น่าเที่ยว ที่สุดในโลก ประจำปี 2016 โดย Lonely Planet 

 

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

20 สถานที่ มรดกโลกโดยยูเนสโก้ ที่สวยที่สุดในโลก

 

 

ติดตาม travel.truelife.com อีกช่องทางที่

    

 ทุกเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับการท่องเที่ยว อาหาร และที่พัก คลิกที่ http://travel.truelife.com

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

COMMENT

เรื่องน่าสนใจอื่นๆ

LOAD MORE 5/10 ดูทั้งหมด