รีเซต

บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ที่เที่ยวระนอง อาบน้ำร้อน แช่น้ำแร่ ท่ามกลางธรรมชาติ

บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ที่เที่ยวระนอง อาบน้ำร้อน แช่น้ำแร่ ท่ามกลางธรรมชาติ
nukkpidet
4 พฤษภาคม 2564 ( 11:10 )
16.1K

     ไหนใครที่กำลังคิดถึงบ่อออนเซ็นร้อนๆ ของญี่ปุ่นกันอยู่บ้างคะ เพื่อให้ความคิดถึงนั้นน้อยลง เราจะพาทุกคนไปแช่น้ำร้อนกันที่ จังหวัดระนอง ค่ะ ที่นี่ถือได้ว่าเทียบเท่าออนเซ็นญี่ปุ่นเลยนะคะ เพราะว่าใสสะอาด น่าแช่สุดๆ ที่แห่งนี้ก็คือ บ่อน้ำร้อนพรรั้ง นั่นเอง ไปค่า ไปแช่ออนเซ็นกัน

 

 

เที่ยว บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ระนอง ใกล้ชิดธรรมชาติ ชิลสุดๆ 

 

     บ่อน้ำร้อนพรรั้ง หรือ น้ำพุร้อนพรรั้ง ตั้งอยู่ใน บ้านพรรั้ง ตำบลบางริ้น อำเภอเมือง จังหวัดระนอง ในเขตของอุทยานแห่งชาติน้ำตกหงาว โดยความพิเศษของน้ำร้อนที่นี่ คือจะมีลักษณะใสสะอาด แต่ไม่มีกลิ่นกำมะถัน และก๊าซไข่เน่าเลย แม้จะมีก๊าซผุดขึ้นมากับน้ำพุร้อนบ้าง แต่ก็ไม่มากค่ะ

 

     บ่อน้ำร้อนแห่งนี้ เกิดจากสายน้ำแร่ร้อน ที่มี อุณหภูมิสูง 35-40 องศาเซลเซียล ไหลซึมออกมาจากผิวดิน และกระจายเป็นวงกว้าง ทำให้กลายเป็นบริเวณของแอ่งน้ำร้อนขึ้นมาค่ะ โดยจะมีตาน้ำมากถึง 13 จุดด้วยกัน ในน้ำก็จะมีแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายอย่างมากมาย ซึ่งโดยรอบของบริเวณ บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ก็ได้มีการปรับวิวทิวทัศน์ให้ดูสวยงามอีกด้วยค่ะ สามารถเดินชมพันธุ์ไม้ต่างๆ ได้รอบเลย 

 

Pattama Rattanawan / Shutterstock.com

 

ไฮไลท์ ของ บ่อน้ำร้อนพรรั้ง

     รวมถึงยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทั้ง บ่อน้ำร้อนแบบแช่เท้า แช่ทั้งตัว ที่อาบน้ำกลางแจ้ง ห้องน้ำ รวมไปถึง ศาลาพักผ่อน ที่จอดรถ ร้านอาหาร บ้านพักต่างๆ ได้บรรยากาศของการมาเที่ยวชิลแช่น้ำร้อนในอ่างจากุซซี่กลางป่ามากๆ ค่ะ แต่ใครที่ไม่ชอบน้ำร้อน ก็สามารถไปแช่บ่อน้ำเย็นได้เหมือนกันนะคะ เพราะที่นี่ก็มีน้ำเย็นด้วย 

 

     นอกจากนี้ยังมี สปาปลา ให้สายนวดอีกด้วย สามารถแช่เท้าในลำธารให้ปลาตอดเล่นๆ เพลินๆ ไปเลย โดยค่าเข้าของที่ บ่อน้ำร้อนพรรั้ง นั้น ชาวไทย 20 บาท ชาวต่างชาติ 100 บาท เท่านั้น ส่วนใครที่อยากมานอนเล่นที่นี่ด้วย ก็สามารถติดต่อจองบ้านพักใกล้เคียงได้เลยค่ะ เพราะมีจำนวนมากถึง 10 หลังด้วยกัน ไม่น้อยไม่มาก กำลังดีเลยค่ะ

 

 

     แต่ไฮไลท์อีกอย่างหนึ่งของที่นี่ คือบริเวณของ สระน้ำใสทางธรรมชาติ นั่นเองค่ะ ที่มีน้ำใสสีเขียวมรกต เห็นแล้วจะต้องหยิบกล้องมาถ่ายภาพสวยๆ เก็บเอาไว้เลยค่ะ ใครที่คิดถึงออนเซ็นของญี่ปุ่น มาเที่ยวไทยที่ ระนอง ณ บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ก็เหมือนญี่ปุ่นเลยนะคะ แม้ว่าบรรยากาศรอบๆ จะไม่ใช่ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่ได้นะคะ ลองมาค่ะ รับรองว่าจะไม่ได้จบที่ครั้งเดียวแน่นอน

 

การเดินทาง ไปยัง บ่อน้ำร้อนพรรั้ง

     ถ้าตรงมาจากตัวจังหวัดระนอง ให้ขับไปบนถนนทางหลวงหมายเลข 4 ทางทิศใต้เลยค่ะ จากนั้นให้เลี้ยวซ้ายไปทางทิศตะวันออกตามป้ายบอกทางไป น้ำพุร้อนพรรั้ง เลย หรือสามารถไปทางถนนที่ไปวัดพรรั้งก็ได้ แต่ให้แยกเลี้ยวซ้าย ก่อนถึงวัดพรรั้งนะคะ ระหว่างจะมีป้ายบอกตลอดไม่ต้องกลัวหลงเลยค่ะ

 

akekalak.phatchaitong / Shutterstock.com

 

ข้อมูล บ่อน้ำร้อนพรรั้ง ระนอง

  • ที่อยู่ : ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/qdZpuzXBjuseRr6F8 
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-16.30 น.
  • ค่าเข้าชม : คนไทย ผู้ใหญ่ 20 บาท เด็ก 10 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 100 บาท เด็ก 50 บาท
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<