รีเซต

ที่พักแก่งกระจาน Harmony Resort Kaengkrachan รีสอร์ทสวนน้ำ บรรยากาศดี กิจกรรมแน่น

ที่พักแก่งกระจาน Harmony Resort Kaengkrachan รีสอร์ทสวนน้ำ บรรยากาศดี กิจกรรมแน่น
nukkpidet
6 เมษายน 2564 ( 11:00 )
13.1K

     ช่วงนี้อากาศร้อนๆ ลองออกไปนอนเล่นพักผ่อน กินบรรยากาศริมน้ำชิลๆ สัก 1-2 วันใกล้กรุงเทพ กันไหม เราเลยออกไปนอนชิล กันที่ แก่งกระจาน เพชรบุรี ซึ่งเป็นสถานที่เที่ยวแนวธรรมชาติใกล้กรุงเทพ ที่หลายคนต้องนึกถึงกันเป็นอันดับต้นๆ โดยเราเลือกพักกันที่ Harmony Resort Kaengkrachan เป็นที่พักที่ยก สวนน้ำ มาไว้ในรีสอร์ทเลย และยังจ่ายแค่คนละ 400 บาทเท่านั้น บรรยากาศดีมากก ขอบอก

 

 

ที่พักสวย แก่งกระจาน Harmony Resort Kaengkrachan 

 

     ฮาโมนี่ รีสอร์ท แก่งกระจาน Harmony Resort Kaengkrachan ที่พักสวยที่มีสวนน้ำขนาดใหญ่ โดยมีการออกแบบให้เหมือนภูเขาหิน ฟีลเหมือนอยู่ในน้ำตกสวยๆ แบบนั้นเลย โดยภายในสวนน้ำจะมีสไลเดอร์ให้ได้เล่นอยู่ 2 อัน ด้วยกัน คือแบบโค้งๆ และแบบสไลด์ลงมาตรงๆ ซึ่งสไลเดอร์ก็สูงใช้ได้เลย เหมือนเล่นอยู่ในสวนน้ำจริงๆ เราลองเล่นดูแล้ว บอกเลยว่ามันส์สุดๆ จังหวะตอนลงคือแรงได้ใจมาก ฮ่าๆๆๆ

 

 

     อีกอย่างที่ชอบคือ รีสอร์ทนี้จะอยู่ติดริมน้ำเลย เดินเลยสวนน้ำมาหน่อย ก็จะมีทั้งคาเฟ่และร้านอาหารของรีสอร์ทที่อยู่ติดริมแม่น้ำ สามารถมานั่งเล่นชิลๆ สั่งอาหารเย็นมากิน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติสวยๆ ตรงนี้ได้เลย ยิ่งช่วงตอนเย็นๆ นะ บอกเลยว่าบรรยากาศดีมากกกก ตรงนี้จะมีทั้งแปลตาข่ายให้นอนเล่น แล้วยังมีเบาะนั่งสีชมพูให้นั่งเล่นได้อีกด้วย

 

 

     เราสั่งอาหารมากินทั้งหมด 4 อย่าง คือ ต้มยำทะเลน้ำใส รสชาติจัดจ้านดีมาก ผักกูดผัดน้ำมันหอย เป็นของดีของที่แก่งกระจาน แล้วยิ่งของที่ฮาโมนี่คือให้แต่ยอดๆ ถูกใจเรามากเลย ส่วน กะเพราปลาหมึก บอกเลยว่าที่นี่ทำผัดกะเพราได้อร่อยจริง ใครชอบกินผัดกะเพรา ต้องลองสั่งมาโดนกันให้ได้นะ พอทานเสร็จสามารถนั่งเล่นตรงนี้ยาวๆ ไปจนถึงตอนกลางคืนได้เลย เพราะกว่าจะปิดก็ 2 ทุ่มเลย

 

 

     สำหรับพักห้องของเราที่เรานอนกันวันนี้ จะเป็น Type Premier นอนได้ 2 คน เป็นห้องพักที่อยู่ในตึก ตกแต่งแบบโมเดิร์นๆ เราไปพักวันธรรมดา จะตกห้องคืนละ 1,120 คนละ 560 ต่อคืนเท่านั้น รวมอาหารเช้าแล้วด้วยนะ ส่วนห้อง Type แบบเริ่มต้นคือ Superior คืนละ 800 ตกคนละ 400 ขนาดห้องจะไม่ต่างกันมากเลย

 

 

     ส่วนกิจกรรมอื่นๆ ภายในที่พัก นอกจากเล่นน้ำในสวนน้ำและซึบซับบรรยากาศริมแม่น้ำแล้ว ที่นี่ยังมีให้ล่องเรือยาง (ลำละ 1,200 นั่งได้ 10 คน) หรือขับรถ ATV (คนละ 300 ต่อ 1 รอบ ขับเข้าป่าไปประมาณ 15 - 20 นาที) สองอย่างนี้เราทำมาแล้ว ใครจะเล่นเรือยางแนะนำให้ไปตอนเช้าหรือเย็น จะบรรยากาศดีมาก ส่วนขับรถ ATV มันส์มาก เพราะต้องขับเข้าไปในป่า ทางค่อนข้างขรุขระดีเลย นอกจากนี้ยังมี ล่องเรือไหว้พระ Paintball แล้วก็ล่องเรือชมเขื่อนด้วย

 

 

 

     นอกจากกิจกรรมสนุกๆ แล้ว ยังมีโดม ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำ สามารถเข้าไปถ่ายรูปได้ด้วย โดยข้างในจะตกแต่งน่ารักดี เพราะจะเน้นโทนสีชมพู มุมก็น่าโดนสุดๆ หรือจะตรงริมน้ำ ที่มีเปลตาข่าย นอนชิลๆ ถ่ายรูปสวยๆ ก็ได้ นอกจากโซนนี้ก็ยังมีตรงบริเวณสวนน้ำ ที่จะมีรูปปั้นให้ถ่ายรูปเล่นได้อีกด้วย บอกเลยว่ารีสอร์ทนี้ ครบจริงๆ อยู่ได้ทั้งวันแบบไม่ต้องไปไหนเลย อย่างนี้ต้องไม่พลาดแล้ว

 

แก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี

 

ข้อมูล Harmony Resort Kaengkrachan เพชรบุรี

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพจาก เพจ โดดเรียนเที่ยว

 

ที่เที่ยวเพชรบุรี ที่น่าสนใจอื่นๆ

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<