รีเซต

9 สถานที่ขอพร ปังๆ เรื่องความรัก เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ ให้สมหวัง ไหว้ที่ไหน เตรียมของไหว้ ให้ครบ

9 สถานที่ขอพร ปังๆ เรื่องความรัก เรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องสุขภาพ ให้สมหวัง ไหว้ที่ไหน เตรียมของไหว้ ให้ครบ
เอิงเอย
22 ตุลาคม 2561 ( 23:00 )
76K
5

      สำหรับหลายคนที่กำลังอยากรู้ว่า ถ้าเราจะ ขอพรเรื่องความรัก เรืองงาน เรื่องเงิน เรื่องการเรียน หรือ เรื่องสุขภาพ ควรจะไปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์กันที่ไหน ให้ถูกต้อง และเหมาะสม เตรียมของไหว้อะไรไป วันนี้เราได้รวบรวม 9 สถานที่ขอพร ในหลายๆ เรื่องสำคัญมาไว้ให้แล้วค่ะ มาดูกันได้เลยขอพรได้ทุกเรื่อง


พระพรหมเอราวัณ

| สี่แยกราชประสงค์ |

Joey Khonlasang / Shutterstock.com


       ตามความเชื่อของศาสนาพราหมณ์แล้ว พระพรหม คือเป็นผู้สร้างในทุกๆ สิ่ง เป็นมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ที่จะดลบันดาลทกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีตามที่ปรารถนาค่ะ และโด่งดังมาก โดยเฉพาะในเรื่องของการงาน การเรียน ธุรกิจต่างๆ โชคลาภ เงินทอง ถึงขนาดนักธุรกิจใหญ่ของจีน สิงคโปร์ ฮ่องกง ต้องบินมากราบไหว้ถึงในบ้านเราค่ะ

ของไหว้ : ธูป 12 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดาวเรือง 4 พวง (ไหว้ทั้ง 4 ด้าน เนื่องจากพระพรหมมี 4 หน้า)

เวลา : 06.00-23.00 น.

===================

 

 

ขอพรเรื่องความรัก


พระตรีมูรติ
| เซ็นทรัลเวิลด์ |

 

PANITA AMPIAN / Shutterstock.com       พระตรีมูรติ “เทพเจ้าแห่งความรัก” เราสามารถไปขอพรท่านได้ที่หน้าห้างเซ็นทรัลเวิลด์ค่ะ พระตรีมูรติ มีชื่อเสียงในเรื่องของการขอพรความรักที่ศักดิ์สิทธ์มากๆ ดลบันดาลให้ความรักสมหวัง แฮปปี้เอนดิ้ง เป็นที่สักการะของคนโสดทั้งหลาย ใครไม่อยากนก ก็แวะไปไหว้ขอพระกันนะจ๊ะ

ของไหว้ : ธูปแดง 9 ดอก, เทียนแดง 1 คู่ (ถ้าคนที่มีคู่ให้เทียบวางติดคู่กัน), ดอกกุหลาบแดง 9 ดอก, ผลไม้สีแดง ที่สำคัญห้ามถวายอาหารคาวเด็ดขาด

เวลา : 09.00-21.30 น. แต่เวลาที่ดีที่สุด คือ วันพฤหัสบดี เวลา 21.30 น. เพราะมีความเชื่อที่ว่า มหาเทพจะเสด็จจากสวรรค์ลงมายังโลกมนุษย์เพื่อรับคำอธิษฐาน

===================

 


ขอพรเรื่องความรัก


พระแม่อุมาเทวี
วัดแขก สีลม

 

Taddown Kamyodjai / Shutterstock.com

 

       สถานที่ศักดิ์สิทธิ์มากๆ สำหรับการไปขอพรเรื่องความรักก็คือ พระอุมาเทวี ที่วัดแขก สีลม ตามความเชื่อ พระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ และเป็นเทพที่มีความศรัทธา และความมั่นคงในความรักที่มีให้ต่อกันและกันอย่างมาก เพราะฉะนั้น คนโสดทั้งหลายจึงควรมาขอพรที่นี่เพื่อให้ความรักสมหวัง และมั่นคงค่ะ

ของไหว้ : มะพร้าว อ้อย นมจืด พวงมาลัยดาวเรือง

เวลา : 06.00 – 20.00 น. (ห้ามถ่ายรูป และโปรดแต่งกายสุภาพ)

===================

 

 

ขอพรเรื่องงาน


ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ
สนามหลวง

 

Supannee Hickman / Shutterstock.com

       ศาลหลักเมืองกรุงเทพฯ หรือ ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ตั้งอยู่ใกล้กับสนามหลวง เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ผู้คนนิยมมาขอพรกัน โดยฌพาะในเรื่องของการงาน เพราะการไหว้ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองนั้น ก็เพื่ออธิษฐานขอพระ เสริมหลักชัยให้ชีวิต เสริมสิริมงคลกับชีวิต ช่วยให้มีหน้าที่การงานที่มั่นคงดังหลักชัยนั่นเองค่ะ

ของไหว้ : ธูป 3 ดอก เทียน 1 เล่ม ทองคำเปลว. ดอกบัว 2 ดอก พวงมาลัย 2 พวง ผ้าแพร 3 สี 1 ชุด
เริ่มจากการไหว้พระที่หอพระพุทธรูปก่อน แล้วปิดทอง ผูกผ้าแพรที่องค์พระหลักเมืองจำลอง นำพวงมาลัยไปถวายหลักเมืององค์จริง แล้วจึงไปถวายพวงมาลัยองค์เทพารักษ์ทั้ง 5 พร้อมทั้งเติมน้ำมันพระประจำวันเกิด

เวลา : 05.30-19.30 น.

===================

 


ขอพรเรื่องงาน


สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า
ลานด้านหน้าพระราชวังดุสิต

 

Sawarut Triratanachat / Shutterstock.com

      สมเด็จพระปิยมหาราช พระบรมรูปทรงม้า หรือ เสด็จพ่อ ร.5 เป็นอีกหนึ่งสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวไทยนิยมไปกราบไหว้บูชาสักการะขอพรมากที่สุดในเรื่องของการงาน ขอพระบารมีประทานความร่มเย็นเป็นสุข และมีหน้าที่การงานอันมั่นคง ให้มีโชคลาภในการประกอบอาชีพ งานที่ทำสะดวกลุล่วง มีเมตตามหานิยม ค่ะ

ของไหว้ : ธูป 16 ดอก เทียน ดอกกุหลาบสีแดง หรือชมพู เหล้า ซิการ์ ถ้าไม่มีให้ใช้บุหรี่ หรือหมากพลูแทน

เวลา : 05.30-23.30 น. วันที่เหมาะสม คือ คืนวันอังคารและวันพฤหัสบดี เพราะเป็นวันเฉลิมพระชนมพรรษาของพระองค์ และทุกวันพฤหัสบดีถือว่าเป็นวันครู

===================

 


ขอพรเรื่องงาน เรื่องเรียน

พระพิฆเนศ
แยกห้วยขวาง

 

somdul / Shutterstock.com

       มีความเชื่อว่า พระพิฆเนศ เป็นเทพเจ้าแห่งความสำเร็จ และเทพเจ้าแห่งศิลปาการ และสติปัญญา ใครที่อยากจะเข้าเรียนทางด้านนิเทศฯ เกี่ยวกับความบันเทิง ศิลปฯ หรืออยากประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน หรือ การเรียน ต้องมาบูชาที่นี่ค่ะ

ของไหว้ : ธูป 5 ดอก, เทียน 1 เล่ม, พวงมาลัยดอกไม้, ผลไม้, ขนมหวาน, นม หรือน้ำหวาน ห้ามถวายเนื้อสัตว์และของคาวเป็นอันขาด นอกจากจะต้องอธิษฐานขอพรต่อท่านแล้ว ยังต้องย้ำกับ หนู มุสิกะ ผู้เป็นพาหนะ และบริวารของพระพิฆเนศ โดยการไปกระซิบที่ข้างหูหนู และเอามือปิดหูหนูอีก 1 ข้าง นำสร้อยมุกไปคล้องคอหนูอีกด้วยค่ะ

เวลา : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

===================

 

 

ขอพรเรื่องเงิน

หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา
วัดท่าซุง อุทัยธานี

 

b-hide the scene / Shutterstock.com


       หลวงพ่อเงินไหลมาเทมา พระพุทธปางอุ้มบาตร ประดิษฐานอยู่ที่ วัดจันทาราม หรือ วัดท่าซุง จ.อุทัยธานี สงฆ์ ขึ้นชื่อในเรื่องของการขอพรให้ร่ำรวย เงินทองไหลมาเทมา และโชคลาภ ขอให้การเงินราบรื่น ไร้ปัญหา เงินทองไหลมาเทมาค่ะ

ของไหว้ : ผ้าไตรจีวร สวดพระคาถาสำหรับบูชาพระพุทธองค์นี้จากทางวัด

เวลา : เปิดตลอด 24 ชั่วโมง

===================

 

 

ขอพรเรื่องสุขภาพ


อาศรมแพทย์ใหญ่บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์

โรงพยาบาลสงฆ์


        ชีวกโกมารภัจจ์ บรมครูแห่งการรักษาผู้ป่วย ประดิษฐานเป็นศูนย์รวมแห่งศรัทธาของบรรดานายแพทย์ ไปจนถึงผู้ป่วย ณ อาศรมแพทย์ใหญ่บรมครูหมอชีวกโกมารภัจจ์ ในโรงพยาบาลสงฆ์ ใจกลางกรุงเทพฯ

       ตำนานที่ถูกบันทึกไว้ในพระไตรปิฎกว่า ชีวกโกมารภัจจ์ คือผู้ที่เปี่ยมด้วยความสามารถในศาสตร์การรักษาโรคภัยไข้เจ็บ ไม่ว่าโรคร้ายเพียงใด เรื้อรังแค่ไหน หากได้หมอเทวดาท่านนี้เมตตารักษา อาการเจ็บ อาการไข้ จะมลายหายไป ในสมัยพุทธกาล ชีวกโกมารภัจจ์จึงได้ถูกแต่งตั้งเป็นแพทย์ประจำพระองค์ของ พระพุทธเจ้านั่นเองค่ะ

       เพราะฉะนั้น คนไทยจึงนิยมไปสักการะ กราบไว้ท่านเพื่อขอพรให้หายป่วย พ้นจากโรคภัยไข้เจ็บ เชื่อกันว่า จิตวิญญาณของท่านเป็นดั่งสิ่งศักดิ์สิทธิ มีอิทธิฤทธิช่วยดลบันดาลให้คนหายเจ็บหายไข้

ของไหว้ : จุดธูป 9 ดอก พร้อมพานสักการะ ตั้งจิตให้มั่น ท่องนโม 3 จบ ตามด้วยคาถาพร้อมคำอธิษฐาน ขอบารมีแพทย์ใหญ่อำนวยอวยพร บรรเทาทุกข์โศก โรคเวรโรคกรรมให้หายเจ็บป่วย

เวลา : 08.00-22.00 น.

===================

 

 

ขอพรเรื่องสุขภาพ


ท่านท้าวหิรัญพนาสูร

โรงพยาบาลพระมงกุฎ


       ศาลท้าวหิรัญพนาสูร ผู้พิทักษ์รักษาขจัดเภทภัยทั้งปวง ประดิษฐานอยู่ภายในโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ที่ทุกคนสักการะบูชา ขอพรในเรื่องของสุขภาพ โรคภัยไข้เจ็บ มีโชคลาภ มีอำนาจ หายจากโรคภัยไข้เจ็บ ร่มเย็นเป็นสุข ตลอดกาล

ของไหว้ : จุดธูป 16 ดอก ขนุน มะพร้าวอ่อน 2 ลูก กล้วยน้ำว้า 1 หวี ดาวเรือง 9 พวง สับปะรด

เวลา : 08.00-22.00 น.

 

 

สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ ขอพร ที่น่าสนใจอื่นๆ

10 สิ่งศักดิ์สิทธิ์ วัดสมานรัตนาราม ฉะเชิงเทรา
ขอพรพระพิฆเนศองค์ใหญ่ที่สุดในไทย

7 ที่ขอแฟน ในกรุงเทพ ขอพรความรัก
สละคาน งานนี้ไม่มีนก !

 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่