วันนี้เราก็จะพาไปขอพร พระพิฆเนศ ปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ที่  วัดสมานรัตนาราม  ฉะเชิงเทรา กันค่ะ เพราะคนไทยเรานับถือพระพิฆเนศ เป็นเทพเจ้าแห่งความรู้ และความสำเร็จ  ทางด้านการศึกษาเล่าเรียน, ตำแหน่งหน้าที่การงาน, การเงิน, ความรัก, ปัดเป่าอุปสรรคทุกข์ภัย หรือแก้ไขปัญหาต่างๆ นอกจากนี้ ที่วัดสมานรัตนาราม นั้นก็ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์อีกหลายองค์ประดิษฐานอยู่ด้วย 

 

Wat Saman

 

         วัดสมานรัตนาราม ตั้งอยู่ระหว่างอำเภอบางคล้า และอำเภอคลองเขื่อน ริมแม่น้ำบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา ค่ะ จากกรุงเทพฯ มาไม่ไกลเพียงแค่ประมาณชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง

        สำหรับที่วัดสมานรัตนารามนี้เป็นวัดที่มีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ถึง 10 แห่งด้วยกันที่ผู้คนนิยมมาขอพร และทำบุญค่ะ คือ หลวงพ่อโต พระประธานในอุโบสถหลังใหม่, หลวงพ่อองค์ดำ พระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์, หลวงพ่อประทานพร, พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานบุตร, พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุข, พระพิฆเนศ ปางปาฏิหาริย์ ๑๐๘ กร, ช้างเอราวัณ, พระราหู, พระพรหม และจระเข้โหราเทพารักษ์ 

 

Wat Saman Rattanaram

 

 

 

** พระราหู **

 

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

 

** ช้างเอราวัณ **

 

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

 

** พระโพธิสัตว์กวนอิม ปางประทานบุตร **

 

Wat Saman Rattanaram

** พระพรหม **

 Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

         วัดสมานรัตนารามนั้นเป็นที่รู้จักไปทั่วประเทศไทย เพราะที่นี่เป็นที่ประดิษฐานของ พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย  ซึ่งองค์พระพิฆเนศวรปางนอนเสวยสุขนี้ หมายถึง ความสุขสบาย, ความสุขบริบูรณ์มั่งคั่งพร้อมทุกด้าน, รื่นรมย์ ไร้ทุกข์ ไร้ความเศร้าหมอง, อิ่มหนำ สำราญ มีกินมีโชคลาภ จะนำความสุขสบายมาสู่ผู้บูชา ซึ่งมีขนาดความสูงถึง 16 เมตร และความกว้าง 14 เมตร ทีเดียว หลายคนมาที่นี่เพื่อขอพรจากองค์พระพิฒเนศค่ะ

 

** พระพิฆเนศปางนอนเสวยสุขที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย **

 

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

            และหลังจากไปไหว้องค์พระพิฆเนศวรปางนอนเสวยสุขแล้ว ต้องอย่าลืม! กับการไปกระซิบหู “ท่านหนูมุสิกะ” ผู้เป็นต้นห้องขององค์พระพิฆเนศ เพื่อฝากคำขอพรต่างๆ ไปยังพระพิฆเนศค่ะ โดยยืนด้านหลังเอาปากพูดตรงหูหนู และเอามือปิดหูของหนูอีกข้างไว้ เพราะเชื่อกันว่า “ท่านหนูมุสิกะ” จะนำข้อความทั้งหมดไปบอกให้องค์พระพิฆเนศทราบ และคำขอพรจะสัมฤทธิ์ผลนั่นเอง

 

** หลวงพ่อโต **

 

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

 

** พญานาค **

 

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

** ดอกบัวยักษ์เป็นที่ประดิษฐานของพระบรมสารีริกธาตุ **

Wat Saman Rattanaram

Wat Saman Rattanaram

 

วัดสมานรัตนาราม

ที่อยู่ : ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง หมู่ที่ 11 ต.บางแก้ว อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

เว็บไซต์ : www.facebook.com/WatSaman.Rattanaram

การเดินทาง :

          จากกรุงเทพฯ วิ่งถนนรามอินทรา ออกมีนบุรี ก่อนถึงมีนบุรีเลี้ยวซ้ายไปจังหวัดฉะเชิงเทรา สังเกตป้ายบอกทางเมื่อจะเข้าแปดริ้วเลี้ยวซ้ายบนสะพาน (ตรงไปจะไปชลบุรี ) ไปเรื่อยๆ เลยไฟแดงชิดขวาขึ้นสะพานข้ามแม่น้ำบางปะกง

          ตรงไปถึงสี่แยกไฟแดงแยกคอมเพล็กซ์ เลี้ยวซ้ายไปทางบางคล้า 4 กิโลเมตร จะถึงปากทางวัดจุกเฌอ เลี้ยวช้ายเข้าไปอีกประมาณ 4 กิโลเมตร จะมีทางเบี่ยงขวาสังเกตป้าย วิ่งข้ามสะพานสูงซึ่งเป็นเขื่อนทดน้ำ ลงสะพานวิ่งต่อไปอีกประมาณ 1 กิโลเมตร จะถึงปากทางเข้าวัดสมานรัตนาราม

 
 
ไหว้พระใกล้กรุงเทพ ที่น่าสนใจอื่นๆ
ปีชง 2561 แก้ชง ยังไง ไหว้พระวัดไหน เตรียมของไหว้แก้ชง อะไรบ้าง
 
 
ไหว้พระ 9 วัด อ่างทอง ทริปสายบุญ เสริมสิริมงคล
 
 
 
 

 

อัพเดทที่พักสุดชิลล์ ที่เที่ยวสุดมันส์ ที่กินสุดฮิป 

ติดตาม travel.trueid.net ได้ที่

Facebook Twitter

และ แอปพลิเคชั่น 

TrueID Application Add friend ที่ ID : @TrueID

Tags

ขอพร ฉะเชิงเทรา ทำบุญ พระพิฆเนศ วัดสมานรัตนาราม สิ่งศักดิ์สิทธิ์ แก้ชง แปดริ้ว ไหว้พระ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Top