ขับรถเล่น สะพานเทพสุดา ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ชมวิวสวย ชิลไปยาวๆ~

ขับรถเล่น สะพานเทพสุดา ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ ชมวิวสวย ชิลไปยาวๆ~
SummerB
11 พฤษภาคม 2564 ( 11:30 )
748

     บางทีคนเราก็มีฟีลอยากจะไปเที่ยว ชมวิวสวย แต่ไม่อยากพบปะกับฝูงชนให้อึดอัดใช่มั้ยคะ วันนี้เราจะพาทุกคนไปขับรถเล่นที่ สะพานเทพสุดา ที่เที่ยวกาฬสินธุ์ สะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตอบโจทย์สำหรับคนอยากขับรถเที่ยวชิลๆ แบบส่วนตัว แถมยังได้เห็นวิวเขื่อนตัดกับภูเขาสุดอลังไปตลอดทางอีกด้วย พร้อมแล้วก็ไปกันเลยค่า! 😆

 

สะพานเทพสุดา ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

ขับรถชมวิวสวยๆ

 

 

 

     สะพานเทพสุดา เป็นสะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศไทย ตัดข้าม เขื่อนลำปาว เขื่อนดินขนาดใหญ่ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังแห่ง จังหวัดกาฬสินธุ์ จุดที่เชื่อมกันนั้น เริ่มจาก แหลมโนนวิเศษ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ ไปจนถึงบริเวณ เกาะมหาราช ตำบลหนองบัว อำเภอหนองกุงศรี นอกจากจะช่วยประหยัดเวลาเดินทางในการขับรถข้ามไปอีกฝั่งแล้ว ยังมีทางเดินยาวตลอดสองฝั่งของสะพานเพื่อเปิดโอกาสให้ทั้งคนในท้องถิ่น และนักท่องเที่ยวไปเดินชมวิวสวยๆ สุดลูกหูลูกตาของเขื่อนลำปาวอีกด้วยค่ะ

     ลักษณะของ สะพานเทพสุดา นั้นเป็นคอนกรีตเสริมเหล็ก ขนาด 2 ช่องจราจร ความยาวราว 2.4 กิโลเมตร  เริ่มก่อสร้างตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2549 แล้วเสร็จภายใน ปี พ.ศ. 2553 รวมระยะเวลาทั้งหมด 3 ปี หลังจากนั้นก็ได้รับพระราชทานนามจาก สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2553 ว่า “สะพานเทพสุดา” นั่นเองค่ะ 
ไฮไลท์ สะพานเทพสุดา

 

สะพานเทพสุดา ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

 

     ถ้าใครมีโอกาสได้ไปเยือน สะพานเทพสุดา แนะนำให้ไปในช่วงบ่ายแก่ๆ และรอชมพระอาทิตย์ตกดินในยามเย็นค่ะ เพราะเราจะได้เก็บภาพของเขื่อนลำปาวทั้งตอนแสงแดดส่องกระทบผืนน้ำในยามบ่าย และแสงสีส้มบนท้องฟ้าเมื่อพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน โดยมีภูเขาด้านหลัง เสริมองค์ประกอบให้ทัศนียภาพงดงามขึ้นไปอีกค่ะ 

 

 

     อีกไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยคือ รูปปั้นไดโนเสาร์ ที่ตั้งอยู่บริเวณปลายสะพานทั้งสองฟากของ สะพานเทพสุดา ค่ะ เป็นไฮไลท์น่ารักๆ ให้พวกเราไปถ่ายรูปกับเหล่าไดโนเสาร์สีเขียว ซิกเนเจอร์ของสะพานข้ามน้ำจืดที่ยาวที่สุดในประเทศแห่งนี้กันค่ะ 🦕ข้อมูล สะพานเทพสุดา กาฬสินธุ์

  • ที่อยู่ : บริเวณแหลมโนนวิเศษ ตำบลโนนบุรี อำเภอสหัสขันธ์ จังหวัดกาฬสินธุ์
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/8qfvpW8uAaJgFN2u5  
  • เปิดให้เข้าชม : 08.00-21.00 น.
  • โทร : -
  • เว็บไซต์ : -

 

 

ตามติดเทรนด์เที่ยว อัพเดทที่พักสวย
แชร์ทริปสุดชิล โพสต์ภาพสุดปัง ของคุณได้แล้วที่ แอปทรูไอดี
คลิกเลย >> TrueID Travel Community <<