รีเซต

10 พิกัด ที่ถ่ายรูปสวย กัวลาลัมเปอร์ เที่ยวมาเลเซีย สุดปัง อัปโซเชียลรัว

10 พิกัด ที่ถ่ายรูปสวย กัวลาลัมเปอร์ เที่ยวมาเลเซีย สุดปัง อัปโซเชียลรัว
เอิงเอย
13 กุมภาพันธ์ 2566 ( 11:00 )
49.6K

     สายเที่ยวทั้งหลาย ได้เวลาไปชิล เที่ยวต่างประเทศ กันแล้ว! ใครที่อยากหา ที่เที่ยวต่างประเทศใกล้ๆ ไทย ไม่ต้องให้เวลาเดินทางนานให้เหนื่อย ตามเรามาเช็กอินกันที่ กัวลาลัมเปอร์ มาเลเซีย ค่ะ พร้อมพิกัดสวยๆ ที่ สายชิล สายแชะ ต้องไม่พลาด กับ 10 พิกัด ที่ถ่ายรูปสวย กัวลาลัมเปอร์ เที่ยวมาเลเซีย ปังๆ งานนี้มีที่ไหนให้เราไปเที่ยวอวดโซเชียล อัปรูปสวยๆ กันบ้าง เช็กลิสต์ตามนี้ได้เลยค่ะ! 

 

Munzir Rosdi / Shutterstock.com

 

เช็กอิน ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ จุดถ่ายรูปสวยๆ พิกัดปัง

 

1. Bukit Bintang Street Art

ภาพจาก : malaysia.travel

 

      ถูกใจสายสตรีทอาร์ทกันแน่นอน เราพามาถ่ายรูปสวยๆ กันที่แรกกันเลยกับ Bukit Bintang Street Art จุดถ่ายรูปสวยในกัวลาลัมเปอร์ สีสันสวยสะดุดตา แบบที่เห็นปุ๊ป ต้องหยิบกล้องออกมาปั๊ป ห้ามใจไม่ได้จริงค่ะ เรียกได้ว่า กัวลาลัมเปอร์ ก็เป็นอีกแหล่งสตรีทอาร์ทสวยๆ ให้ได้มาเดินเล่นถ่ายรูปกัน มีภาพวาดสวยๆ จากศิลปิน ให้เราถ่ายรูปในหลายๆ ตรอกซอกซอยเลยทีเดียว จังหวะนี้เดินกันเพลินๆ เลยค่ะ!

===================

 

2. Saloma Link Bridge

 


      อีกหนึ่งไอคอนนิกของกัวลาลัมเปอร์ ที่พลาดมาแวะเช็กอิน อัปโซเชียลไม่ได้เลยก็คือ Saloma Link Bridge สะพานลอยดีไซน์สุดล้ำที่ได้แรงบันดาลมาจาก Sirih Junjung ช่อดอกไม้มงคลสำหรับพิธีแต่งงานของชาวมาเลเซียค่ะ ซึ่งมีรูปร่างคล้ายกับใบพลูพับเป็นทรงสามเหลี่ยมซ้อนๆ กัน ดูสวยงามอลังการเลยทีเดียว สะพานแห่งนี้ตั้งอยู่ในย่าน Kampung Baru ของกัวลาลัมเปอร์ โดยจะเชื่อมต่อระหว่าง Lorong Raja Muda Musa 3 และ Lorong Saloma นั่นเอง

 


      ด้วยดีโซน์เก๋ไม่มีใครเหมือนนี้ ทำให้ที่นี่เป็นที่เที่ยวถ่ายรูปสุดปังมากๆ ในกัวลาลัมเปอร์ค่ะ แต่ยังไม่เท่าไฮไลท์ในช่วงกลางคืน เพราะที่สะพาน Saloma Link Bridge จะมีแสงไฟสวยงามจาก LED ที่มากกว่า 4,000 ดวง เปลี่ยนสี และลวดลายต่างๆ ไปเรื่อยๆ งานนี้ถ่ายรูปรัวๆ กันเพลินไปเลยค่ะ

===================

 

3. River of Life

 

Seanthana / Shutterstock.com

 

     ที่เที่ยวถ่ายรูป กัวลาลัมเปอร์ ที่น่าไปเช็กอินอีกแห่งหนึ่งก็คือ River of Life ค่ะ ซึ่งตั้งอยู่ติดกับ Merdeka Square และ Masjid Jamek โดยรอบๆ จะมีการตกแต่งทางเดินริมแม่น้ำอย่างสวยงาม มีการประดับไฟตลอดทางเดิน อีกทั้งยังมีน้ำพุด้วยค่ะ พอช่วงค่ำๆ จะมีการเปิดไฟที่สวยงาม เป็นแลนด์มาร์คสวย สุดชิลของกัวลาลัมเปอร์เลยที่หลายคนมาเดินเล่น ผ่อนคลายกันนั่นเอง

 

===================

 

4. Federal Territory Mosque

 

 

      นึกว่ามาเที่ยวตุรกี แต่ไม่ใช่! นี่ มาเลเซีย เองจ่ะ!!! ตามเรามาปักหมุด มัสยิดที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในมาเลเซีย ที่มีความสวยงามคล้ายคลึงกับ Blue Mosque กรุงอิสตันบูล ในประเทศตุรกี กันที่ Federal Territory Mosque กัวลาลัมเปอร์ ค่ะ 

 

ที่เที่ยวมาเลเซีย 2023 Federal Territory Mosque กัวลาลัมเปอร์

 

       มัสยิดแห่งนี้มีรูปแบบสถาปัตยกรรมงดงาม โดยผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมของชาวเติร์กและมาเลเซียเข้าด้วยกันอย่างประณีตวิจิตร ช่วงกลางวันว่าสวยงามมากๆ แล้ว ช่วงกลางคืนที่มีแสงไฟ ยิ่งทำให้มัสยิดแห่งนี้เปี่ยมไปด้วยมนต์ขลังจริงๆ ค่ะ เพราะฉะนั้น สายถ่ายรูป เตรียมตั้งกล้องรอได้เลย!

===================

 

5. Perdana Botanical Garden

 

 

     คนรักธรรมชาติ ต้องปลื้ม! ตามเรามาปักหมุด จุดถ่ายรูปสวยๆ ในกัวลาลัมเปอร์ กันต่อที่ Perdana Botanical Garden สวนพฤกษศาสตร์กลางใจเมือง ให้เราได้ละทิ้งจากความวุ่นวายมาสัมผัสกับธรรมชาติที่รายล้อมด้วยต้นไม้ ดอกไม้ สุดแสนจะร่มรื่น บรรยากาศดี เหมือนได้มาสัมผัสป่าฝนเขตร้อนได้ แม้จะอยู่ในเมืองก็ตาม

 

 

      นอกจากเราจะได้สูดอากาสสดชื่นกันอย่างเต็มปอดได้แล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจุดถ่ายรูปสวยต้องห้ามพลาดอีกแห่งหนึ่งในกัวลาลัมเปอร์อีกด้วยค่ะ เพราะภายในสวนมีหลังคาบังแดดที่บริเวณ D' Sun Zone ซึ่งมีดีไซน์เท่อย่าบอกใคร ออกแบบมาได้เก๋ โดนใจวัยรุ่นสุดๆ มายืนถ่ายรูปตรงนี้ ปังแน่นอน! อีกทั้งยังมีสถานที่ท่องเที่ยวใกล้ๆ ที่น่าสนใจอย่าง Lake Garden, Butterfly Park, Bird Park และ National Monument ให้เราไปถ่ายรูปสวยๆ ได้อีกด้วยค่ะ

===================

 

6. Kafe Kleptokrat


      นอกจากที่เที่ยวสวยๆ ให้เราไปถ่ายรูปชิลๆ กันแล้ว ตามเรามาปักหมุดพิกัดชิคกันบ้างที่ Kafe Kleptokrat คาเฟ่สวยกัวลาลัมเปอร์ ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารอร่อย และเครื่องดื่มเย็นๆ ให้ได้นั่งจิบเพลินๆ ค่ะ 

      แน่นอนว่า มุมถ่ายรูปสุดชิคของที่นี่ก็คือ มุมสระว่ายน้ำนั่นเอง เพราะที่นี่เป็นคาเฟ่ที่มีสระว่ายน้ำอยู่กลางร้านเลยทีเดียว รอบๆ สระว่ายน้ำก็จะเป็นที่นั่งชิลๆ พร้อมมุมสวยๆ ที่ประดับไปด้วยต้นไม้ ใครที่ชอบการมาเช็กอินคาเฟ่ชิลๆ แล้วล่ะก็ ตอบโจทย์สุดๆ ไปเลยค่ะ

===================

 

7. KL Forest Eco Park

 


      ไปกอดป่ากลางกรุง กันที่ KL Forest Eco Park กันค่ะ ที่นี่เป็นป่าสงวนที่ทางรัฐบาลมาเลเซียได้อนุรักษ์ไว้ในใจกลางกรุงกัวลาลัมเปอร์โดยที่ไม่ได้มีการก่อสร้างถนนใหม่ขึ้นมา และไม่ได้เป็นสวนสาธารณะแบบที่เราคุ้นๆ กัน แต่เป็นป่าจริงๆ เลยค่ะ 

 

Ian Peter Morton / Shutterstock.com

 

     เราสามารถมาเที่ยวถ่ายรูปสวยๆ ท่ามกลางแมกไม้นานาพันธุ์ของป่าฝนเขตร้อนที่นี่ได้ บนพื้นที่กว่า 9.37 เฮกเตอร์ ได้มาพักปอด กอดต้นไม้สีเขียว ถ่ายรูปสวยๆ กันไป นอกจากนี้จาก KL Forest Eco Park ยังสามารถเดินไปถ่ายรูปที่ KL Tower ที่ตั้งอยู่ใกล้ๆ กันได้อีกด้วยค่ะ

===================

 

8. Bank Negara Museum & Art Gallery

Ismail Sadiron Pictures / Shutterstock.com

 

       พากันมาเที่ยวพิพิธภัณฑ์กันบ้างที่ Bank Negara Museum & Art Gallery คนที่รักในงานศิลปะไม่ควรพลาดพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ไปเลยค่ะ ที่นี่จัดแสดงเกี่ยวกับการเงิน และนิทรรศการศิลปะหมุนเวียนอื่นๆ

 

Syahtuah Mohamed / Shutterstock.com

 

      สำหรับไฮไลท์ที่ต้องแวะเลยก็คือ มุมถ่ายรูปชิคสุดปังกับ มุมบันไดวน มายืนตรงนี้ แล้วถ่ายรูปมาจากด้านบน บอกเลยว่าเก๋มากๆ ปังสุดๆ ไปเลยค่ะ นอกจากนี้ ยังมีสิ่งที่น่าสนใจอย่าง อุโมงค์ที่ทำจากแบงค์จริงๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วยค่ะ

===================

 

9. Astaka Morocco

 

 

       ขยับมาจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ ไม่ไกลมาก เราพามา จุดถ่ายรูปสวยๆ ที่เหมือนได้ไปเที่ยวโมร็อกโก แต่ไม่ต้องบินไปไกลๆ แค่มาที่นี่ก็ได้ฟีลลิ่งนั้นแล้วที่ Astaka Morocco เมืองปุตราจายา (Putrajaya) นั่นเองค่ะ 

 

 

       Moroccan Pavilion Putrajaya หรือที่เรียกสั้นๆ ว่า Astaka Morocco แห่งนี้ ตั้งอยู่ภายในสวนพฤกษศาสตร์ Putrajaya Botanical Garden ค่ะ ใครที่มาเที่ยวกัวลาลัมเปอร์ แวะมาเที่ยวที่นี่กันได้ง่ายๆ เลย ความโดดเด่นโดนใจของที่นี่เลยก็คือ สถาปัตยกรรมต่างๆ ของที่นี่ได้ออกแบบในสไตล์โมร็อคโก มุมถ่ายรูปสวยๆ เพียบจนเมมกล้องเต็มไปเลยแน่นอน เพราะฉะนั้น ต้องห้ามพลาด เตรียมชุดสวยมาสะบัดกระโปรงพริ้วๆ กัน หรือแต่งชุดฟีลแขกๆ มาถ่ายรูปกัน บอกเลยว่าสุดปังค่ะสาวๆ

===================

 

10. Berjaya Times Square Theme Park

 

Adham Ahmad / Shutterstock.com

 

      อีกหนึ่งความสนุก ที่เที่ยวกัวลาลัมเปอร์ ที่ถ่ายรูปสวยๆ และเต็มไปด้วยบรรยากาศของความสนุกสนาน เราชวนมาเที่ยวกันที่ Berjaya Times Square Theme Park สวนสนุกในร่มที่ใหญ่ที่สุดแห่งแรกของมาเลเซียกันค่ะ 

 

Air Elegant / Shutterstock.com

 

       ที่นี่เต็มไปด้วยเครื่องเล่นที่มาพร้อมกับความสนุกสุดมันส์ และมาปลุกอะดรีนาลีนในตัวให้ระทึกกับเครื่องเล่นสุดหวาดเสียว นอกจากเครื่องเล่นต่างๆ ที่ต้องห้ามพลาดแล้ว ที่นี่ยังเป็นอีกจุดที่ต้องได้รูปสวยๆ กลับไปค่ะ เพราะเต็มไปด้วยสีสันสวยสะดุดตา งานนี้จะเด็กหรือผู้ใหญ่ ก็จูงมือกันมาได้เลย!

===================

 

ที่เที่ยวมาเลเซีย ที่น่าสนใจอื่นๆ